Thời điểm tốt nhất để mua nhà và đầu tư đã đến?

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản (BĐS) trong buổi Tọa đàm trực tuyến "Cơ hội đầu tư bất động sản trong bối cảnh mới" được tổ chức tại Hà Nội vào sáng ngày 18/5.

Dưới góc nhìn của người trực tiếp bán các sản phẩm BĐS, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEN Group nhận định, có 3 yếu tố đánh giá mức độ thị trường đã nóng hay chưa.

Một là, đó là khả năng tiếp cận của người tiêu dùng. Sự biến động về giá của nhóm sản phẩm mục tiêu của các đối tượng khách hàng thay đổi không lớn.

Hai là, việc tham gia của giới đầu tư lướt sóng ngắn hạn hy vọng bán lại cho người tiếp theo có mức giá cao hơn là rất ít và hiện nay người mua nhà vẫn còn nhận được rất nhiều chính sách khuyến mại giảm giá trực tiếp từ chủ đầu tư.

Ba là, “tỷ số P/E” - hiệu quả sinh lời của BĐS trên giá giao dịch được đánh giá là rất tốt. Hiệu quả khai thác khá tuyệt vời trên trị giá giao dịch hiện nay đã đạt 5-6% ở Hà Nội, 6-7% ở Tp.HCM, đối với BĐS nghỉ dưỡng và du lịch có thể đạt 10-12%.

Ông Hưng khẳng định: "Hơn 20 năm qua tôi chưa bao giờ thấy có hiệu quả khai thác tốt đến như vậy. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để người mua nhà để ở hay người đầu tư dài hạn tham gia thị trường". Điều này cho thấy có thể thời điểm "chín muồi" của bất động sản đã đến và chúng ta cần nhanh chóng nắm bắt thời cơ.

Ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Land

Ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Land

Trong khi đó, ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Land cho rằng, thị trường hiện tại đã tốt lên và không có hiện tượng bong bóng.

Với kinh nghiệm ban đầu là dẫn dắt đội ngũ bán hàng, ông có dịp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và hiểu rất rõ tâm lý và nhu cầu của họ. Có sự khác biệt lớn khi so sánh hiện tại với thời điểm BĐS sốt nóng. Thời điểm thị trường nóng, khách hàng đầu tư dàn trải không quá kỹ lưỡng, còn ngày nay, nhà đầu tư dành nhiều thời gian tìm hiểu kỹ chủ đầu tư, dự án, các gói hỗ trợ hấp dẫn cho họ.

Còn một điểm đáng chú ý nữa là ở thời điểm từ 2007 đến 2009 có rất nhiều tổ chức, công ty, mà lĩnh vực kinh doanh chính của họ không phải là BĐS đã nhìn thấy những cơ hội hấp dẫn tại thị trường này, bắt đầu “lấn sân”. Nhưng sau một thời gian cạnh tranh khốc liệt có lẽ họ đã nhận ra rằng, BĐS không phải là lĩnh vực dễ thu lời như họ nhận định.

Cũng dành một sự lạc quan lớn cho thị trường BĐS, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Savills Hà Nội cho hay, thị trường 2015 nhìn chung đã có những chuyển biến vô cùng tích cực, nhất là ở hạng mục căn hộ để bán trên hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Savills Hà Nội

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Savills Hà Nội

Tính riêng trong 2015, tại Hà Nội có lượng giao dịch khoảng 30.000 . căn hộTrong những tháng đầu năm 2016, thị trường BĐS vẫn duy trì hoạt động tích cực so với lượng giao dịch cao của quý I/2015, mặc dù có giảm so với quý IV/2015.

Hiện các thông tin liên quan đến nội dung siết tín dụng vào bất động sản trong bản dự thảo sửa đổi Thông tư 36 quý I/2016 vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến thị trường bởi rất nhiều dự án vẫn mở bán theo kế hoạch. Riêng về giá bán hiện vẫn đang giữ ở mức ổn định và người mua vẫn có khá nhiều sự lựa chọn trên thị trường.

Theo Bizlive

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Điều kiện kinh doanh bất động sản 2021 có gì mới?

So với quy định cũ, điều kiện để các cá nhân và tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản năm 2021 có một số điểm thay đổi nhất định.

2 tuần trước

Giá căn hộ vùng ven TP.HCM 2021 có đủ lý do để giữ mức cao

Nhiều lý do khiến các chuyên gia bất động sản nhận định rằng thị trường căn hộ ở các tỉnh giáp ranh TPHCM năm 2021 sẽ vẫn giữ ở mức cao.

2 tuần trước

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

2 tuần trước

Phân khúc bất động sản nào là "cửa sáng" trong năm 2021?

Năm 2021, đất nền đặc biệt là đất nền vùng ven được dự báo là phân khúc "cửa sáng" cho nhà đầu tư. Bởi đây được đánh giá là phân khúc an toàn, có khả năng sinh lời tốt.

2 tuần trước

Bất động sản phía Nam tăng tốc trong năm 2021 nhờ lực đẩy hạ tầng

Các dự án hạ tầng, giao thông được kỳ vọng sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản phía Nam "bùng nổ" trong năm 2021.

2 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

2 tuần trước

Chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

Sáng 5/1, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công.

3 tuần trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

3 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

3 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí