Sinagpore - Quốc gia hấp dẫn nhất thế giới về thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Nếu trong ngành du lịch, Singapore được biết tới là quốc đảo xinh đẹp và sạch sẽ nhất thế giới thì trong lĩnh vực bất động sản, Singapore lại nổi tiếng nhờ danh hiệu: " Quốc gia hấp dẫn nhất thế giới về thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng".

Đây là lần thứ ba Arcadis công bố báo cáo Chỉ số đầu tư cơ sở hạ tầng toàn cầu. So với báo cáo vào năm 2012 và 2014, các vị trí đầu bảng hầu như không thay đổi. Đặc biệt, Singapore tiếp tục duy trì vị trí thị trường đầu tư cơ sở hạ tầng hấp dẫn nhất toàn cầu. 

“Đảo quốc sư tử” được đánh giá cao về các chỉ số kinh doanh, rủi ro, cơ sở hạ tầng và tài chính. Mặc dù các chỉ số về kinh tế đạt điểm thấp hơn một chút so với năm 2014, Singapore vẫn đảm bảo môi trường kinh tế lành mạnh về tổng thể.

Sinagpore - Thị trường đầu tư cơ sở hạ tầng hấp dẫn nhất thế giới

Đa số các dự án tại Singapore đều do chính phủ tài trợ, cơ sở hạ tầng đang dần trở thành một phân khúc hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tư nhân.

Hiện tại, Singapore đầu tư khoảng 5% GDP vào cơ sở hạ tầng (tương đương 20 tỉ USD trong năm 2015). Đến năm 2020, đảo quốc này đặt mục tiêu tăng lên 6% GDP (30 tỉ USD). Một số dự án lớn đang được quy hoạch tập trung vào lĩnh vực y tế và giao thông vận tải, trong đó, đáng chú ý nhất là dự án mở rộng sân bay Changi. 

Trong top 5 của báo cáo này cũng ghi nhận 1 thị trường châu Á là Malaysia, tăng 2 bậc so với năm 2014. Nền kinh tế tăng trưởng tốt và các dự án đầu tư dài hạn vẫn đang được tiến hành như hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô Kuala Lumpur góp phần gia tăng sức hấp dẫn của thị trường này trong mắt các nhà đầu tư. 

Arcadis cũng chỉ ra rằng, thị trường Malaysia vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đầu tư như tỉ giá tiền tệ so với đồng USD đang có xu hướng giảm và tình trạng tham nhũng ở các quan chức cấp cao đã khiến một số dự án bị dừng vô thời hạn.  

Về điểm số kinh tế, Trung Quốc dẫn đầu trong số 41 quốc gia được Arcadis khảo sát. Tuy nhiên, do các điều kiện kinh doanh kém hấp dẫn và môi trường nhiều rủi ro, nước này chỉ xếp thứ 17 trên bảng xếp hạng chỉ số hấp dẫn đầu tư cơ sở hạng tầng. 

Ông Graham Kean – Giám đốc Phát triển khách hàng của Arcadis tại châu Á nhận định: “Xét trên toàn châu lục, nhu cầu của xã hội và cộng đồng đối với cơ sở hạ tầng mới là rất rõ ràng. Có rất nhiều ý tưởng và kế hoạch được vạch ra cho các dự án này, nhưng đều không thể đầu tư hoặc không có đủ vốn. Đây chính là vấn đề cơ bản cần giải quyết để mở ra một thị trường đầu tư hấp dẫn hơn.” 

Theo Nhịp sống thời đại

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

2 tuần trước

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

3 tuần trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

1 tháng trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

1 tháng trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

1 tháng trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

1 tháng trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

Hà Nội: Thị trường biệt thự liền kề thiếu nguồn cung, giá bán căn hộ tăng

Thị trường biệt thự liền kề và căn hộ tại Hà Nội năm 2021 được dự kiến vẫn sẽ nằm trong tình trạng thiếu nguồn cung, giá bán tăng nhẹ!

1 tháng trước

Điều gì đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới?

Sốt ảo hay bong bóng bất động sản không phải là điều đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM. Mà vấn đề đáng lo ngại của giới chuyên gia tại thị trường này là việc mất cân đối nghiêm trọng về nguồn cung (thừa nhà ở cao cấp, thiếu phân khúc bình dân).

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí