Sao Thái Tuế là gì? Ý nghĩa của vòng Thái Tuế

Phong thuỷ - 3 tuần trước

Hẳn ít nhất một lần trong đời bạn đã được nghe đến sao Thái Tuế. Vậy sao Thái Tuế là gì và vòng sao Thái Tuế này có ý nghĩa như thế nào đối với con người, hãy cùng Homedy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Sao Thái Tuế là gì?

Sao Thái Tuế còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân, là một phụ tinh thuộc hành Hỏa, nằm trong bản mệnh của vòng Thái Tuế. Sao Thái Tuế có tầm ảnh hưởng và tác động vô cùng mạnh mẽ đến vòng Thái Tuế.

Theo truyền thuyết kể lại, Thái Tuế Tinh Quân là tên vị thần chuyên cai quản mọi sự cõi trần gian. Có tất cả 60 vị Thái Tuế Tinh Quân cai quản, cứ một vị thần sẽ cai quản trong một năm, vì thế mà sao Thái Tuế có đặc điểm 12 tháng quay đủ một vòng. 

Cần phải nhấn mạnh rằng Thái Tuế không phải hung thần mà thực chất là hộ thần. Sao Thái Tuế là gì? Nó là sao có sức ảnh hưởng lớn nhất trong việc trông coi và khống chế các thể loại cát – hung họa – phúc theo từng năm của 12 con giáp. Tùy vào mỗi năm, mỗi con giáp sẽ chịu những tác động khác nhau từ trị niên thần Thái Tuế.

Theo đó, những ai được sao Thái Tuế chiếu mệnh thường có cuộc sống vui vẻ, lạc quan, nhận về nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, mức độ tốt-xấu của sao Thái Tuế còn phụ thuộc vào thời điểm được sao chiếu mệnh.

Có tất cả 60 vị Thái Tuế Tinh Quân cai quản

Vòng Thái Tuế là gì?

Hiểu một cách đơn giản, vòng Thái Tuế là một sao lớn với tổng cộng 12 sao nhỏ bên trong, được sắp xếp và chia thành 4 nhóm theo tính cách, đặc điểm riêng biệt. Cụ thể:

  • Nhóm thứ nhất gồm các sao: Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ.

  • Nhóm thứ hai gồm các sao: Tang Môn, Tuế Phá, Điếu Khách.

  • Nhóm thứ ba gồm các sao: Thiếu Dương, Tử Phù, Phúc Đức.

  • Nhóm cuối cùng gồm các sao: Thiếu Âm, Trực Phù, Long Đức.

Mỗi ngôi sao trong vòng sao Thái Tuế đều sở hữu những đặc điểm khác nhau. Cùng Homedy tìm hiểu ý nghĩa của 4 nhóm sao trong vòng Thái Tuế ngay nhé!

Ý nghĩa của 4 nhóm sao trong vòng sao Thái Tuế

Nhóm sao Thái Tuế thứ nhất gồm: Sao Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ

Sao Thái Tuế: Đứng đầu trong bảng xếp hạng các sao trong vòng sao Thái Tuế chính là ngôi sao cùng tên “Thái Tuế”. Theo tìm hiểu của Homedy, sao này mang ý nghĩa liêm khiết, chính trực, có quan điểm cá nhân rõ ràng. Những ai được sao Thái Tuế chiếu mệnh thường rất bộc trực và ngay thẳng.

Sao Quan Phù: Đây là sao mang ý nghĩa chắc chắn, kỹ càng. Theo đó, người được sao Quan Phù chiếu mệnh thường cẩn trọng và luôn có những kế hoạch được đặt ra trước khi bắt tay vào thực hiện.

Sao Bạch Hổ: Đây là sao mang ý nghĩa chân thành, đáng tin cậy. Những người được sao Bạch Hổ trong vòng Thái Tuế chiếu mệnh chắc hẳn là người luôn có tư duy tích cực, nhiệt thành trong tình cảm cũng như sự nghiệp.

Nhóm sao Thái Tuế thứ hai gồm: Tang Môn, Tuế Phá, Điếu Khách

Sao Tang Môn: Sao này mang ý nghĩa đòi hỏi, lợi ích cao. Theo đó, những người được sao Tang Môn chiếu mệnh thường là người có cuộc sống kém hạnh phúc, thường cảm thấy không thỏa mãn với những điều hiện tại.

Sao Tuế Phá: Sao Tuế Phá có ý nghĩa tự cao, gia trưởng. Theo đó, những người được sao Tuế Phá chiếu mệnh thường là người tự tin, thậm chí là tự cao, luôn làm theo ý mình và ít khi ghi nhận sự đóng góp từ người khác.

Sao Điếu Khách: Sao này có ý nghĩa hoạt ngôn, giàu năng lượng. Những người được sao Điếu Khách chiếu thường là người giỏi thuyết trình, thuyết phục và nắm bắt tâm lý người khác.

Nhóm sao Thái Tuế thứ ba gồm: Thiếu Dương, Tử Phù, Phúc Đức

Sao Thiếu Dương: Đây là sao với ý nghĩa lanh lợi, thông minh nhưng cũng không kém phần tự cao, hiếu thắng. Những người được chiếu mệnh bởi sao này thường sở hữu trí thông minh hơn người nhưng cũng dễ tự phụ, ít lắng nghe ý kiến từ người xung quanh.

Sao Tử Phù: Đây là sao với ý nghĩa khôn khéo, tuy nhiên những người được sao này chiếu mệnh thường gặp không ít trắc trở trong cuộc sống.

Sao Phúc Đức: Đúng như tên gọi, sao này mang ý nghĩa nhiều hạnh phúc và đức hạnh. Những người được sao Đức Phúc trong sao Thái Tuế chiếu mệnh thường có tấm lòng từ bi hỷ xả, vị tha trong mọi việc.

Nhóm sao Thái Tuế thứ tư gồm: Thiếu Âm, Trực Phù, Long Đức

Sao Thiếu âm: Sao này có ý nghĩa nhẹ dạ cả tin. Người được sao Thiếu Âm chiếu mệnh thường ngây ngô, tin người và dễ bị lừa gạt.

Sao Trực Phù: Sao này có ý nghĩa bàng quan trước mọi việc, do đó, những người được sao này chiếu mệnh thường không quan tâm đến sự hơn thua, không so đo và đố kỵ.

Sao Long Đức: Cũng tương tự như sao Trực Phù, sao này có ý nghĩa không màng thế sự. Do đó, những người được sao này chiếu mệnh thường luôn lấy đại cuộc làm trọng mà bỏ qua sự đố kỵ, hơn thua của người đời.

Bộ sao tốt của sao Thái Tuế

Căn cứ vào vòng Thái Tuế, sao Thái Tuế khi kết hợp với nhóm ba sao Xương Khúc, sao Thái Tuế, sao Khôi Việt tự khắc mang lại bộ sao may mắn. Theo đó, những ai được bộ sao tốt này chiếu mệnh sẽ có con đường công danh, sự nghiệp cực kỳ hiển vinh. Chuyện thi cử, học hành ngay từ nhỏ đã gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Sao Thái Tuế và những bộ sao xấu 

Bên cạnh bộ sao tốt kể trên thì sao bản mệnh vòng Thái Tuế cũng có một bộ sao xấu đáng phải cân nhắc. Đó là nhóm gồm các sao như Sao Hoa Cái, Sao Hóa Kỵ, Thiên Hình, Sao Đà La…Khi gặp những sao này thường sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống, thường dính đến tranh chấp, kiện tụng.

Ý nghĩa sao Thái Tuế trong Tử Vi

Trong tử vi, các sao bản mệnh xung quanh cung Thái Tuế đều mang những ý nghĩa riêng biệt. Theo đó, có thể xác định một số ý nghĩa thông qua tính cách, công danh, phúc lộc và tai họa như sau:

Ý nghĩa sao Thái Tuế đối với con đường công danh 

Những người thuộc sao Thái Tuế thường sở hữu khả năng hoạt ngôn, nhanh nhẹn và nhanh chóng có được thiện cảm từ người đối diện dù chỉ mới gặp gỡ. Chính vì lẽ đó, công việc của những người thuộc sao Thái Tuế thường thuận lợi, cảm xúc thăng hoa, càng thêm may mắn.

Xét về con đường công danh sự nghiệp, người thuộc sao Thái Tuế rất phù hợp các công việc như dẫn chương trình, luật sư, diễn viên, chính trị gia. Với những thế mạnh sẵn có cùng sự nỗ lực, chắc chắn họ sẽ đạt được thành tựu trong sự nghiệp.

Ý nghĩa sao Thái Tuế trong tính cách

Người được sao Thái Tuế chiếu mệnh thường có tính cách sôi nổi, là tâm điểm của sự chú ý. Họ thường sở hữu khả năng hoạt ngôn, chủ động, lạc quan và tích cực. Chính những đặc điểm này đã góp phần bổ trợ cho con đường tài lộc, công danh sự nghiệp của họ thêm thăng hoa.

Ý nghĩa sao Thái Tuế trong phúc lộc, may mắn

Về phúc lộc, may mắn thì người thuộc sao Thái Tuế không có quá nhiều phúc lộc. Mặc dù vậy, nếu biết là việc thiện những người này vẫn có thể tích đức về sau. 

Ý nghĩa sao Thái Tuế đối với những tai họa

Do tính cách hoạt ngôn và đôi phần nhau nhảu, họ dễ dính phải những thị phi, tranh chấp, kiện tụng chỉ bởi những lời nói vô ý của mình. Bởi vậy, họ thường bị kẻ tiểu nhân ghen ghét, làm hại phía sau.

Vừa rồi là những thông tin xung quanh nội dung sao Thái Tuế là gì? Ý nghĩa của vòng Thái Tuế. Với những nội dung trên, Homedy hy vọng rằng bạn đã hiểu thêm về vòng sao này cũng như mở rộng kiến thức phong thủy, qua đó thu nạp được nhiều tài lộc, may mắn và bình an hơn.

>> XEM THÊM: 

Thứ tự 12 con giáp và những sự thật ít biết về 12 con giáp tại Việt Nam

Nốt ruồi trên mặt nói gì về tình yêu, sự nghiệp của bạn?

Hà Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có con đường sự nghiệp hanh thông, phát triển rực rỡ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn làm việc nào cho phong thủy, mời bạn cùng Homedy đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

4 ngày trước

1976 mệnh gì? Tổng quan vi cuộc đời tuổi Bính Thìn

1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 khắc với mệnh nào, hợp với mệnh nào? Con đường công danh sự nghiệp tiền tài của người sinh năm 1976 Bính Thìn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Homedy.

5 ngày trước

Tổng hợp các loại tranh gỗ treo tường phổ biến và ý nghĩa phong thủy

Tranh gỗ từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa độc đáo được người Việt gìn giữ và truyền qua bao thế hệ. Ngày nay, khi nền công nghiệp hóa phát triển những bức tranh gỗ treo tường mộc mạc được chạm khắc tinh xảo càng trở nên độc đáo và có giá trị hơn.

5 ngày trước

Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng thứ 11 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hàng năm, được chiếu mệnh bằng sao Thổ và sao Thiên Vương nên thường mang tính cách mạnh mẽ, kiên cường.

6 ngày trước

Mèo thần tài vẫy tay mang ý nghĩa gì?

Mèo thần tài là gì? Mèo thần tài có ý nghĩa gì khi được trưng bày trong các cửa hàng, quán ăn? Hãy cùng khám phá những ý nghĩa về chú mèo vẫy tay đáng yêu này trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

6 ngày trước

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998: Tính cách, con đường sự nghiệp và tình duyên

Người sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con hổ, năm dương lịch được xác định từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999. Trong cuộc sống, những người tuổi hổ 1998 rất bản lĩnh, tự tin và quyết đoán.

1 tuần trước

Bàn học trẻ em: Kinh nghiệm chọn lựa & cách bố trí hợp phong thủy

Bàn học trẻ em cần chọn lựa sao cho chuẩn? Bố trí như thế nào để hợp phong thủy, giúp bé tập trung học tốt? Tất cả những thắc mắc xung quanh vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Homedy.

1 tuần trước

Tử vi Kỷ Mão 1999: Chi tiết tính cách, con đường sự nghiệp và tình duyên

Tử vi tuổi Kỷ Mão 1999 tốt hay xấu? Chi tiết tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người sinh năm 1999 Kỷ Mão ra sao từ lâu đã là mối quan tâm của không ít người. Và dù bạn là nam hay nữ sinh năm 1999 thì cũng đừng quên tham khảo tử vi chi tiết trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

1 tuần trước

Ngày tam nương là gì? Ngày tam nương năm 2021 là ngày nào?

Ngày tam nương là gì? Tại sao cần tránh làm việc quan trọng vào ngày tam nương? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn chi tiết ý nghĩa của ngày này và giúp bạn nắm được những ngày tam nương cần tránh trong năm 2021.

1 tuần trước

2017 mệnh gì? Phong thủy tuổi Đinh Dậu đầy đủ từ A-Z

Sinh năm 2017 mệnh gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu đầy đủ thông tin về phong thủy cho tuổi Đinh Dậu tham khảo ngay bài viết dưới đây của Homedy.

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App