Sao Quan Phù: Ý nghĩa ẩn chứa và cách hóa giải vận hạn

Phong thuỷ - 3 tuần trước

Sao Quan Phù là một Phù Tinh và Hành Tinh, thuộc hành Hỏa. Quan Phù nằm trong 12 sao thuộc vòng Thái Thuế. Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về đặc điểm và giải mã những ý nghĩa của Quan Phù trong bài viết dưới đây.

Sao Quan Phù là gì?

Sao Quan Phù là gì
Sao Quan Phù là gì

Sao Quan Phù là 1 trong 12 ngôi sao thuộc vòng sao Thái Tuế. Đặc điểm của sao này là chủ về sự thông minh, sắc bén. 

 • Hành: Hỏa, 

 • Loại: Phù Tinh và Hình Tinh

 • Đặc Tính: Thông minh, sắc bén, tài hùng biện, lý luận, thậm chí tranh chấp kiện tụng dẫn đến oan gia truyền kiếp. 

 • Tên gọi tắt: Phù

Tổng hợp ý nghĩa của sao Quan Phù

Quan Phù tại cung mệnh

Ý nghĩa tốt

Xét về mặt tích cực, người có Quan Phù ở cung mệnh có tài suy luận, xét đoán vô cùng thấu đáo. Bên cạnh đó, Quan Phù khi hội chiếu với Thái Tuế chỉ sự liên hệ tới pháp luật như: kiện cáo, biện hộ, bút chiến,... Hay Quan Phù gặp sao tốt khác như Xương Khúc Tuế cũng sẽ rất có lợi cho những sự kiện, sự việc liên quan tới luật pháp như trên. Đây được xem là những ngôi sao rất quan trọng với những người làm nghề liên quan tới pháp luật như: thẩm phán, công tố viên, luật sư,...

Người có Quan Phù nằm ở Quan lộc thường hành nghề liên quan đến luật
Người có Quan Phù nằm ở Quan lộc thường hành nghề liên quan đến luật 

Những người có Quan Phù ở cung mệnh còn được cho là có ưu điểm hay giúp đỡ mọi người. Đồng thời, khi gặp phải hoạn nạn cũng có quý nhân phù trợ. Nếu Quan Phù gặp Thái Thứ Lang thì sẽ càng hỗ trợ cho vạn sự tốt đẹp, may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa xấu

Bên cạnh những mặt tích cực, sao Quan Phù cũng ít nhiều có những tác động tiêu cực tới lá số của gia chủ. Do tính tình thích cạnh tranh, ganh đua nên những người có Quan Phù ở cung mệnh có thể trở nên hiếu thắng, cố chấp đố kỵ, thậm chí thiên về báo phục. Chính vì vậy mà họ có thể bị đâm chọc sau lưng, báo thù hoặc dính dàng vào kiện tụng. 

Trong lá số tử vi, nếu Quan Phù đi cùng các sao xấu còn khiến gia chủ gặp nhiều phiền hơn lợi. Nảy sinh từ tâm đố kỵ mà họ có thể dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Châm ngòi cho những cuộc chiến trả thù không hồi kết. Chính điều này khiến cuộc sống của họ “bạn ít, thù nhiều”. Sự nghiệp của bản thân lẫn cuộc sống của các thành viên trong gia đình, dòng tộc cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Quan Phù nếu tọa thủ ở Phúc, Mệnh, Thân là đại diện của những nghiệp chướng ân oán, những mối thâm thù truyền kiếp dai dẳng.

Quan Phù tại các cung khác

Sao Quan Phù ở cung Nô bộc

 • Kẻ dưới phản chủ, ăn trộm đồ đạc, tài sản

 • Thường gặp bạn xấu

Người có sao Quan Phù ở lá số cảnh giác kẻo bị tiểu nhân hãm hại
Người có sao Quan Phù ở lá số cảnh giác kẻo bị tiểu nhân hãm hại

Nếu gia chủ làm quan cần đề phòng kẻ dưới, bởi người có sao Quan Phù ở Nô bộc rất dễ gặp phải kẻ dưới, bạn bè xấu. Nếu không cẩn trọng họ có thể bị trộm tài sản, hãm hại, đâm chọc sau lưng.

Sao Quan Phù ở cung Quan lộc

 • Học hành, công việc liên quan đến luật pháp

 • Gặp nhiều cạnh tranh trong công việc

 • Gặp kiện tụng, cãi vã. 

Theo tử vi, những người có Quan Phù nằm ở Quan lộc thường hành nghề liên quan đến luật như: luật sư, thẩm phán, trạng sư,... Công việc của họ gặp không ít trở ngại, thường xuyên phải cạnh tranh hoặc bị ganh ghét, bị cạnh tranh rất khốc liệt.

Trong trường hợp sao Quan Phù đi kèm với Lộc tồn, Tả, Hữu, tam Hóa - Khoa - Quyền thì số mệnh gia chủ sẽ khởi sắc hơn. Có thể được quý nhân giúp đỡ, vượt qua được những đại nạn trong cuộc đời.

Sao Quan Phù trong Cung tử tức

 • Hiếm muộn

 • Khắc tử tôn

Cung tử tức trên lá số tử vi có sao Quan Phù cũng khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn về đường con cái. Gia chủ có thể hiếm muộn, kết hôn lâu năm nhưng không có con, chịu cảnh cô quạnh không con không cái khi về già.

Hoặc nếu có con cũng gặp họa con chết yểu, bệnh tật liên miên. Khắc tử tôn khiến không có con trai để nối dõi tông đường.

Sao Quan Phù Cung phu thê

 • Tình duyên lận đận

 • Hôn nhân nhiều lần tan - hợp

Sao Quan Phù tại cung phu thê
Sao Quan Phù tại cung phu thê

Nếu cung phu thê của gia chủ xuất hiện sao Quan Phù thì đường tình duyên lẫn cuộc sống hôn nhân sẽ không mấy tốt đẹp. Đường tình duyên thì long đong, lận đận. Còn khi đã kết hôn rồi thì vợ chồng khó tương hợp.

Ngoài ra, nếu kết hợp thêm với cung mệnh xấu, gia chủ có thể phải trải qua 2-3 đời phu thê mới có cuộc sống gia đình ổn định. Bạn đời của họ có thể ngẫu nhiên gặp phải tai nạn, tật ách,.. khiến họ phải kết hôn nhiều lần mới tìm được bạn đời có cung mệnh phù hợp, khắc chế được để có thể nên duyên lâu dài.

Sao Quan Phù cung tài bạch

 • Nghề nghiệp liên quan tới kiện tụng (Hộ giá viên, luật sư,...)

 • Thường bị lừa phỉnh, phản bội vì tiền bạc. Thậm chí vì tiền bạc, của cải mà bị kiện tụng.

Gia chủ có Quan Phù nằm ở cung tài bạch thường sống theo nghề kiện tụng. Để có được cuộc sống đủ đầy, họ sẽ phải theo nghề vô cùng khốc liệt, thường xuyên phải cạnh tranh, ganh đấu căng thẳng. Họ cũng dễ bị lừa gạt, phản bội và dính phải những vụ tranh chấp, kiện tụng liên quan đến tiền bạc.

Nếu gia chủ may mắn có thêm nhiều sao tốt tại cung tài bạch để khắc chế sẽ chỉ gặp một chút khó khăn về tiền bạc. Cuộc sống không giàu sang phú quý nhưng cũng không đến mức thiếu thốn, khó khăn.

Cách hóa giải sao Quan Phù

Sau khi hiểu về sao Quan Phù là gì, những ý nghĩa xoay quanh ngôi sao này trong lá số tử vi, chắc hẳn không ít người lo lắng về những vận hạn mà nó mang đến. Vậy làm sao để hóa giải những điều xấu, tránh được những vận hạn mà Quan Phù có thể mang đến?

Hạn chế tranh chấp, kiện tụng

Như đã đề cập ở trên, ngôi sao này chủ về sự cạnh tranh, kiện tụng, thù oán di dẳng. Khi đi cùng những sao xấu khác sẽ càng làm tăng thêm hạn cho gia chủ có ngôi sao này ở lá số. Chính vì vậy để giảm bớt vận hạn, gia chủ nên chủ động nâng cao cảnh giác, tránh dính vào các tranh chấp, kiện tụng. Đồng thời, tiết chế lại sự hiếu chiến, đố kỵ trong bản thân. Luôn ghi nhớ “một điều nhịn, chín điều lành”.

Gia chủ nên chủ động nâng cao cảnh giác, tránh dính vào các tranh chấp, kiện tụng
Gia chủ nên chủ động nâng cao cảnh giác, tránh dính vào các tranh chấp, kiện tụng

Chọn các công việc liên quan đến luật pháp

Những người có sao Quan Phù ở lá số tử vi, nếu muốn có sự nghiệp ổn định, kinh tế vững vàng nên chọn các công việc liên quan đến luật. Chọn các ngành nghề khác có thể khiến gia chủ gặp phải nhiều khó khăn, đồng nghiệp ganh ghét, tranh đấu, tìm cách hãm hại.

Hợp tác với người hợp mệnh

Bên cạnh đó, trong công việc lẫn cuộc sống, nên kết giao với những người hợp mệnh, hợp tuổi. Nếu làm chủ, cần chọn tôi tớ kỹ lưỡng. Ưu tiên người thật thà, trung thành để giảm nguy cơ bị phản bội.

Nếu Quan Phù trong lá số có nhiều sao tốt đi kèm, bạn vẫn nên tích cực làm việc thiện, giúp đỡ mọi người để tăng thêm phúc tướng. Điều này sẽ góp phần khắc chế sự phá cung của ngôi sao này, giúp bản thân vượt qua những sao xấu tồn tại trong lá số tử vi.

Tựu chung, Quan Phù là một sao không mấy tốt. Nếu nó đi cùng với những sao xấu sẽ khiến cho cuộc sống gia chủ vô cùng khó khăn, dính phải kiện cáo tranh chấp, bị phản bội, hãm hại. Tuy nhiên, nếu gặp được sao tốt, người có sao Quan Phù ở lá số sẽ may mắn gặp được quý nhân phù trợ để vượt qua hoạn nạn. 

Nếu có Quan Phù ở lá số, hãy ghi nhớ thật kỹ những cách hóa giải trên để tránh được những vận hạn. Giúp cuộc sống, công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Hy vọng bài viết trên đây của Homedy đã mang đến cho quý bạn cái nhìn tổng quan về sao Quan Phù. Đừng quên truy cập vào chuyên mục Phong thủy của Homedy để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những câu thần chú linh nghiệm nhất cầu thần tài, may mắn trong thi cử

Những câu thần chú linh nghiệm nhất là những lời thành kính từ tâm gửi đến các vị chư thần tài. Dưới đây là tổng hợp những câu thần chú linh nghiệm được Homedy tổng hợp lại, mời bạn cùng tham khảo.

6 ngày trước

Cách đặt bát hương trên bàn thờ đúng, tránh phạm đại kỵ

Cách đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là chính xác? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tuân thủ đúng theo những nguyên tắc quan trọng nơi thờ tự, tránh phạm phải lỗi đại kỵ phạm tội trước thần linh.

6 ngày trước

Cung Ma Kết: Tổng hợp tất cả những điều cần biết về tiểu Ma Kết

Cung Ma Kết (♑) còn có tên là Nam Dương, được xác định từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 hàng năm. Nam nữ thuộc cung Ma Kết có xu hướng là thủ lĩnh, người dẫn dắt và lãnh đạo.

1 tuần trước

Tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Tứ linh trong tử vi là gì? Tứ linh chiếu mệnh có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Nếu bạn đang quan tâm về tứ linh thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Homedy!

1 tuần trước

Cúng động thổ xây nhà: Ý nghĩa, nghi thức và bài cúng chuẩn nhất

Cúng động thổ xây nhà là một nghi thức quan trọng và không thể bỏ qua trước khi tiến hành xây dựng công trình nhà ở. Theo quan niệm, việc cúng động thổ cần được thực hiện bài bản và đúng nguyên tắc để tránh vận xui, giúp công việc được hanh thông và thuận lợi.

1 tuần trước

Kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có con đường sự nghiệp hanh thông, phát triển rực rỡ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn làm việc nào cho phong thủy, mời bạn cùng Homedy đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

1976 mệnh gì? Tổng quan vi cuộc đời tuổi Bính Thìn

1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 khắc với mệnh nào, hợp với mệnh nào? Con đường công danh sự nghiệp tiền tài của người sinh năm 1976 Bính Thìn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Homedy.

1 tuần trước

Tổng hợp các loại tranh gỗ treo tường phổ biến và ý nghĩa phong thủy

Tranh gỗ từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa độc đáo được người Việt gìn giữ và truyền qua bao thế hệ. Ngày nay, khi nền công nghiệp hóa phát triển những bức tranh gỗ treo tường mộc mạc được chạm khắc tinh xảo càng trở nên độc đáo và có giá trị hơn.

1 tuần trước

Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng thứ 11 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hàng năm, được chiếu mệnh bằng sao Thổ và sao Thiên Vương nên thường mang tính cách mạnh mẽ, kiên cường.

2 tuần trước

Mèo thần tài vẫy tay mang ý nghĩa gì?

Mèo thần tài là gì? Mèo thần tài có ý nghĩa gì khi được trưng bày trong các cửa hàng, quán ăn? Hãy cùng khám phá những ý nghĩa về chú mèo vẫy tay đáng yêu này trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App