Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 179, Gia Lâm

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hai bên tuyến đường 179 đoạn từ Quốc lộ 5 đến thôn Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm vừa mới được UBND TP. Hà Nội chính thức quyết định phê duyệt.

đồ án quy hoạch

Phối cảnh đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 hai bên tuyến đường 179

Khu vực nghiên cứu quy hoạch hai bên tuyến đường 179 đoạn từ quốc lộ 5 đến thôn Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm có tổng diện tích khoảng 1.385.700 m2 với quy mô dân số khoảng 5.275 người. Theo quy hoạch, tuyến đường có tổng chiều dài khoảng 4 km với điểm đầu là nút giao giữa quốc lộ 5 với đường 179 còn điểm cuối là thôn Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Mục tiêu của việc quy hoạch là khai thác hiệu quả quỹ đất hiện có để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Gia Lâm. Đồng thời, quy hoạch cũng nhằm tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đẹp mắt ở hai bên tuyến đường, tạo các nút giao thông hiện đại, văn minh...

Theo đó khu vực lập quy hoạch chi tiết bao gồm các chức năng cụ thể như sau:

- Đất dân dụng chiếm khoảng 870.926 m2 diện tích đất, bao gồm: Đất công cộng thành phố với tổng diện tích là 68.767 m2; Đất cây xanh thành phố với tổng diện tích là 65.550 m2; Đất giao thông thành phố và khu ở với tổng diện tích là 223.325 m2; Đất công cộng khu ở với tổng diện tích là 51.201m2 và đất dành cho cây xanh khu ở với tổng diện tích là 30.982 m2.

- Đất đơn vị ở có tổng diện tích là 431.101m2, bao gồm: Diện tích đất công cộng đơn vị là 55.607 m2; diện tích đất cho trường tiểu học là 11.706 m2; diện tích đất cho trường mầm non là khoảng 14.715 m2; diện tích đất cây xanh đơn vị ở là 44.846 m2; diện tích đất nhóm nhà ở là 209.106 m2; diện tích đất giao thông đơn vị ở là 95.121 m2 bao gồm đường giao thông từ đường chính khu vực trở xuống và bãi đỗ xe. Trong đó, đất dành cho bãi đỗ xe có tổng diện tích là 27.243 ha.

Còn lại là các loại đất khác trong phạm vi khu dân dụng với tổng diện tích khoảng 214.041 m2 và đất xây dựng ngoài phạm vi khu dân dụng với tổng diện tích khoảng 303.733 m2.

Theo Báo Xây dựng Online

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất và những quy định cần biết

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất là nhu cầu thay đổi quyền sử dụng đất so với bản chất ban đầu của miếng đất. Tuy nhiên quy trình thực hiện ra sao, thủ tục thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết này Homedy sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn để chủ động trong việc chuyển đổi này.

1 tuần trước

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 mới nhất năm 2021

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 là gì? Rất nhiều người thắc mắc về thủ tục và các khoản phí làm KT3? Bài viết dưới đây của Homedy.com sẽ giúp bạn nắm được về thủ tục đăng ký KT3.

1 tuần trước

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng từ chủ công ty sản xuất mỳ gói thành ông trùm bất động sản tỷ đô

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng từ chủ công ty sản xuất mỳ gói thành ông trùm bất động sản tỷ USD sẽ được nền tảng kết nối bất động sản Homedy cung cấp đến bạn đọc trong bài viết dưới đây!

2 tuần trước

Giải mã sự hoang tàn của tòa cao ốc Thuận Kiều Plaza quận 5

Thuận Kiều Plaza là khu cao ốc tại quận 5, TP Hồ Chí Minh. Đây từng là một trong những tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại và chung cư bậc nhất Sài Gòn nhưng sau nhiều năm, Thuận Kiều Plaza đã trở nên hoang tàn khó kiểm soát.

3 tuần trước

Phân cấp công trình xây dựng và những quy định cần nắm rõ

Phân cấp các công trình xây dựng giúp quản lý dễ dàng hơn các loại công trình xây dựng hiện nay. Do đó thực hiện phân loại và phân cấp đều phải tuân thủ theo quy định của Bộ Xây dựng. Trong bài viết này Homedy sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về phân cấp công trình xây dựng và các quy định liên quan.

3 tuần trước

Cập nhật bảng giá đất Hà Nội 2021 mới nhất

Việc cập nhật giá đất Hà Nội 2021 là vô cùng cần thiết. Cập nhật sớm giúp bạn xác định được giá bán và đẩy nhanh các giao dịch nhà đất. Cùng Homedy tìm hiểu ngay giá đất Hà Nội 2021 dưới đây.

1 tháng trước

Đất thổ cư là gì và những điều cần nắm rõ

Đất thổ cư là loại đất gì? Liệu có thể xây nhà trên đất này không? Những câu hỏi này được nhiều người băn khoăn tìm lời giải đáp. Để giúp những người chưa nắm rõ về loại đất thổ cư, Homedy sẽ giải thích cụ thể hơn dưới đây.

1 tháng trước

Pháp lý Condotel và những lời khuyên trước khi mua

Rất nhiều những lời “có cánh” khi nói rằng đầu tư vào Condotel sẽ mang lại lợi nhuận cao. Đúng, nhưng rủi ro về pháp lý chính là yếu tố khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định. Vậy thực sự pháp lý Condotel 2021 có đủ làm người ta yên tâm khi lựa chọn kênh đầu tư này? Cùng Homedy tìm hiểu ngay dưới đây.

1 tháng trước

[Mới nhất] Bản đồ quy hoạch Hà Nội – Những thông tin nhà đất Hà Nội cần biết

Bản đồ quy hoạch giúp chúng ta nắm rõ về tình hình thị trường nhà đất hơn. Sự thay đổi về quy hoạch được thể hiện rõ trên bản đồ. Điều này có thể ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Hà Nội. Do đó cần cập nhật để có cái nhìn tổng quan trong mua bán, giao dịch bất động sản. Cùng Homedy cập nhật bản đồ quy hoạch Hà Nội ngay trong bài viết này.

1 tháng trước

Bong bóng bất động sản và lo ngại nguy cơ “nổ” trong năm 2021

Thị trường bất động sản luôn có những mầm mống thổi bùng bong bóng, và khi bong bóng đã quá căng, nguy cơ nổ là điều dễ hiểu. Điển hình là tình trạng "vỡ bóng" năm 2008, vậy bong bóng bất động sản năm 2021 có nguy cơ nổ không? Cùng Homedy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App