MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Phong thủy phòng ngủ và 6 lời khuyên bạn chớ nên bỏ qua!

Đời sống - 6 tháng trước

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong đời sống sức khỏe của mỗi người. Dưới đây là 6 lời khuyên hữu ích về cách sắp đặt, bài trí phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất, góp phần giúp cuộc sống của bạn thêm an lành và bình yên hơn.

1. Không gian yên tĩnh

Chức năng đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của phòng ngủ chính là để ngủ và nghỉ ngơi, do đó, bạn cần có một không gian yên tĩnh, tránh những âm thanh, xung động mang tính chất kích thích hay quá mạnh. Có thể bạn không tin nhưng giấc ngủ và ngay cả mối quan hệ lứa đôi cũng chịu ảnh hưởng lớn từ môi trường không gian này.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ nên sơn màu nhẹ nhàng và không nên đưa cây xanh vào trong phòng

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tránh đưa vào phòng các trang thiết bị phát ra điện từ trường và cây xanh. Màu sắc trong phòng ngủ được khuyên dùng là các màu sáng và nhẹ như xanh da trời, xanh lá cây nhẹ, vàng rơm, trắng đục, màu đào...

2. Luôn giữ một phòng ngủ ngăn nắp

Phòng ngủ ngăn nắp có tác dụng rất quan trọng đối với giấc ngủ của bạn. Nó không chỉ giúp giải tỏa, điều hoà các nguồn năng lượng mà còn khiến bạn thoát ra khỏi các vấn đề rắc rối, suy nghĩ thông thoáng hơn. Đặc biết đối với giấc ngủ, nó giúp bạn ngủ sâu hơn, hồi phục nhanh chóng hơn và ít gặp các cơn ác mộng.

Bạn cũng nên lau chùi phòng ngủ. Bụi bẩn tích tụ sẽ có tác động làm chững lại, gây tắc nghẽn nguồn năng lượng của cơ thể bạn. Bạn chớ có tìm cách nhồi nhét các vật dụng dưới gầm giường với mục đích tiết kiệm diện tích vì đó là một tính toán rất sai lầm.

Với việc quét dọn, hút bụi thường xuyên, ít nhất một lần một tuần, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực không chỉ trong sức khỏe mà cả trong tinh thần, thái độ của bạn đối với cuộc sống.

3. Giường mới, cuộc sống mới

Nếu thật sự bạn muốn có những đổi mới tích cực trong cuộc sống, hãy tranh thủ vào những thời điểm bạn đang có sự xáo trộn, như chuyển nhà hay chia tay người yêu… để mua một chiếc giường mới.

Phong thủy phòng ngủ

Chiếc giường mới thể hiện một khởi đầu mới trong cuộc sống của bạn

Nếu bạn không có điều kiện thay đi chiếc giường cũ thì ít nhất bạn cũng có thể đổi đệm, hay chỉ đơn giản là một tấm ga trải giường mới.

4. Xa vị trí cửa ra vào

Để ngủ ngon và nhanh chóng hồi phục lại sức khoẻ, phòng ngủ cần ở xa vị trí cửa ra vào của ngôi nhà. Bởi có như vậy, về mặt tâm lý, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn.

Cũng như vậy, bạn nên để giường ở xa cửa vào với mục đích là làm sao để khi nằm trên giường bạn có thể nhìn ra được phía cửa.

5. Lối đi vào phòng ngủ

Cũng giống như những căn phòng khác, lối đi vào của phòng ngủ cũng đóng một vai trò quan trọng vì nó cho bạn cảm nhận đầu tiên khi bạn bước vào căn phòng. Lối vào cần phải sáng sủa và rộng rãi, cửa mở rộng, không có các vật dụng vứt lung tung phía trước.

Phong thủy phòng ngủ

Nên dọn luôn cả những thứ thường được treo phía sau cánh cửa bởi theo luật phong thủy nó ngăn nguồn năng lượng đi vào phía trong phòng. Ánh sáng trong phòng ngủ cũng cần được quan tâm sao cho luôn sống động và sáng sủa.

6. Giường ngủ: Hãy lựa chọn cẩn thận!

Theo luật phong thủy, không nên chọn một cái giường quá cao hay quá thấp, quá nhỏ hay quá lớn. Lý tưởng nhất là giường làm bằng gỗ tự nhiên và cần tránh giường bằng kim loại (mang quá nhiều tính âm).

Giường nên có thành đầu giường chắc chắn, nếu không bạn có thể kê tựa vào thành tường.

Bạn cũng tránh thiết kế các ngăn kéo dưới gầm giường bởi theo phong thủy đó cũng là nguyên nhân gây ra sự lộn xộn trong tâm trí chủ nhân.

Trên đây là 6 lời khuyên về phong thủy phòng ngủ bạn cần chú ý và áp dụng trong phong ngủ của mình. Homedy mong rằng với những lưu ý trên, bạn sẽ có được một những phút giây nghỉ ngơi trọng vẹn trong không gian phòng ngủ của mình!

>>> XEM THÊM:

Rước lộc nhờ cách trang trí nhà đón tết 2019 đơn giản lại đẹp

10 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng thu hút tài vận cho gia chủ

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà hạnh phúc

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn