Những cách đơn giản để một chú chó ngừng sủa

Hơn 1 năm trước

Sủa là hoạt động bình thường của chó. Tuy nhiên, nếu chú chó của bạn thường xuyên sủa trong thời gian dài thì chứng tỏ chú đang gặp một vấn đề về tâm sinh lý nào đó cần phải được kiểm tra.

Dưới đây là những nguyên nhân chú chó của bạn không ngừng sủa và cách giải quyết:

1. Vấn đề: 

Nguyên nhân đầu tiên khiến một chú chó sủa không ngừng khi bắt gặp tiếng động là chính là bạn đã để chúng cô đơn một mình trong thời gian qua lâu.

Giải pháp:

Hạn chế việc nhốt cún trong nhà quá lâu. Nếu bạn bận đi làm thì hãy sắp xếp thời gian cố định để đưa chúng đi dạo trong sân nhà hoặc ra công viên để chúng có nhiều cơ hội tiếp xúc với các chú chó khác.

2. Vấn đề

Chú chó của bạn đang trong tình trạng bị dư thừa năng lượng, hoạt động quá ít và sủa chính là cách để giải phóng năng lượng thừa đó.

Giải pháp:

Hãy thường xuyên cho chú chó của bạn được rèn luyện sức khỏe, tránh tình trạng năng lượng thừa bằng cách: Cho chúng tập chạy trên máy chạy bộ của gia đình (nếu không có thời gian dắt chúng đi dạo) hoặc bạn có thể tranh thủ thời gian tập thể dục của mình để dắt theo chú cún cùng tập.

3. Vấn đề

Chúng đang bị điều gì đó tác động như: Tiếng sấm, người lạ, những chú chó lớn hơn... khiến cảm thấy bất an.

Giải pháp:

Cách 1: Hạn chế sử dụng vũ lực hoặc to tiếng khi chúng đang sủa. Hãy nhìn thẳng vào mắt chúng và ra lệnh bằng giọng nghiêm túc và cứng rắn. Lặp lại nhiều lần chúng sẽ hiểu cảm xúc của bạn và không tái diễn vào những lần tiếp theo.

Cách 2: Đánh lạc hướng sự tập trung của chúng bằng những vật yêu thích như: Đồ chơi, đồ ăn hoặc tiếng động lạ như còi, tiếng huýt sáo của chủ. Sau khi đánh lạc hướng hãy tiếp tục bằng cách tách chúng ra khỏi địa điểm hoặc người gây ra cảm giác bất an cho chú chó của bạn.

4. Vấn đề: 

Nếu áp dụng tất cả các phương pháp trên và không có hiệu quả thì cách tốt nhất là đưa chúng đến bác sĩ thú y hoặc gặp đưa chúng đến trung tâm huấn luyện để xin lời khuyên.

Bởi có thể cún cưng của bạn đang gặp phải vấn đề về tâm sinh lý hoặc do thói quen sinh hoạt nào đó khiến chúng cần được điều trị tận gốc và có những bài huấn luyện bài bản.

Nguồn Tổng hợp

Video hướng dẫn cách huấn luyện chó ngừng sủa

Xem thêm: 

Cách huấn luyện cún đi vệ sinh đúng chỗ

50 sắc thái của các chú cún khi chụp ảnh tự sướng cùng chủ nhân

Theo Homedy Blog

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bật mí công cụ giúp môi giới BĐS 4.0 tăng 40% năng suất công việc

Hiện nay, việc quản lý và chăm sóc khách hàng có thể xem là chìa khóa quan trọng trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Thay thế các phương pháp quản lý và chăm sóc khách hàng truyền thống, công cụ CRM với nhiều lợi thế cạnh tranh đang đón đầu làn sóng công nghệ 4.0, tác động mạnh mẽ đến đông đảo bộ phận môi giới BĐS tại Việt Nam.

19 giờ trước

Mách bạn cách sắp xếp nội thất thông minh cho phòng khách nhỏ

Sắp xếp nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ thường khá khó khăn. Dưới đây, Homedy sẽ “mách” bạn những cách bố trí nội thất phòng cách hợp lý, hài hòa trong một không gian nhỏ hẹp.

1 ngày trước

MỚI: Giá đất nền ven Tp Hồ Chí Minh hạ nhiệt

Sau cơn sốt đất vùng ven Tp Hồ Chí Minh từ 2018-2019, thì từ đầu 2020 giá nhà đất tại đây đã bắt đầu hạ nhiệt. Mối quan tâm của các nhà đầu tư giảm mạnh, giá BĐS cũng có xu hướng giảm.

1 ngày trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn