MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Nhận ngay 570 USD, đất và thực phẩm nếu sống tại đảo Hy Lạp

Đời sống - 1 tháng trước

Thoạt nghe có vẻ như đùa nhưng đây lại chính là những gì đang diễn ra tại đảo Antikythera (Hy Lạp).

 đảo Antikythera (Hy Lạp).

Quang cảnh đảo Antikythera, Hy Lạp. Ảnh: Lonely Planet

Theo đó, hội đồng địa phương đảo Antikythera (Hy Lạp) cho hay, những người đến sống tại đây sẽ được cấp 500 euro (khoảng 570 USD) mỗi tháng, một mảnh đất và thậm chí miễn phí thực phẩm. Hội đồng địa phương luôn khuyến khích các gia đình có ít nhất 3 con với hy vọng dân số ở hòn đảo vắng vẻ này sẽ tăng từ 24 lên 300 người. Đảo trưởng Andreas Charchalakis cho biết, những cư dân mới sẽ được đảm bảo cuộc sống bằng nghề đánh bắt cá, trồng trọt, xây dựng và làm bánh. 

Đảo Antikythera dù cách Athens 45 phút bay nhưng vẫn thuộc sự quản lý của chính quyền thủ đô và nằm trong vùng Attica. Đảo có đầy đủ điện, điện thoại, Internet, hệ thống đường ống nước cơ bản và nước sinh hoạt được lấy từ các bể dự trữ nước mưa. Hòn đảo nằm giữa vùng biển xanh ngắt, lý tưởng cho những ai thích ngắm cảnh thiên nhiên.

 đảo Antikythera (Hy Lạp).

Cảng chính của đảo Antikythera. Ảnh: Neos Kosmos

Đảo Antikythera có lịch sử lâu đời, nổi tiếng là nơi phát hiện một máy tính dùng trong thiên văn học vào năm 1990. Đây được xem là một trong những thiết bị khoa học vĩ đại nhất của thế giới cổ đại từng được khai quật.

Kể từ khi thông báo tuyển dân cư vào cuối năm ngoái, chính quyền đảo đã nhận được 15 đơn xin từ các gia đình. Ông Charchalakis cho biết người dân sẵn sàng đón tiếp bất kỳ ai muốn đến đây tham quan, tìm hiểu.

Mẹ của ông, bà Penelope Charchalakis, mong ước hòn đảo sẽ thật đông người. "Tôi nhớ ngày xưa có 70 trẻ đi học và 800 người sống ở đây. Chúng tôi cũng từng có hai linh mục. Bây giờ gần như không có đứa trẻ nào", bà nói.

>>> XEM THÊM:

Điểm danh 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

Bất động sản Campuchia tăng tốc mạnh nhờ thu hút nhiều nhà đầu tư Trung Quốc

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà hạnh phúc

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn