Nhà dưới 1 tỷ ở Hà Nội trông thế nào?

Thị trường trong nước - 2 tháng trước

Muốn có nhà Hà Nội khi ngân sách chưa tới 1 tỷ đồng, bạn không có quá nhiều lựa chọn.

Nhu cầu về nhà ở có giá dưới 1 tỷ đồng vẫn luôn cao trên thị trường bất động sản Hà Nội, tuy nhiên, nguồn cung ở phân khúc này lại khá thấp. Vậy người mua có thể tìm kiếm được những loại nhà, đất nào ở Hà Nội với giá 1 tỷ đồng?

Nhà đất thổ cư trong hẻm sâu, ngõ ngách, diện tích nhỏ

Qua khảo sát thị trường cho thấy, với ngân sách dưới 1 tỷ đồng, người mua muốn sở hữu nhà ở nội thành Hà Nội, tại những quận lớn, quận chính là điều tương đối khó.

ha noi

Những lựa chọn cho khoảng giá này trong nội thành Hà Nội chủ yếu là những căn nhà rất nhỏ, chỉ từ 15 – 25m2, nằm trong các con hẻm, ngõ sâu. Mặc dù nhỏ và có nhiều điểm hạn chế là vậy những nguồn cung của mặt hàng này cũng rất hiếm.

Nhà, đất thổ cư ở ngoại thành Hà Nội

Sẽ có nhiều lựa chọn hơn ở phân khúc giá dưới 1 tỷ nếu bạn mua đất hoặc nhà thổ cư ở ngoại thành Hà Nội, xa trung tâm.

ngoai thanh ha noi

Khảo sát thị trường nhà đất, trong khoảng giá dưới 1 tỷ, rao bán nhiều nhất là khu vực Yên Nghĩa, Phú Lãm, Phú Lương, Dương Nội (Quận Hà Đông, Hà Nội); An Khánh, Kim Chung - Di Trạch, Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội)… Một số khu vực khác là Thanh Trì, Gia Lâm. Đây là những khu vực cách trung tâm thành phố từ 15km đến 20km.

Những mảnh đất, căn nhà tại các khu vực này đang được rao bán giá dưới 1 tỷ chủ yếu có diện tích giới hạn từ 30 – 40m2. Một số mảnh đất đã có sẵn nhà cấp 4 hoặc nhà tầng.

Nhân viên một công ty môi giới nhà đất cho hay, hiện tại giá nhà đất thổ cư ngoại thành đã giảm khá nhiều so với thời điểm "sốt đất" 2009 - 2010, lượng giao dịch cũng không quá sôi động, là "thời cơ" cho những người có ngân sách hạn chế và muốn tránh ồn ào, sự đông đúc của khu vực nội thành.

Ngoài ra, theo Luật đất đai sửa đổi, các mảnh đất thổ cư có đầy đủ giấy tờ, diện tích dưới 30m2 vẫn sẽ được cấp sổ đỏ. Do đó, đây cũng là yếu tố có lợi cho người muốn mua đất thổ cư giá rẻ.

Căn hộ chung cư giá dưới 1 tỷ

Không có quá nhiều dự án có những căn hộ giá dưới 1 tỷ cho người tiêu dùng lựa chọn. Một là những căn nhà có diện tích nhỏ như chung cư mini (từ 25 - 50m2), hoặc những căn hộ nhỏ (45m2) tại một số dự án khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy…

chung cu mini
Chung cư mini là một trong những lựa chọn cho ngân sách dưới 1 tỷ đồng.

Còn với những căn hộ lớn hơn, diện tích từ 60m2 trở nên thì có một số dự án tập trung tại các khu vực cách trung tâm thành phố bán kính từ 10 – 15km như ở Đại Mỗ, Vân Canh, Dương Nội, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Gia Lâm, Hà Đông, Linh Đàm, Hoài Đức… Trong số đó, một số dự án là nhà ở thu nhập thấp, còn lại là dự án nhà ở thương mại.

Điểm yếu của lựa chọn này là các vấn đề pháp lý, thiếu tiện ích tại chung cư mini; chất lượng công trình, chủ đầu tư, nhà thầu, ban quản lý tại các dự án giá rẻ. Người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo mới có thể chọn được một căn hộ phù hợp.

[Tham khảo nhà dưới 1 tỷ đồng tại Hà Nội đang được rao bán]

>>> XEM THÊM:

‘Chân ướt chân ráo’ làm bất động sản, nên chọn kênh thuê và cho thuê: Vốn ít, lời nhiều, rủi ro thấp

Công nhân sắp có nhà giá rẻ 150 triệu đồng/căn, trả góp 1 triệu/tháng

Ngân hàng nào cho vay bất động sản nhiều nhất?

T.Linh

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn
    /**/ /**/