MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Người được ủy quyền bán nhà có được phép toàn quyền bán nhà không?

Luật bất động sản - 6 tháng trước - US-Ashburn

Luật dân sự Việt Nam quy định người được chủ nhà ủy quyền bán liệu có được toàn quyền quyết định bán căn nhà đó không? Cùng tìm hiểu qua giải đáp của luật sư

Câu hỏi:

Tôi có căn nhà ở Việt Nam do tôi đứng tên, hiện tôi muốn ủy quyền cho con gái tôi ở Việt Nam bán căn nhà này. Vậy xin hỏi nếu tôi làm giấy ủy quyền cho con gái tôi với nội dung như đã nói ở trên, có công chứng thì con gái tôi có toàn quyền bán nhà giúp tôi không hay tôi còn phải đích thân về Việt Nam để bán? Và với việc bán nhà theo ủy quyền này tôi có cần phải làm thêm các thủ tục giấy tờ gì nữa không?

uy-quyen-ban-nha
Có được phép ủy quyền để bán nhà hay không?

Luật sư (hãng luật Giải Phóng) tư vấn:

Căn cứ quy định tại điều 144 Bộ luật dân sự (BLDS), người đại điện theo pháp luật trong phạm vi được ủy quyền có quyền xác lập, thực hiện giao dịch dân sự vì lợi ích của người được đại diện; phạm vi đại diện theo ủy quyền được xác lập theo sự ủy quyền. Theo đó, trường hợp bạn làm giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền cho con gái bạn toàn quyền thực hiện việc bán căn nhà (về giao dịch, giá cả, thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, nghĩa vụ thuế…) với người thứ ba có công chứng, chứng thực hợp lệ thì con gái bạn có toàn quyền đại diện cho bạn để thực hiện các thủ tục mua bán, chuyển nhượng – trong phạm vi đã được ủy quyền và không cần bạn phải đích thân trở về Việt Nam.

Để thực hiện việc ủy quyền này, bạn không cần làm thêm các thủ tục giấy tờ nào khác ngoài giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền nói trên.

Ngoài ra, để tìm đọc thêm các thông tin về bất động sản, bạn có thể tham khảo tại website Homedy.com với hàng nghìn tin tức tổng hợp, dễ dàng giao dịch giữa người bán và người mua.

>> XEM THÊM:

Sổ đỏ đứng tên cá nhân và đứng tên hộ gia đình khác gì nhau?

Mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân hợp pháp và ngắn gọn nhất năm 2019

N. Phương (Theo luật Giải Phóng)

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

USVA - 39.043757,-77.487442 - 1 - homedy.com - TLSv1.2 - c02f
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn