Ngồi văn phòng mà cứ ngỡ ngồi trong triển lãm nghệ thuật: Không gian làm việc đẹp thế này thì còn ai ngại đi làm nữa!

Nhà môi giới - Hơn 1 năm trước

Để đi làm không còn là nỗi ái ngại mỗi sáng – Không gian làm việc mà doanh nghiệp nào cũng nên tham khảo.

Là một trong những trang web phổ biến nhất cung cấp dịch vụ du lịch ở Trung Quốc, Mafengwo luôn theo đuổi sự tự do tìm tòi khám phá những điều mới mẻ. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, công ty đã quyết định xây dựng trụ sở chính, chấm dứt tình trạng rải rác các văn phòng nhỏ trên toàn quốc.

Từ đó, cải thiện sự thân thiết của tập thể nhân viên cũng như tăng sự gắn kết giữa các phòng, ban ở các lĩnh vực khác nhau. Nhiệm vụ thiết kế trụ sở mới đã được giao cho đội ngũ thiết kế của SYN Architects.

van phong lam viec dep

Trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, các thương hiệu ngày càng chú trọng đến tình hình hoạt động của mình. Các doanh nghiệp tỏ ra quan tâm hơn đến văn phòng làm việc của nhân viên, không gian này ảnh hưởng trực tiếp đến sự nhiệt tình và tâm trạng của nhân viên với doanh nghiệp.

“Chúng tôi đã tạo ra một không gian làm việc độc đáo cho Mafengwo, nhân viên sẽ cảm thấy như thể họ đang làm việc tại văn phòng tốt nhất trên thế giới. ”—Zou Yingxi, Kiến trúc sư của SYN Architects chia sẻ.

van phong lam viec dep

Vị trí công trình

Giai đoạn I của dự án nằm trong Khu công nghiệp Jiuxianqiao, Quận Triều Dương, Bắc Kinh. Liền kề với đường cao tốc đến Sân bay Bắc Kinh và Quận Nghệ thuật 798, với diện tích xây dựng hơn 5.000m2.

van phong lam viec dep

Khu công nghiệp này được chuyển đổi từ một nhà máy sản xuất trong những năm 1980, không gian văn phòng (diện tích thiết kế: 1.800m2) của trụ sở chính của Mafengwo nằm trong một phần (chiều rộng: gần 30m) của hai tầng rưỡi (chiều sâu: 80m; chiều dài: 200m) ở khuôn viên này.

Nhìn từ bối cảnh lịch sử của kiến trúc, kiến trúc sư vẫn giữ lại được nét thời gian của kết cấu và chất liệu ngày trước . Từ đó, gắn kết văn hóa và tinh thần của Mafengwo thông qua không gian nội thất.

van phong lam viec dep

"Một không gian khuyến khích người dùng phát huy trí tưởng tượng của họ liên tục, công việc của tôi chính là tạo ra không gian đó", Zou Yingxi – KTS của dự án này khẳng định, nhấn mạnh rằng thiết kế cần để cao đến sự tự do và phóng khoáng.

van phong lam viec dep

Kết cấu không gian

Khi nói đến tái cơ cấu không gian, cách tiếp cận của kiến trúc sư rất táo bạo và giàu trí tưởng tượng. Phải kể đến, toàn bộ khu vực và chiều cao tầng đã được điều chỉnh bằng cách đào xuống dưới thêm 4m, mà không làm thay đổi độ cao mặt đất.

van phong lam viec dep

Trong khi đó, một hình lục giác tượng trưng cho tổ ong đã được thiết kế và lấy làm điểm nhấn chính cho sự sáng tạo, với các lưới lục giác hoàn toàn bao phủ toàn bộ không gian. Sau đó, một giàn gỗ (chiều cao: 3m) chạy qua khu vực hội thảo (200m), tạo thành một không gian nhìn xuyên thấu với cấu trúc lục giác.

van phong lam viec dep

Hơn nữa, toàn bộ kết cấu của mỗi tầng đã được cắt dọc theo hình lục giác, với giếng trời chiếu sáng nhờ hệ thống mái kính (chiều cao: gần 25m) ở giữa để khéo léo kết nối không gian nội thất và ngoại thất của công trình. Một khung thép hình lục giác được bố trí phía trên, đảm bảo đủ lực chống chịu và cũng tạo ra một kết cấu phong phú. Bằng cách này, cả trật tự và tự do đều đã được thỏa mãn.

van phong lam viec dep

van phong lam viec dep

Tiện ích của văn phòng

Hệ thống giao thôngkết nối mỗi tầng là một ý tưởng táo bạo cho dự án này. Việc gắn kết giữa các không gian và sự tương quan giữa người với người được thực hiện nhờ cầu thang lớn dẫn thẳng lên mái nhà.

van phong lam viec dep

Cửa trước của tòa nhà hướng về phía nam, với lối vào được bố trí ở tầng 1, và một lối vào khác đi qua một quán cafe ở tầng dưới dẫn thẳng đến khu vực giải trí của nhân viên Mafengwo. Khu vực giải trí nói trên được trang bị phòng tập thể dục, khu vực ăn uống, studio ảnh, nơi ngủ nghỉ và vườn ươm,…

van phong lam viec dep

Lối đi cũng được phân bố dọc theo hình lục giác của cấu trúc tổ ong trong một không gian thẳng đứng. Hai cầu thang zigzag các tầng khác nhau và chuyển hướng đến nhiều cạnh của tổ ong trên mỗi tầng. Sự sắp xếp không gian đã được thiết kế một cách có chủ ý để phá vỡ ranh giới, loại bỏ rào cản giữa các phòng, tạo điều kiện giao tiếp, phối hợp và tương tác thuận lợi.

van phong lam viec dep

Phong cách thiết kế

Mafengwo cung cấp miễn phí cho người dùng những gợi ý về du lịch, tinh thần văn hóa đó cũng là một trong những điểm then chốt trong thiết kế của kiến trúc sư. Trong khu vực văn phòng này, không gian được giải phóng hoàn toàn, sự sắp xếp nội thất thừa được giảm đi triệt để.

van phong lam viec dep

Trong phòng họp không sử dụng đồ trang trí nào, tạo không gian cho người sử dụng thoải mái sáng tạo tối đa. Để tạo thêm không gian cho sự phát triển trí tưởng tượng, kiến trúc sư đặc biệt thu nhỏ kích thước của bàn tiếp tân đặt ở lối vào cửa trước, thêm vào đó, thiết kế một khu vực cây xanh 4 mùa khổng , nhằm tăng tương tác giữa không gian và người dùng .

van phong lam viec dep

Loại cây trồng hoàn toàn được quyết định bởi nhân viên Mafengwo dựa trên ý tưởng và cảm xúc của họ. Mục đích của việc thay đổi theo bốn mùa, từ việc gieo hạt và thu hoạch vụ mùa đến việc ra hoa , gặt hái trong ao sen. Ngoài đề cao tính linh hoạt trong không gian, điều này cũng tạo cảm hứng sáng tạo và tăng năng lượng cho người sử dụng.

van phong lam viec dep

"Chúng tôi nhận ra sự cần thiết phải thêm một thứ gì đó, không chỉ là một vật trang trí hay đèn đơn giản. Cuối cùng, đội ngũ đã chọn thiết kế một đám mây đặc biệt – đám mây hình tổ ong”, nhóm KTS chia sẻ. Ý tưởng sáng tạo này xuất phát từ sự liên tưởng các công ty Internet và công nghệ điện toán đám mây, 4 “đám mây” được bố trí trở thành điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

van phong lam viec dep

van phong lam viec dep

van phong lam viec dep

van phong lam viec dep

Kết luận

Hoàn thành dự án giai đoạn I của trụ sở Mafengwo, không chỉ cung cấp cho doanh nghiệp những trải nghiệm không gian lý tưởng và tăng mức độ hạnh phúc của nhân viên, mà còn nâng cao nhận thức về thương hiệu.

(Nguồn: Archdaily)

K.Phương

>>> XEM THÊM:

'Bỏ hoang' không có nghĩa là 'bỏ đi': Rạp chiếu phim đẹp hút hồn với âm hưởng Retro

Triển lãm nghệ thuật ánh sáng “Không biên giới” – Xóa bỏ mọi rào cản giữa con người và nghệ thuật

"Tròn mắt' với căn nhà cấp 4 xinh xắn, ngập tràn ánh sáng dù nằm sâu trong ngõ hẻm

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Môi giới bất động sản: Nghề không chỉ của đàn ông!

Nghề môi giới bất động sản chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với những người phụ nữ. Làm thế nào để vừa đẩy doanh số, cân bằng thời gian lo chu toàn việc nhà lại vừa phải nắm bắt thị trường, làm hài lòng khách hàng, hay nâng cao kỹ năng của bản thân… Vậy mà với rất nhiều nữ môi giới, họ không những đã làm được mà còn đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận!

1 tháng trước

Cách xây dựng ngân sách marketing cho môi giới bất động sản hiệu quả

Trong thời đại 4.0, tiếp thị online (marketing) là một hoạt động quan trọng để môi giới bất động sản có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Nó cũng giúp các đối tượng khách hàng mục tiêu có thể nhận ra rằng sản phẩm mà bạn cung cấp phù hợp với họ. Vậy bạn nên bỏ bao nhiêu tiền cho ngân sách marketing bất động sản để mang lại hiệu quả tốt?

2 tháng trước

Nên xây phòng trọ bao nhiêu m2, dự toán chi phí đầu tư chi tiết!

Đầu tư nhà trọ cho thuê hiện nay đang là phương án đầu tư thông minh, ổn định và tính an toàn cao. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào hình thức kinh doanh lợi nhuận lâu dài này, bạn có thể tìm hiểu thêm về nên xây phòng trọ bao nhiêu m2 và chi phí bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết!

2 tháng trước

7 mẹo làm việc với khách hàng khó tính cho môi giới bất động sản

Nhóm khách hàng khó tính luôn là một phần trong kinh doanh bất động sản. Cách làm việc với nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi môi giới bất động sản cần chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm riêng.

2 tháng trước

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà môi giới dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà môi giới muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

3 tháng trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

3 tháng trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản cực kỳ quan tâm. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 tháng trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

3 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

3 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

3 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App