MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Ngôi nhà hướng Tây nhưng lại vô cùng dịu mát nhờ thiết kế thông minh, hiện đại

Nhà hạnh phúc - 5 tháng trước - US-Ashburn

Hướng Tây là hướng nóng, dễ bị tác động bởi ánh sáng mặt trời. Gia chủ căn hộ thuê kiến trúc sư thực hiện với mong muốn có một không gian nhà ở thông thoáng, thiết kế ngôi nhà yêu cầu vừa có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên vừa giảm bớt sự bức xạ của ánh mặt trời. 

Ngôi nhà được xây dựng để là chỗ nghỉ ngơi, tụ họp cho gia đình trẻ gồm vợ chồng và hai con nhỏ. Do đặc thù quy hoạch nên các ngôi nhà tại đây đều theo hướng Tây. Sau khi sống được một thời gian gia chủ quyết định cải tạo để mang đến không khí mát mẻ, dễ chịu cho cả gia đình, hạn chế những ánh nắng gay gắt chiếu vào ngôi nhà.

Chất liệu chính sử dụng trong ngôi nhà là gỗ - chất liệu tạo cảm giác thân thiện, mát mẻ. Cách chống nóng được các kiến trúc sư ưu tiên sử dụng cho ngôi nhà là việc tăng cường cây xanh, sử dụng rèm chống nóng, mái vòm trần thạch cao cách nhiệt tốt. Nhờ vậy cuộc sống của gia đình trẻ trở nên dễ chịu, thoải mái hơn. Nắng nóng gay gắt vào mùa hè, cái lạnh thấu da vào mùa đông đã không còn khiến họ lo sợ.

thiet-ke-nha
Ngôi nhà thiết kế đơn giản, sử dụng chủ yếu chất liệu gỗ

Bên cạnh chất liệu gỗ, toàn bộ không gian nhà đều được bố trí gọn gàng, ngăn nắp. Thay vì đặt quá nhiều đồ đạc ở các khu vực tạo cảm giác bí bách. Các kiến trúc sư đã sử dụng những đồ nội thất gọn gàng, tạo cảm giác thoáng mát. 

thiet-ke-nha
Bổ sung cây xanh trong không gian nhà ở
thiet-ke-nha
Cửa kính kết hợp rèm cửa để tận dụng ánh sáng tự nhiên và che ánh nắng khi cần
thiet-ke-nha
Trần vòm thạch cao giúp giảm nhiệt tốt
thiet-ke-nha
Xung quanh ngôi nhà là cây xanh thông thoáng
thiet-ke-nha
không gian tối giản, hiện đại với chất liệu gỗ
thiet-ke-nha
Căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng
thiet-ke-nha
Mọi khu vực trong nhà ngay cả khu vực vệ sinh đều tận dụng ánh sáng tự nhiên

Một căn hộ đơn giản, tưởng chừng sẽ nóng bức nếu theo hướng tây nhưng lại hoàn toàn mát mẻ, thông thoáng và dễ chịu bởi cách bố trí lại không gian. Như vậy, căn hộ hướng tây không phải là vấn đề quá lớn nữa đúng không nào? Một chút tinh tế, một chút khéo léo đã thay đổi toàn bộ không gian rồi.

N. Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà hạnh phúc

USVA - 39.043757,-77.487442 - 1 - homedy.com - TLSv1.2 - c02f
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn