Ngày tam nương là gì? Ngày tam nương năm 2021 là ngày nào?

Phong thuỷ - 2 tuần trước

Ngày tam nương là gì? Tại sao cần tránh làm việc quan trọng vào ngày tam nương? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn chi tiết ý nghĩa của ngày này và giúp bạn nắm được những ngày tam nương cần tránh trong năm 2021.

Ngày tam nương là gì?

Ngày tam nương là 3 ngày 3 nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung . Khiến triều đại của ba ông vua háo sắc, tham dâm, bạo ngược vô đạo trở nên sụp đổ.

Ngày tam nương là gì?
Ngày tam nương là gì?

Còn theo lời truyền miệng dân gian Việt Nam, đây là những ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để thử lòng con người. Kẻ nào mê muội sẽ đắm chìm trong tửu sắc, cờ bạc, bỏ bê công việc, gia đình.

Sự tích ngày tam nương

Sự tích Tam Nương bắt nguồn từ Trung Quốc kể về 3 người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần trong lịch sử Trung Quốc đó là: Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Vẻ đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” của họ đã khiến các vị vua đương triều lúc bấy giờ đắm chìm mù quáng, không màng chuyện chính sự dẫn đến cảnh nước mất nhà tan.

Sự tích ngày tam nương
Sự tích ngày tam nương

Muội Hỷ

Thời nhà Hạ có một vị vua nổi tiếng là hoang dâm, tàn bạo là Hạ Kiệt. Hắn đem quân đánh nước Hữu Thi, do Hữu Thi thua trận nên đành dâng 1 mỹ nữ tên Muội Hỷ. Nhà vua say mê vẻ đẹp của nàng, để chiều lòng người đẹp, Hạ Kiệt làm đủ mọi cách để có được tiếng cười của nàng. Dần dần, vương triều bị suy vong, sụp đổ.

Đát Kỷ

Đát Kỷ là con gái của một vị quan thần thời nhà Thương. Vua Trụ Vương lúc đó vì háo sắc nên đòi có được Đát Kỷ. Nàng đẹp tới mức ngay cả khi nhà vua nổi giận lôi đình cũng trở nên mềm lòng. Trụ Vương ngày đêm quấn quýt bên Đát Kỷ khiến vương nhiều nhanh chóng lụi tàn.

Bao Tự

Bao Tự
Nụ cười của Bao Tự làm cả một triều đại "diệt vong"

Thời nhà Chu cấm buôn bán gỗ. Có đôi vợ chồng vì không biết nên mang gỗ ra chợ bán và bị triều đình truy bắt. Họ chạy trốn và vô tình nhặt được 1 đứa trẻ bị bỏ rơi, đành ôm nó cùng đến nước Bao. Đứa trẻ đó là Bao Tự, càng lớn càng trở nên xinh đẹp tuyệt trần.

Khi nước Bao phạm tội với Chu U Vương bèn dâng Bao Tự để thoát tội. Chu U Vương say mê Bao Tự và làm tất cả chỉ để Bao Tự cười. Cũng vì mê muội mà Chu U Vương đã làm mất nước và chết nhục.

Ý nghĩa ngày tam nương

Mặc dù được xem là những ngày xui rùi nhưng ngày tam nương lại chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Nguồn gốc ngày tam nương tại Trung Quốc cho thấy bài học lớn trong lịch sử của 3 vương triều nhà Hạ, nhà Thương, nhà Chu. Ba ông vua tuy tài giỏi song phạm phải sai lầm khiến cơ ngơi sụp đổ, dân chúng lầm than. Sự thất bại đó nhắc nhở con người ra chớ kiêu ngạo, ham mê tửu sắc mà quên đi nghiệp lớn.

Ngày Tam Nương năm 2021 là ngày nào?

Ngày Tam Nương năm 2021 là ngày nào?
Ngày Tam Nương năm 2021 là ngày nào?

Ngày Tam Nương 2021 là ngày nào? Dưới Homedy sẽ tổng hợp cho bạn các ngày Tam Nương trong từng tháng.

 • Ngày Tam Nương tháng 1/2021: 4, 9, 14, 19, 25, 30 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 2/2021: 3, 8, 14, 18, 24 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 3/2021: 1, 5, 10, 15, 19, 25, 30 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 4/2021: 3, 8, 14, 18, 24, 29 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 5/2021: 5, 8, 14, 18, 24, 29 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 6/2021: 2, 7, 12, 16, 22, 27 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 7/2021: 1, 6,12, 16, 22, 27, 31 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 8/2021: 5, 10, 14, 25, 29 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 9/2021: 3, 9, 13, 19, 24, 28 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 10/2021, 3, 8, 12, 18, 23, 27 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 11/2021: 1, 7, 11, 22, 26 dương lịch

 • Ngày Tam Nương tháng 12/2021: 1, 6, 10, 16, 21, 25, 30 dương lịch

Những điều kiêng kỵ trong ngày tam nương

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy để tránh những điều không may có thể xảy ra, tốt nhất bạn nên tránh làm những việc sau đây vào ngày tam nương.

Thực hiện việc quan trọng

Những việc quan trọng như: xuất hành, xây sửa nhà cửa, cưới hỏi, ký kết hợp đồng,... không nên được thực hiện trong các ngày tam nương. Về mặt tâm linh, nếu khai trương vào ngày tam nương sẽ khiến công việc làm ăn không tốt, xây sửa nhà cửa thì gia đình dễ gặp trục trặc, cưới hỏi thì vợ chồng khó bền lâu,...

Đi lại, xuất hành

Vào ngày tam nương, nếu phải lái xe, xuất hành hay đi đâu đó xa, bạn nên cực kỳ thận trọng. Những ngày tam nương âm khí nặng nề khiến cơ thể của chúng ta cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến việc đi lại xa xôi.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được ngày tam nương là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày tam nương. Hãy lưu lại những ngày tam nương trong năm nay để tránh những điều đen đủi xảy ra vào các dịp trọng đại.

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những câu thần chú linh nghiệm nhất cầu thần tài, may mắn trong thi cử

Những câu thần chú linh nghiệm nhất là những lời thành kính từ tâm gửi đến các vị chư thần tài. Dưới đây là tổng hợp những câu thần chú linh nghiệm được Homedy tổng hợp lại, mời bạn cùng tham khảo.

5 ngày trước

Cách đặt bát hương trên bàn thờ đúng, tránh phạm đại kỵ

Cách đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là chính xác? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tuân thủ đúng theo những nguyên tắc quan trọng nơi thờ tự, tránh phạm phải lỗi đại kỵ phạm tội trước thần linh.

5 ngày trước

Cung Ma Kết: Tổng hợp tất cả những điều cần biết về tiểu Ma Kết

Cung Ma Kết (♑) còn có tên là Nam Dương, được xác định từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 hàng năm. Nam nữ thuộc cung Ma Kết có xu hướng là thủ lĩnh, người dẫn dắt và lãnh đạo.

6 ngày trước

Tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Tứ linh trong tử vi là gì? Tứ linh chiếu mệnh có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Nếu bạn đang quan tâm về tứ linh thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Homedy!

1 tuần trước

Cúng động thổ xây nhà: Ý nghĩa, nghi thức và bài cúng chuẩn nhất

Cúng động thổ xây nhà là một nghi thức quan trọng và không thể bỏ qua trước khi tiến hành xây dựng công trình nhà ở. Theo quan niệm, việc cúng động thổ cần được thực hiện bài bản và đúng nguyên tắc để tránh vận xui, giúp công việc được hanh thông và thuận lợi.

1 tuần trước

Kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có con đường sự nghiệp hanh thông, phát triển rực rỡ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn làm việc nào cho phong thủy, mời bạn cùng Homedy đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

1976 mệnh gì? Tổng quan vi cuộc đời tuổi Bính Thìn

1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 khắc với mệnh nào, hợp với mệnh nào? Con đường công danh sự nghiệp tiền tài của người sinh năm 1976 Bính Thìn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Homedy.

1 tuần trước

Tổng hợp các loại tranh gỗ treo tường phổ biến và ý nghĩa phong thủy

Tranh gỗ từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa độc đáo được người Việt gìn giữ và truyền qua bao thế hệ. Ngày nay, khi nền công nghiệp hóa phát triển những bức tranh gỗ treo tường mộc mạc được chạm khắc tinh xảo càng trở nên độc đáo và có giá trị hơn.

1 tuần trước

Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng thứ 11 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hàng năm, được chiếu mệnh bằng sao Thổ và sao Thiên Vương nên thường mang tính cách mạnh mẽ, kiên cường.

1 tuần trước

Mèo thần tài vẫy tay mang ý nghĩa gì?

Mèo thần tài là gì? Mèo thần tài có ý nghĩa gì khi được trưng bày trong các cửa hàng, quán ăn? Hãy cùng khám phá những ý nghĩa về chú mèo vẫy tay đáng yêu này trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App