Mua chung cư trả góp nhất định không được bỏ qua thông tin này

Tư vấn - 6 ngày trước

Mua chung cư trả góp là giải pháp hoàn hảo cho nhiều người chưa đủ tài chính mua nhà một lần. Tuy nhiên trước khi quyết định mua bạn cần đọc ngay những thông tin được Homedy chia sẻ dưới đây.

Có nên mua chung cư trả góp không?

Mua chung cư trả góp đang là xu thế của xã hội ngày nay. Nếu bạn chưa có đủ tài chính thì mua chung cư trả góp sẽ là giải pháp tuyệt vời để có thể sớm “an cư lạc nghiệp”. Trong bài viết này Homedy sẽ đưa ra một vài phân tích để bạn cân nhắc trước khi quyết định mua căn hộ cho riêng mình. 

Mua nhà trả góp là giải pháp mua nhà được nhiều người lựa chọn
Mua nhà trả góp là giải pháp mua nhà được nhiều người lựa chọn

Mua chung cư trả góp đem lại lợi ích gì?

Nếu bạn mua nhà chung cư trả góp, bạn sẽ thấy những lợi ích gồm:

+ Giải quyết tạm thời vấn đề nhà ở cho bản thân và gia đình mình. 

+ Bạn có thể nhận nhà ở ngay nếu dự án đó đã hoàn thành xong và giao nhà.

+ Không cần phải trả tiền mua nhà 1 lần vì bạn có thể trả trong thời gian tính theo năm theo chính sách của chủ đầu tư dự án. Chẳng hạn 5 năm, 10 năm hay thậm chí 15 năm.

+ Không cần phải vay mượn nếu bạn đã đảm bảo số tiền mua nhà trả trước ban đầu.

Xem thêm: Vay 1 tỷ mua chung cư, mỗi tháng phải trả bao nhiêu?
                     Thu nhập 20 triệu có nên mua nhà trả góp?

Vậy mua nhà chung cư trả góp có gì hạn chế?

Ngoài những lợi ích, mua chung cư trả góp cũng có một số điểm hạn chế sau:

- Hàng tháng, hàng quý, hàng năm sẽ phải dành tiền, tính toán để trả theo quy định.

- Trả góp sẽ phải chịu một khoản lãi suất theo chính sách từ ngân hàng và chủ đầu tư.

- Áp lực tài chính hàng tháng yêu cầu người mua nhà phải đảm bảo có đủ khả năng chứng minh thanh toán được và chi trả cho sinh hoạt cùng các khoản phát sinh hàng ngày.

Hình thức mua nhà trả góp được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn có đủ khả năng tài chính cân đối cho việc trả tiền gốc + lãi suất hàng tháng thì đây là lựa chọn tối ưu.

Nếu bạn cảm thấy hàng tháng số tiền lương mình có cùng các khoản thu nhập phụ không đủ chi trả thì hãy cân nhắc. Đương nhiên trả tiền nhà một lần sẽ tối ưu về khoản lãi suất nhưng không phải ai cũng có đủ kinh tế. Nếu bạn đã quyết định mua thì hãy tham khảo kinh nghiệm mua chung cư trả góp Homedy chia sẻ tiếp theo.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp ai cũng cần học hỏi

Mua chung cư trả góp đòi hỏi người mua phải tính toán và lưu ý tới nhiều vấn đề. Việc mua chung cư trả góp sẽ giúp bạn có nhà ở ngay mà không cần phải trả hết tiền nhà một lần. Tuy nhiên để đảm bảo mua bán thuận lợi, không phát sinh các vấn đề liên quan bạn hãy chú ý:

Thứ nhất, chọn dự án uy tín

Bạn cần đảm bảo chung cư mình mua được triển khai từ các chủ đầu tư uy tín. Việc chọn chủ đầu tư có tâm, có tầm sẽ đảm bảo các chính sách mua và chăm sóc, bảo trì nhà chung cư ổn định. Bởi lẽ trên thực tế có khá nhiều người phàn nàn, thậm chí biểu tình vì chủ đầu tư bỏ bê và không tuân thủ quy định, chính sách như hợp đồng mua bán ban đầu.

Nên cân nhắc kỹ khả năng tài chính và dự án cùng lãi suất khi mua chung cư theo hình thức trả góp
Nên cân nhắc kỹ khả năng tài chính và dự án cùng lãi suất khi mua chung cư theo hình thức trả góp

Thứ hai, xem xét khả năng tài chính

Khả năng tài chính là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Có thể nói mọi mấu chốt khi mua nhà chung cư trả góp sẽ nằm ở đây. Bạn cần đảm bảo những vấn đề sau về tài chính khi mua:

+) Hãy đảm bảo mình trả được ít nhất 50% giá trị của căn nhà. Đơn giản là trả được số tiền này sẽ giảm bớt áp lực lãi suất, tiền gốc hàng tháng. Bạn sẽ không phải đau đầu tính toán xem làm thế nào để trả tiền nhà và cân đối chi tiêu sinh hoạt của bản thân, gia đình.

+) Nếu có thể vay mượn thêm, hãy cứ vay mượn để trả được càng nhiều càng tốt giá trị căn nhà. Bạn có thể vay mượn từ người thân, bạn bè. Bởi chí ít họ sẽ không lấy lãi suất hoặc nếu có sẽ lấy ít. Duy chỉ có điểm hạn chế là nếu họ cần tiền bạn sẽ phải trả họ ngay. Nhưng trước mắt đây là phương án tối ưu hơn cho bạn.

Thứ ba, xem xét lãi suất thật cẩn thận

Rất nhiều trường hợp mua chung cư trả góp người mua nhà bị hoang mang về khoản lãi suất. Hãy chú ý kĩ lãi suất năm đầu tiên và những năm tiếp theo. Nhiều chủ đầu tư tính lãi suất 0% năm đầu sau đó sẽ tăng lên ở những năm tiếp theo. Vì thế bạn cần hết sức chú ý khi mua nhà chung cư trả góp nhé.

Hướng dẫn thủ tục mua chung cư trả góp

Bạn cũng nên tham khảo thêm thủ tục mua chung cư trả góp để giúp mình chủ động hơn trong giấy tờ, các bước thực hiện. Về cơ bản sẽ gồm 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ sẽ gồm các loại giấy tờ cá nhân như căn cước công dân, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đề nghị vay vốn, hợp đồng đặt cọc hoặc mua bán nhà đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất,…

Bước 2: Thẩm định và định giá căn chung cư do ngân hàng thực hiện.

Bước 3: Ngân hàng sẽ trả quyết định và tiến hành giải ngân khoản vay trả góp.

Bước 4: Giám sát tín dụng vay trả góp từ khách hàng và thanh lý hợp đồng sau khi đã kết thúc trả góp.

Hướng dẫn thủ tục mua chung cư trả góp
Hướng dẫn thủ tục mua chung cư trả góp

Mua chung cư trả góp là giải pháp tối ưu cho những người muốn mua nhà nhưng chưa đủ tiền trả một lần. Vì thế bạn hãy đọc ngay những thông tin Homedy chia sẻ để giúp mình chủ động, dễ dàng và có kinh nghiệm khi mua. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn thêm bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hợp đồng mua bán nhà đất có hiệu lực khi nào?

Bên mua và bên bán khi thực hiện ký hợp đồng mua bán nhà đất đều cần chú ý yếu tố thời điểm hợp đồng có hiệu lực. Bởi thời điểm này có những sự thay đổi về quyền, nghĩa vụ của các bên, tránh các vấn đề tranh chấp trong tương lai.

1 tháng trước

Giấy biên nhận tiền mua đất chuẩn, mới nhất 2021

Giấy biên nhận tiền mua đất, mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất chuẩn 2021. Mời bạn tham khảo và sử dụng để giao dịch.

1 tháng trước

6 điều tôi ước mình đã biết trước khi xây nhà

Xây dựng nhà ở là một việc trọng đại trong cuộc sống của mỗi con người/ gia đình. Nếu quá vội vàng, không tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn có thể gặp phải những sai lầm không đáng có. Dưới đây là câu chuyện và kinh nghiệm của chị Hoàng Anh (31 tuổi, Hoàng Mai - Hà Nội) chia sẻ.

1 tháng trước

Chung cư hết thời hạn sử dụng: Cư dân có quyền lợi gì không?

Khi chung cư hết hạn sử dụng, người mua có quyền lợi gì không là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo các quy định pháp luật, người mua chung cư có những quyền lợi nhất định để đảm bảo có chỗ ở tạm thời, chỗ ở tái định cư hoặc được thanh toán tiền để tự lo chỗ ở mới (nếu đủ điều kiện).

1 tháng trước

Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư từ A-Z cho người chưa có kinh nghiệm!

Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư giúp người mua nhà tránh khỏi những rắc rối không đáng có về sau. Nếu chưa có nhiều kiến thức cho vấn đề này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

1 tháng trước

Cách xem bản đồ quy hoạch đất đúng chuẩn, cập nhật 2021

Bản đồ quy hoạch đất là bản đồ sắp xếp, phân bố không gian sử dụng đất cho các hoạt động kinh tế, quốc phòng, an ninh, xã hội... của từng ngành, từng lĩnh vực. Cách xem bản đồ quy hoạch đất sẽ phụ thuộc vào từng loại bản đồ khác nhau.

1 tháng trước

Xây nhà thô là gì? Tổng hợp các hạng mục chi tiết trong xây nhà thô

Xây nhà được chia làm hai giai đoạn, là xây nhà thô và xây nhà hoàn thiện. Tùy theo từng loại xây dựng mà cách thức, yêu cầu, hạng mục và các mức giá cũng sẽ khác nhau. Vậy xây nhà thô gồm những hạng mục nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Có nên mua nhà sau Tết không? 5 điều kiêng kỵ khi mua nhà đầu năm

Theo các chuyên gia phong thủy, mọi người có thể mua nhà vào bất cứ thời gian nào trong năm nếu có điều kiện tài chính và thị trường địa ốc thuận lợi. Việc mua nhà vào tháng Giêng, thị trường địa ốc chưa mấy sôi nổi sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về giá và chính sách khuyến mại.

1 tháng trước

Sổ hồng chung là gì? Mua nhà sổ hồng chung có rủi ro gì không?

Sổ hồng chung là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho nhiều chủ sở hữu theo hình thức sở hữu chung từ 2 người đứng tên trong sổ mà không có quan hệ vợ chồng, con cái.

2 tháng trước

80% người mua nhà lần đầu thường gặp phải 6 lỗi này!

Mua nhà là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Tuy nhiên, có tới 80% người mua nhà lần đầu thường gặp những lỗi cơ bản sau!

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App