"Mỏ vàng" bất động sản du lịch giải trí Việt mà các nhà đầu tư bỏ quên

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Trong khi thị trường đất ở cho cư dân đang bão hòa thì thị trường bất động sản du lịch giải trí Việt lại được đánh giá là có nhiều tiềm năng để mang đến cho các cá nhân và doanh nghiệp nguồn doanh thu và lợi nhuận cao.

Dựa trên những phân tích và bản báo cáo nguyên cứu thị trường của các chuyên gia dưới đây thì Việt Nam có rất nhiều lợi thế giúp cá nhân, tổ chức dễ dàng tham gia đầu tư vào lĩnh vực bất động sản du lịch giải trí:

bat dong san nghi duong

Thứ nhất: Dân số đông, nhu cầu giải trí tăng cao

Dân số đông sẽ là nguồn trữ lượng khách hàng lớn nếu biết khai thác triệt để các tiện ích dịch vụ dựa theo nhu cầu của khách hàng. Theo số liệu thống kê cho thấy, dân số Việt Nam có hơn 93 triệu người, trong đó tỷ lệ dân số trẻ chiếm đến gần 70% cơ cấu dân số. Thêm vào đó, kinh tế Việt Nam ngày một phát triển, mức thu nhập trung bình tối thiểu của người dân 2.200 USD vào năm 2016, tương ứng gần 49 triệu đồng (tăng hơn 4 triệu đồng so với năm 2015).

Mức thu nhập ngày càng cao dẫn đến những đòi hỏi nâng cao về chất lượng sống cuộc sống như tham gia các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giải trí...  Như vậy, đây sẽ là thị trường tiềm năng cho sự phát triển các loại hình bất động sản du lịch giải trí.

Thứ hai: Ưu đãi từ thiên nhiên

Việt Nam được ưu đãi của tự nhiên với rất nhiều thắng cảnh đẹp trải dọc khắp đất nước từ vùng địa đầu Hà Giang cho đến tận mũi đất Cà Mau, mỗi địa danh lại gắn liền với những câu chuyện lịch sử đầy oai hùng sẽ là lý do hấp dẫn khách du lịch.

vinpearl land

Thêm vào đó, khí hậu nhiệt đới gió mùa cũng góp phần mang đến cho mỗi vùng miền những cảnh sắc thiên nhiên khác biệt, miền Bắc có 4 mùa rõ rệt (Xuân, Hạ, Thu, Đông), miền Nam (mùa khô, mùa mưa)... hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách đến du lịch tại Việt Nam.

Thứ ba: Chính sách mở cửa của Nhà nước

Chính sách mở cửa thị trường của Nhà nước cũng là nguyên nhân giúp thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và nước ngoài đầu tư vào loại hình bất động sản du lịch giải trí tại Việt Nam. Hiện nay, nhiều dự án bất động sản nhận được vốn cho vay ưu đãi từ Chính phủ để đầu tư, xây dựng; thủ tục hành chính về nhà đất bớt rườm rà giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn hỗ trợ và huy động vốn để đầu tư.

Từ những nhận định và phân tích trên có thể thấy tiềm năng phát triển của khu du lịch nghỉ dưỡng giải trí tại Việt Nam trong thời gian tới hứa hẹn mang tới cho các cá nhân, tổ chức đầu tư nguồn lợi nhuận lớn và tính thanh khoản cao. Theo các chuyên gia ước tính việc đầu tư này sẽ mang đem tới 10% giá trí đầu tư trong một năm cho khách hàng.

dau tu nha dat

Trong giai đoạn hiện nay, nhiều chủ đầu tư đã tận dụng “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để cho ra mắt hàng loạt những dự án bất động sản du lịch giải trí như: Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng, Condotel 44 Trần Phú,  Vinpearl Empire Condotel...

Tuy nhiên bên cạnh cơ hội rộng mở thì nhà đầu tư cũng cần xác định rõ khả năng thi công, thực hiện công trình cũng như tiềm năng tài chính của công ty trước khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Tránh tình trạng “ôm rơm nặng bụng”, thấy được tiềm năng dự án nhưng không đủ tiềm lực về con người và tài chính để thực thi dẫn đến dự án bị bỏ dở giữa chừng không những không mang lại hiệu quả kinh tế mà lại trở thành gánh nặng cho chủ đầu tư.

Gia An/Homedy

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

2 tuần trước

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

3 tuần trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

1 tháng trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

1 tháng trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

1 tháng trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

1 tháng trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

Hà Nội: Thị trường biệt thự liền kề thiếu nguồn cung, giá bán căn hộ tăng

Thị trường biệt thự liền kề và căn hộ tại Hà Nội năm 2021 được dự kiến vẫn sẽ nằm trong tình trạng thiếu nguồn cung, giá bán tăng nhẹ!

1 tháng trước

Điều gì đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới?

Sốt ảo hay bong bóng bất động sản không phải là điều đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM. Mà vấn đề đáng lo ngại của giới chuyên gia tại thị trường này là việc mất cân đối nghiêm trọng về nguồn cung (thừa nhà ở cao cấp, thiếu phân khúc bình dân).

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí