Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng chuẩn năm 2021

Tư vấn - 1 tuần trước

Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng là mẫu văn bản quan trọng quá trình giao dịch vật liệu xây dựng. Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng năm 2021 chuẩn nhất, có thể tham khảo tại đây!

Trong hoạt động mua bán vật liệu xây dựng, đặc biệt là khi giao dịch với số lượng lớn với tổng giá trị sản phẩm cao thì việc tạo lập hợp đồng là việc làm vô cùng cần thiết. Theo đó, bản hợp đồng sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin pháp lý, quyền và trách nhiệm của các bên tham gia ký kết.

Trong hoạt động xây dựng công trình, vật liệu là thứ quyết định trực tiếp đến chất lượng công trình. Chính vì vậy, dù quy mô lớn hay nhỏ thì vật liệu xây dựng cũng rất rất quan trọng với công trình. Để đảm bảo quá trình mua bán thuận lợi, đúng nhu cầu mong muốn, chúng ta cần tiến hành ký kết hợp đồng cung cấp VLXD. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách soạn thảo loại hợp đồng này. Để đảm bảo sự chính xác, tiết kiệm thời gian, mời bạn tham khảo mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng dưới đây của Homedy.com.

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng là gì?

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng là loại hợp đồng dùng để trao đổi, mua bán các loại vật liệu dùng trong xây dựng. Văn bản nhằm thỏa thuận quyền và trách nhiệm giữa các bên tham gia, tránh trường hợp tranh chấp, mâu thuẫn. 

Hợp đồng mua bán VLXD còn gọi là hợp đồng mua VLXD hay hợp đồng cung cấp VLXD .

Nội dung hợp đồng cung cấp vật liệu xây dựng

Nội dung hợp đồng cung cấp vật liệu xây dựng
Nội dung hợp đồng cung cấp vật liệu xây dựng

Mẫu hợp đồng mua bán VLXD đầy đủ, chuẩn xác gồm rất nhiều các thông tin, tuy nhiên cần đảm bảo một số nội dung chính sau:

  • Thông tin các bên giao dịch: tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, fax, đại diện,...

  • Thông tin hàng hóa

  • Địa điểm, chi phí và phương thức giao nhận hàng

  • Thời gian thanh toán

  • Trách nhiệm của bên mua và bên bán

  • Một số điều khoản khác: Bảo hành; trường hợp dừng giao hàng, hủy hợp đồng, bồi thường hợp đồng,...

Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng chuẩn 2021

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết cách soạn thảo mẫu hợp đồng này ra sao cho chuẩn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mẫu chuẩn dùng sẵn, đầy đủ thông tin, điều khoản cơ bản.

Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng chuẩn 2020
Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng chuẩn 2021
Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng chuẩn 2020
Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng chuẩn 2021

>>> XEM NGAY TẠI ĐÂY

Lưu ý khi ký kết hợp đồng mua bán VLXD

Trên thực tế, pháp luật tôn trọng các thỏa thuận và quyền tự do ngôn luận của các bên giao dịch trong hợp đồng. Tuy nhiên, trong trường hợp các bên không thỏa thuận hoặc thỏa thuận không rõ ràng thì cần tuân theo các quy định của Luật pháp. Căn cứ theo Bộ luật Dân sự số 91/2015/QH13 (Bộ luật dân sự 2015), cần lưu ý một số vấn đề trong hợp đồng mua bán VLXD như sau:

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đảm bảo chất lượng sản phẩm
Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Với các giao dịch có điều kiện về chất lượng hàng hóa thì đa phần chưa đúng với các quy định của pháp luật nên tiềm ẩn nhiều rủi ro cho bên mua, dễ xảy ra tranh chấp. Nguyên nhân chủ yếu là do sự chủ quan của các bên, đặc biệt là bên mua. Không đối chiếu kỹ càng từng sản phẩm với các quy định pháp luật chuyên ngành.

Bất động sản Homedy khuyên bạn nên tạo phần phụ lục riêng ở mục tiêu chuẩn chất lượng trong hợp đồng. Tại đây, các đặc điểm về tên sản phẩm, số hiệu, cấu tạo, định lượng, thành phần,... của sản phẩm sẽ được trình bày cụ thể, chính xác.

Quyền hủy bỏ hợp đồng khi vi phạm điều khoản giao hàng

Bên mua có quyền được hủy hợp đồng nên bên bán vi phạm các điều khoản giao hàng, như: giao thiếu hoặc thừa số lượng, giao hàng quá nhiều lần, giao không đồng bộ,...

Bên cạnh đó, nếu bên bán giao hàng không đúng chủng loại, sai yêu cầu về kích thước, chất lượng, thành phần,... thì bên mua có quyền vừa hủy hợp đồng vừa yêu cầu quyền bồi thường. Nếu hàng hóa có nhiều chủng loại nhưng bên giao giao sai thỏa thuận, thiếu một số chủng loại thì bên mua được phép hủy hợp đồng đó.

Chi phí vận chuyển và các chi phí khác

Các bên cần nêu rõ trong mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng thời điểm chuyển chi phí khi giao hàng. Ví dụ như khi giao hàng cho bên mua hoặc khi giao hàng cho công ty vận chuyển. Nếu điều khoản này không có trong hợp đồng, các bên sẽ phải chấp nhận rủi ro về việc xác định chi phí theo tiêu chuẩn ngành nghề, theo tiêu chuẩn riêng phù hợp với mục đích giao kết hợp đồng hoặc theo tiêu chuẩn đã được công bố của cơ quan nhà nước.

Trên đây, bất động sản Homedy cập nhật cho bạn mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng chuẩn 2021. Hy vọng bài viết mang đến thông tin cần thiết cho bạn đọc!

>>> XEM THÊM: Hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 chuẩn, đảm bảo đầy đủ lợi quyền lợi

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn tính chi phí bảo hiểm công trình mới nhất 2021

Chi phí bảo hiểm công trình là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ thầu và chủ đầu tư. Để giảm bớt những rủi ro trong quá trình thi công và xây dựng công trình, đừng quên tham khảo các cách tính chi phí bảo hiểm công trình mới nhất 2021 dưới đây của Homedy.

2 ngày trước

Tải mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà ngắn gọn, hợp pháp 2021

Mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà là văn bản quan trọng, được thiết lập trước khi thuê nhà. Nó đảm bảo quyền và nghĩa vụ của cả hai bên tham gia trước khi hoạt động thuê nhà được thực hiện.

3 ngày trước

Ký gửi nhà đất là gì? 6 điều cần lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là hoạt động hợp pháp giữa chủ sở hữu bất động sản và trung tâm môi giới. Theo đó, chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê hoặc bán bất động sản sẽ gửi thông tin, giấy tờ nhà đất cho bên trung gian (có thể là trung tâm môi giới) bán, cho thuê giúp. Sau khi giao dịch mua bán/cho thuê giữa bên trung gian với khách hàng thành công, chủ sở hữu sẽ nhận lại tiền bán và trả tiền hoa hồng cho bên trung gian theo mức thỏa thuận.

4 ngày trước

Bí kíp tìm phòng trọ dưới 1 triệu ở TPHCM cho tân sinh viên 2021

Tìm phòng trọ dưới 1 triệu ở TPHCM là một bài toán khó cho các sĩ tử gần đến ngày nhập học, tuy nhiên vẫn có lời giải nếu bạn chú ý các thông tin sau!

4 ngày trước

Top 20 bản vẽ nhà trọ có gác lửng tiết kiệm chi phí cho chủ nhà

Bản vẽ nhà trọ có gác lửng dưới đây của Homedy là những gợi ý giúp chủ trọ thi công được phòng trọ cho thuê tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính tiện nghi. Tham khảo ngay.

4 ngày trước

Biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn, đảm bảo đầy đủ quyền lợi

Biên bản bàn giao nhà cho thuê là văn bản quan trọng trước khi nhận nhà và chuyển đến sinh sống. Tham khảo ngày mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn 2021 dưới đây.

1 tuần trước

Mẫu hợp đồng mua bán đất viết tay ngắn gọn, chuẩn nhất

Hợp đồng mua bán đất viết tay là văn bản không thể thiếu trong các giao dịch nhà đất. Nhờ tính đơn giản, dễ thực hiện mà kiểu hợp đồng này rất phổ biến. 

1 tuần trước

Diên Niên là gì? Ý nghĩa tốt xấu khi xây nhà hướng Diên Niên

Diên Niên là gì? Ý nghĩa tốt xấu khi xây nhà hướng Diên Niên sẽ được Homedy đề cập trong bài viết dưới đây, bạn có thể tham khảo thêm!

2 tuần trước

Mẫu giấy cho đất viết tay hợp pháp, mới nhất 2021

Mẫu giấy cho đất viết tay chuẩn 2021 dưới đây được Homedy tổng hợp lại, bạn có thể tham khảo.

2 tuần trước

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng đơn giản, đầy đủ điều khoản pháp lý

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng đơn giản giúp bạn đảm bảo tính pháp lý cũng như tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể. Hãy tham khảo mẫu hợp đồng thuê mặt bằng đơn giản dưới đây của Homedy.

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App