Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn năm 2021

Tư vấn - 1 tháng trước

Trước khi tham khảo mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn do Homedy cung cấp, cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại hợp đồng này.

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn 2021

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn 2020
Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn 2021
Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn 2020
Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn 2021

Hợp đồng góp vốn mua đất là mẫu văn bản rất quan trọng. Để tránh những tranh chấp không đáng có vì thế mà nội dung của hợp đồng cần theo sát và đúng với những quy định của pháp luật. 

Mời bạn tham khảo mẫu hợp đồng chuẩn, đáp ứng đầy đủ quy định của Pháp luật dưới đây của Homedy.

>>> Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất 2021

Hợp đồng góp vốn mua đất là gì?

Hợp đồng góp vốn mua đất là văn bản thỏa thuận do các bên tham gia thành lập. Mục đích là cùng góp vốn kinh doanh bất động sản mà tài sản cụ thể ở đây là đất.

Các nghĩa vụ, quyền lợi, điều khoản phân chia lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa các bên tham gia. Đồng thời, thỏa thuận này cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Pháp luật. Chính vì vậy, việc tạo lập mẫu hợp đồng góp vốn mua đất là rất quan trọng. Bạn cần chú ý tới từng điều khoản, thông tin nhỏ nhặt nhất trong bản hợp đồng.

Hợp đồng góp vốn mua đất không chỉ giúp nhà nước quản lý việc ký kết hợp đồng. Bên cạnh đó, đây chính là căn cứ nhằm bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia ký kết hợp đồng góp vốn hiệu quả và an toàn nhất.

>>> XEM THÊM: 

Nội dung hợp đồng góp vốn mua đất

Tùy theo thỏa thuận của hai hoặc nhiều bên tham gia góp vốn mua đất mà nội dung hợp đồng có thể thay đổi. Tuy nhiên, một mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn, đầy đủ thông tin phải đảm bảo những nội dung sau:

  • Thông tin các bên tham gia

Đây là thông tin đầu tiên và cơ bản nhất của mọi bản hợp đồng. Đây là những người chịu trách nhiệm cũng như hưởng lợi ích của hoạt động mua bán. Đối tượng tham gia thỏa thuận có thể là cá nhân, gia đình hoặc tổ chức,… Tùy theo từng trường hợp, bạn cần thể hiện rõ những thông tin này. Nêu rõ số lượng người cũng như thông tin của từng đối tượng tham gia vào bản hợp đồng.

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn 2020
Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn 2021
  • Phương thức góp vốn

Một số phương thức góp vốn phổ biến hiện nay có thể kể đến như: thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản, góp vốn bằng tài sản có giá trị tương đương,...

Trong hợp đồng cần ghi rõ về thỏa thuận giá cả lẫn phương thức góp vốn để tránh xảy ra tranh chấp.

  • Thời hạn hợp đồng

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất cần nêu rõ thời hạn, từ đó các bên tham gia nắm được trách nhiệm thời gian thực hiện nghĩa vụ của mình.

  • Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia

Một trong những mục đích chính của việc tạo lập hợp đồng là phân chia nghĩa vụ. Từ đó, mỗi người sẽ được hưởng các lợi ích tương đương theo nghĩa vụ của mình. 

Vì vậy, cần chú ý đến thỏa thuận về nghĩa vụ, quyền của các bên tham gia hợp đồng góp vốn mua đất. Đây cũng là thông tin quan trọng giúp các bên tránh được mâu thuẫn, tranh chấp trong quá trình góp vốn đầu tư.

  • Quy định về giải quyết tranh chấp

Trong trường hợp, những người tham gia góp vốn không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, cần có các biện pháp xử lý là cần thiết. Bên cạnh đó, việc tranh chấp giữa các bên tham gia về quyền lợi cũng khá thường xuyên gặp phải.

Chính vì vậy, bạn nên chú ý về các vấn đề tranh chấp và quy định giải quyết tranh chấp, điều khoản đền bù hợp đồng. Điều này sẽ giúp mọi người có trách nhiệm hơn với những quyết định cũng như nghĩa vụ của mình trong suốt quá trình hợp đồng có thời hạn.

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tra thông tin quy hoạch thửa đất hợp pháp và chính xác

Làm thế nào để có được thông tin quy hoạch thửa đất chính xác? Mời bạn cùng tìm hiểu qua các thông tin sau!

3 tuần trước

Có nên mua nhà trả góp 20 năm? Kinh nghiệm vay mua nhà trả góp chi tiết!

Giả sử hiện tại bạn 28 tuổi, nếu bạn vay mua nhà trả góp 20 năm thì bạn sẽ chịu số nợ mua nhà cho đến năm 48 tuổi. Đây là một mức thời gian khá phù hợp với nhiều người, không quá dài cũng không phải là ngắn. Tuy nhiên, nên vay mua nhà trả góp như thế nào để hạn chế rủi ro và chọn ngân hàng nào với lãi suất tốt để đảm bảo khả năng thanh toán? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Thủ tục sang tên sổ đỏ của người đã mất không để lại di chúc đúng quy định

Với những người đã mất không để lại di chúc thì ai sẽ được hưởng quyền thừa kế và thủ tục sang tên sổ đỏ như thế nào hợp pháp? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Buôn bán đất nền: Người "phất" lên trông thấy, kẻ lại khốn đốn vì nợ nần

Không ít người "phất" lên và giàu có nhờ buôn bán đất nền. Điều này khiến nhiều người ngay cả những người không mấy dư dả cũng cố tiết kiệm, vay mượn để sở hữu một mảnh đất, ngôi nhà với mong muốn đổi đời. Chính sự vội vàng, không tìm hiểu kỹ của người mua dẫn đến nhiều trường hợp "tiền mất tật mang".

1 tháng trước

Thời hạn sử dụng đất là gì? Quy định pháp luật mới nhất về thời hạn sử dụng đất

Thời hạn sử dụng đất là khoảng thời gian mà người sử dụng đất được nhà nước giao hoặc cho thuê đất để sử dụng, trồng trọt, sinh sống… Như vậy, quyền sử dụng này có thời hạn nhất định dưới sự kiểm soát của cơ quan nhà nước.

1 tháng trước

Có nên xây nhà lắp ghép? 20+ mẫu nhà lắp ghép cấp 4 đẹp, giá dưới 200 triệu

Nhà lắp ghép cấp 4 đang trở thành xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn hiện nay. Bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy các kiểu nhà này ở các công trình dân sinh, công trình công nghiệp và cả nhà ở. Để hiểu rõ hơn về nhà lắp ghép cấp 4 là gì và có nên xây loại nhà này không, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

1 tháng trước

Thủ tục và phí sang tên nhà chung cư cập nhật 2021

Khi chuyển nhượng và sang tên nhà chung cư, các bên cần nộp lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân tương tự như chuyển nhượng nhà. Vậy quy định về những thủ tục và thuế phí sang tên căn hộ chung cư năm 2021 như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Giải chấp sổ đỏ là gì? Quy trình, thủ tục, lệ phí mới nhất theo quy định

Giải chấp sổ đỏ là hoạt động xóa bỏ thế chấp tài sản sổ đỏ với ngân hàng. Đây là thủ tục bắt buộc đối với những người muốn trả nợ ngân hàng trước hạn hoặc xóa thế chấp. Vậy giải chấp sổ đỏ cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và lệ phí bao nhiêu?

1 tháng trước

Lệ phí trước bạ nhà đất là gì? Cách tính thuế trước bạ nhà đất 2021

Lệ phí trước bạ nhà đất là khoản phí mà người sử dụng đất phải nộp khi cấp hoặc sang tên sổ đỏ, trừ trường hợp được miễn. Để người dân tự tính được thuế phí phải nộp là bao nhiêu, Homedy giới thiệu cách tính lệ phí trước bạ nhà đất 2021.

1 tháng trước

Hợp đồng sang nhượng cửa hàng, chuyển nhượng quán 2021

Cùng Homedy tìm hiểu mẫu hợp đồng sang nhượng cửa hàng, chuyển nhượng quán mới nhất 2021.

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí