Malaysia: Nắm bắt thời điểm tốt để quyết định mua nhà

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Các chuyên gia đã khuyên người dân Malaysia nên tranh thủ thời cơ thuận lợi này để mua nhà khi tỉ giá đồng ringgit chưa xuống quá thấp.

mua nhà

Các chuyên gia khuyên người dân Malaysia nên mua nhà vào thời điểm hiện tại, khi giá trị đồng ringgit chưa xuống quá thấp.

Thep ông Chris Tan – người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Công ty Luật Chur Associates, hiện tại có lẽ đang là thời điểm thích hợp để người dân Malaysia quyết định mua nhà. 

Hiện nay, thị trường các dự án BĐS đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, các gói hỗ trợ tài chính có lợi cũng như các quy định bảo vệ người tiêu dùng của Chính phủ vẫn còn hiệu lực. Người dân Malaysia nên chớp lấy cơ hội lý tưởng này để mua nhà.

Tiến sĩ Choong Kwai Fatt - chuyên gia tư vấn thuế đồng ý với nhận định này và bổ sung thêm lý do người dân Malaysia nên tranh thủ mua nhà ngay. Theo đó, việc đồng ringgit – đơn vị tiền tệ của Malaysia mất giá sẽ ảnh hưởng không tốt đến giá BĐS nước này. 

Ông Fatt cho biết: “Nếu đồng ringgit tiếp tục giảm giá trị trong tương lai, việc mua nhà sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, khi giá ringgit chưa xuống quá thấp, cách tốt nhất là hãy đầu tư ngay.”  

Ngoài ra, chuyên gia này cũng nhắc nhở người mua nhà nên chọn mua sản phẩm từ các chủ đầu tư uy tín để giảm thiểu rủi ro đầu tư.

Trong khi đó, ông James A. Bruyns – Giám đốc Kinh doanh và Marketing của tập đoàn Mah Sing Group cho rằng đầu tư vào BĐS là cách tốt nhất để xây dựng tâm lý thị trường. Vì còn người đầu tư tức là thị trường vẫn còn các sản phẩm BĐS chất lượng tốt, tỉ lệ sinh lời cao. Do vậy, nếu có đủ tiền và muốn mua nhà, người dân nên mạnh dạn mở hầu bao.

Ông Chris Tan cũng cho rằng, vì giá trị thị trường của nhà đất thường có xu hướng tăng lên theo thời gian nên đầu tư BĐS cũng được coi là một trong số những phương pháp hiệu quả để bù đắp lạm phát.

Liên Hương

Theo Nhịp sống thời đại

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất và những quy định cần biết

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất là nhu cầu thay đổi quyền sử dụng đất so với bản chất ban đầu của miếng đất. Tuy nhiên quy trình thực hiện ra sao, thủ tục thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết này Homedy sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn để chủ động trong việc chuyển đổi này.

1 tuần trước

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 mới nhất năm 2021

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 là gì? Rất nhiều người thắc mắc về thủ tục và các khoản phí làm KT3? Bài viết dưới đây của Homedy.com sẽ giúp bạn nắm được về thủ tục đăng ký KT3.

1 tuần trước

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng từ chủ công ty sản xuất mỳ gói thành ông trùm bất động sản tỷ đô

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng từ chủ công ty sản xuất mỳ gói thành ông trùm bất động sản tỷ USD sẽ được nền tảng kết nối bất động sản Homedy cung cấp đến bạn đọc trong bài viết dưới đây!

2 tuần trước

Giải mã sự hoang tàn của tòa cao ốc Thuận Kiều Plaza quận 5

Thuận Kiều Plaza là khu cao ốc tại quận 5, TP Hồ Chí Minh. Đây từng là một trong những tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại và chung cư bậc nhất Sài Gòn nhưng sau nhiều năm, Thuận Kiều Plaza đã trở nên hoang tàn khó kiểm soát.

3 tuần trước

Phân cấp công trình xây dựng và những quy định cần nắm rõ

Phân cấp các công trình xây dựng giúp quản lý dễ dàng hơn các loại công trình xây dựng hiện nay. Do đó thực hiện phân loại và phân cấp đều phải tuân thủ theo quy định của Bộ Xây dựng. Trong bài viết này Homedy sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về phân cấp công trình xây dựng và các quy định liên quan.

3 tuần trước

Cập nhật bảng giá đất Hà Nội 2021 mới nhất

Việc cập nhật giá đất Hà Nội 2021 là vô cùng cần thiết. Cập nhật sớm giúp bạn xác định được giá bán và đẩy nhanh các giao dịch nhà đất. Cùng Homedy tìm hiểu ngay giá đất Hà Nội 2021 dưới đây.

1 tháng trước

Đất thổ cư là gì và những điều cần nắm rõ

Đất thổ cư là loại đất gì? Liệu có thể xây nhà trên đất này không? Những câu hỏi này được nhiều người băn khoăn tìm lời giải đáp. Để giúp những người chưa nắm rõ về loại đất thổ cư, Homedy sẽ giải thích cụ thể hơn dưới đây.

1 tháng trước

Pháp lý Condotel và những lời khuyên trước khi mua

Rất nhiều những lời “có cánh” khi nói rằng đầu tư vào Condotel sẽ mang lại lợi nhuận cao. Đúng, nhưng rủi ro về pháp lý chính là yếu tố khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định. Vậy thực sự pháp lý Condotel 2021 có đủ làm người ta yên tâm khi lựa chọn kênh đầu tư này? Cùng Homedy tìm hiểu ngay dưới đây.

1 tháng trước

[Mới nhất] Bản đồ quy hoạch Hà Nội – Những thông tin nhà đất Hà Nội cần biết

Bản đồ quy hoạch giúp chúng ta nắm rõ về tình hình thị trường nhà đất hơn. Sự thay đổi về quy hoạch được thể hiện rõ trên bản đồ. Điều này có thể ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Hà Nội. Do đó cần cập nhật để có cái nhìn tổng quan trong mua bán, giao dịch bất động sản. Cùng Homedy cập nhật bản đồ quy hoạch Hà Nội ngay trong bài viết này.

1 tháng trước

Bong bóng bất động sản và lo ngại nguy cơ “nổ” trong năm 2021

Thị trường bất động sản luôn có những mầm mống thổi bùng bong bóng, và khi bong bóng đã quá căng, nguy cơ nổ là điều dễ hiểu. Điển hình là tình trạng "vỡ bóng" năm 2008, vậy bong bóng bất động sản năm 2021 có nguy cơ nổ không? Cùng Homedy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App