MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Lưu ý phong thủy nhất định phải biết khi mua nhà liền kề, biệt thự mới xây

Phong thuỷ - Hơn 1 năm trước - US-Ashburn

Các chuyên gia phong thủy biệt thự, nhà phố cho rằng hướng nhà là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi mua nhà mới xây. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà là hướng cửa chính, đóng vai trò địa khí, quyết định khả năng mang lại thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Theo đó, các chuyên gia khuyên nên chọn mua nhà có sân sau thoáng và rộng hơn sân trước. Điều này vừa giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp và không gian thư thái, vừa đem lại vận may và tài lộc cho gia chủ. Tùy vào tuổi mệnh của chủ nhà mà nên chọn hướng sao cho phù hợp.

nha lien ke
Chủ nhà nên ưu tiên chọn nhà, biệt thự có sân sau rộng hơn sân trước để có nhiều vận may tài lộc

Lưu ý tiếp theo trong phong thủy biệt thự, nhà phố là tỷ lệ của cửa chính. Tỷ lệ này cần hài hòa với ngôi nhà để phong thủy tốt nhất. Cửa không nên quá tao hay quá nhỏ để tránh tiêu hao tài sản. Gần cửa chính nên trồng thêm cây xanh, không gian đằng trước cần được giữ thoáng đãng. Với những ngôi nhà ở đường lớn, nên có một khoảng không trước cửa, tránh để nhà ra sát mặt đường.

Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà cũng rất quan trọng. Theo các chuyên gia, các mẫu nhà hiện đại ngày nay thường có nhiều góc cạnh, cột chống cũng như nhiều hình dạng khác nhau. Những điều này vô tình phát ra năng lượng xấu có tên “mũi tên độc”, một điều rất tối kỵ trong phong thủy biệt thự, nhà phố.

phong thuy

Nên tránh mua nhà bị đường hoặc ngõ thẳng dài đâm thẳng vào cửa trước, hoặc một hành lang dài hướng thẳng vào cửa phòng. Những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa nhà hướng vào ngôi nhà định mua, cạnh của cây cột trong phòng hướng vào chỗ ngồi, chỗ ngủ… đều có thể đem lại rủi ro cho gia đình bạn.

Về phần khu vực nấu nướng, tránh mua nhà có thiết kế nhà bếp đặt ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà). Năng lượng ở đây sau một thời gian tích tụ có thể gây hiềm khích trong gia đình.

Phòng bếp cũng không nên đặt ở khu vực Tây Bắc vì có thể gây thất thoát tài chính cho gia chủ. Không nên bố trí nhà vệ sinh gần sát, đối diện hoặc ngay phía trên cửa chính vì sẽ làm tiêu hao hết vận may trong nhà.

Hiện nay, khi các dự án được xây dựng các nhà thiết kế cũng rất quan tâm đến vấn đề phong thủy trong từng căn nhà, đặc biệt là những dự án có nhà liền kề, shophouse hay biệt thự đây được coi là những ngôi nhà riêng và trực tiếp ảnh hưởng đến mạch đất của dự án. Hơn nữa, giá của những loại hình này thường cao hơn so với chung cư nên gia chủ khi quyết định mua cũng sẽ bị chi phối bởi phong thủy rất nhiều. Sau đây, sẽ là một số dự án có nhà liền kề, biệt thự có phong thủy đẹp với địa thế " rồng bay, voi phục" như: Khu đô thị Dragon Smart City (Dragon City Park), Khu biệt thự Nam Thiên, Khu đô thị Westpoint Nam 32, Khu biệt thự Valora Fuji - Khu đô thị Fuji Residence, Ngọc Dương Riverside, Khu dân cư Phố chợ Điện Nam Bắc, Khu đô thị Ecopark...

-K Ngọc-

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

USVA - 39.043757,-77.487442 - 1 - homedy.com - TLSv1.2 - c02f
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn