Mở App

Lời nói “triệu đô” của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Là chủ tich tập đoàn bất động sản uy tín nhất Việt Nam, Phạm Nhật Vượng đã khởi nghiệp từ sự bản lĩnh, quyết tâm và niềm đam mê. Thành quả ông đạt được là gây dựng thành công thương hiệu bất động sản Vinhomes và sở hữu khối tài sản triệu đô.

Bắt đầu sự nghiệp với con số 0, tỷ phú Phạm Nhật Vượng được biết đến với danh hiệu “ông trùm bất động sản Việt”. Là chủ tịch tập đoàn Vingroup – Tập đoàn bất động sản lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam, ông hiện đang khối tài sản kếch xù với các sản phẩm bất động sản lớn trải dài khắp cả nước. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đáng giá của tỷ phú đô la này trong bài viết nhé!

ty-phu-pham-nhat-vuong

Xây dựng thương hiệu bất động sản hàng đầu

Gõ từ khóa Phạm Nhật Vượng hay Vingroup, google sẽ trả ra cho bạn hàng trăm kết quả tìm kiếm. Điều đó có thể minh chứng được sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng lớn của người tỷ phú này trong lĩnh vực bất động sản cũng như giới truyền thông. Vingroup – một công ty bất động sản lớn do Phạm Nhật Vượng đứng đầu vươn lên từ những khó khăn và trở thành một tập đoàn bất động sản hùng mạnh với quy mô lên tới 50.000 nhân sự.

Trong những năm trở lại đây, với sự phát triển và biến đối không ngừng của thị trường, các dự án mang thương hiệu Vinhomes vẫn là một con số ấn tượng. Phạm Nhật Vượng đã tạo nên tên tuổi với các sản phẩm bất động sản có giá trị với các loại hình bất động sản đa dạng: Trung tâm thương mại Vincom (Vincom Center), khu đô thị cao cấp Vinhomes (Vinhomes Dragon Bay), khu vui chơi giải trí Vinpearl (Vinpearl Resort Nha Trang), bệnh viện quốc tế Vinmec, hệ thống trường học quốc tế Vinschool…

tap-doan-vingroup

Lấy công bằng làm tiêu chí hàng đầu

Xây dựng hệ thống lãnh đạo và bộ máy nhân sự là yếu tố quan trọng bậc nhất để tạo nên thành công. Đối với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, việc lựa chọn người tài giỏi và công bằng trong cách làm việc là yếu tố góp phần gây dựng văn hóa ứng xử doanh nghiệp. Với tiêu chí đào tạo 5 lấy 1, Vingroup trang bị cho mình nền tảng vững chắc, sử dụng người có tài, có trách nhiệm và niềm đam mê. Hiện Vingroup đang quay lại chương trình quy hoạch, đào tạo cán bộ nguồn. Sau khoảng 3 năm nữa, Vingroup sẽ tự cung tự cấp được nguồn lãnh đạo.

Bản lĩnh thép trong kinh doanh

Để gây dựng nên một sự nghiệp vững chắc và có được sự uy tín trong lòng khách hàng cần có sự bản lĩnh, kiên cường và cả sự nhạy bén, Vingroup đã trải qua một tời kì khó khăn khi thị trường bất động sản biến động phức tạp. Ông Phạm Nhật Vượng nói: “Vingroup hiện là doanh nghiệp tư nhân rất lớn nhưng có lúc số tiền chúng tôi đi vay lên đến 70.000 tỷ đồng mà trả lãi 20% thì mỗi năm Vingroup phải trả lãi 14.000 tỷ đồng. Hiện nay, tổng nợ của Vingroup khoảng 30-40.000 tỷ đồng, trong khi với tài sản tăng lên hàng chục lần thì tổng tài sản hiện nay của Vingroup khoảng 150.000 tỷ đồng.”

cac-loai-hinh-bat-dong-san-vingroup

Từ những khó khăn gặp phải, Phạm Nhật Vượng cùng các cộng sự của mình đã có những ứng phó và chiến lược linh hoạt. Trong giai đoạn tới, Vingroup sẽ tiếp tục mở rộng và tấn công thị trường bất động sản với các sự án lớn với khoảng 10.000 điểm bán hàng Vinmart+ và khoảng 400 trung tâm thương mại khắp cả nước.

Mở rộng thị trường ra toàn thế giới

Mở rộng ra thị trường trên toàn thế giới là mục tiêu được xác định rõ đối với sự nghiệp tỷ phú này. Trong tương lai, tập đoàn Vingroup sẽ mở rộng và quy hoặc hệ thống khách sạn Vinpearl trong khoảng 9 nước. “Chúng tôi cũng muốn Vinpearl sau này cũng như thế, bây giờ thắt lưng buộc bụng, bỏ ống mỗi nơi một cái khoảng vài trăm triệu USD và về lâu dài chúng ta sẽ xây dựng được hệ thống khách sạn không phải thương hiệu nội địa nữa mà là thương hiệu đẳng cấp quốc tế”, ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ.

Cỏ Mây

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

1 tuần trước

Phân khúc bất động sản nào là "cửa sáng" trong năm 2021?

Năm 2021, đất nền đặc biệt là đất nền vùng ven được dự báo là phân khúc "cửa sáng" cho nhà đầu tư. Bởi đây được đánh giá là phân khúc an toàn, có khả năng sinh lời tốt.

1 tuần trước

Bất động sản phía Nam tăng tốc trong năm 2021 nhờ lực đẩy hạ tầng

Các dự án hạ tầng, giao thông được kỳ vọng sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản phía Nam "bùng nổ" trong năm 2021.

2 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

2 tuần trước

Chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

Sáng 5/1, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công.

2 tuần trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

2 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

2 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

3 tuần trước

3 dự án căn hộ tai tiếng nhất năm 2020 tại TP.HCM

Năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận nhiều dự án sai phạm pháp lý. Trong đó, 3 dự án được cho là "tai tiếng" nhất, khiến người mua ôm "quả đắng" khi sai phạm pháp lý, chủ đầu tư bỏ trốn là: La Bonita, Kingsway Tower và Park Vista.

3 tuần trước

2 nghịch lý dễ nhận biết nhất của thị trường bất động sản 2020

Năm 2020, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nghịch lý về nguồn cung, sức mua - giá bán sơ cấp và giá thuê - giá bán.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí