Tìm kiếm thông tin trên 4.620 dự án và hơn 197.167 bất động sản tại Homedy.com

Không phạt hành chính: Nhà xây sai phép, không phép sẽ bị đập

Không phạt hành chính: Nhà xây sai phép, không phép sẽ bị đập

Thay vì tiếp tục cho tồn tại, quy định mới có hiệu lực từ ngày 15.1 tới đây sẽ tiến hành đập công trình xây dựng sai phép, không phép.

Xem thêm

Mất nhà vì nhờ người khác đứng tên sổ đỏ

Vì những lý do riêng, nhiều người đã nhờ người thân đứng tên sổ đỏ, liệu việc này có được pháp luật cho phép hay không?

Trắng tay vì vay tiền bằng hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất

Thời gian gần đây đã phát sinh nhiều biến tướng của hoạt động cho vay của các cá nhân, tổ chức, khiến bên đi vay dễ rơi vào cảnh mất trắng.

Sổ đỏ ghi tên cả gia đình gây nhiều tranh cãi

Thông tư 33/2017/TT-BTNMT về việc thêm tên thành viên trong gia đình vào sổ đỏ có hiệu lực từ ngày 5.12.2017.

Sổ đỏ sẽ ghi tên tất cả thành viên trong gia đình từ 5/12/2017

Theo Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất từ ngày 5/12/2017 sổ đỏ sẽ ghi tên tất cả các thành viên trong gia đình.

Dự kiến đến 2020 bỏ sổ hộ khẩu: sẽ buông lỏng quản lý đất đai?

Dự kiến vào đầu năm 2020, dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ hoàn thành và mỗi công dân sẽ được cấp một mã số định danh duy nhất. Trên cơ sở đó, Bộ Công an đề xuất lộ trình bỏ sổ hộ khẩu và sổ tạm trú.

Sài Gòn: Sẽ không phân biệt đất có nhà, đất trống khi tách thửa

Những khu vực gồm các quận quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận diện tích tối thiểu của đất đã tách thửa là 50m2, mặt tiền phải rộng trên 4m.

Báo động đỏ nạn lừa đảo bằng giấy viết tay tại huyện ven Sài Gòn

UBND huyện Hóc Môn đã đưa ra hàng loạt khuyến cáo về tình trạng sang nhượng nhà đất qua hình thức lập vi bằng, có thể gây thiệt hại cho người dân.

Có thể bạn chưa biết chung cư cũng có thời hạn sử dụng nhất định!!

Từ trước đến nay rất nhiều người lầm tưởng về thời gian sử dụng chung cư là vĩnh viễn như lời của nhân viên môi giới nói. Tuy nhiên, căn hộ chung cư có thời hạn sử dụng nhất định, thường từ 20 -100 năm.

Để chuyển đổi từ đất vườn sang đất ở, lệ phí sẽ mất là bao nhiêu?

Số tiền sử dụng đất phi nông nghiệp của thời gian sử dụng đất còn lại quy định tại Điểm này được xác định theo công thức quy định tại Điểm 1.2 Khoản 1 Điểu 4 Thông tư này.

Thêm 5 trường hợp được cấp sổ đỏ dù có vướng mắc

Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định, cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai trước ngày 1/7/2014 nếu đã ở ổn định trên đất đó thì sẽ vẫn được cấp sổ đỏ.