Hướng dẫn tính chi phí bảo hiểm công trình mới nhất 2021

Tư vấn - 2 tháng trước

Chi phí bảo hiểm công trình là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ thầu và chủ đầu tư. Để giảm bớt những rủi ro trong quá trình thi công và xây dựng công trình, đừng quên tham khảo các cách tính chi phí bảo hiểm công trình mới nhất 2021 dưới đây của Homedy.

Để tính chi phí bảo hiểm công trình, bạn cần căn cứ theo Nghị định 119/2015/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 13/11/2015 và Thông tư do Bộ tài chính ban hành số 329/2016/TT-BTC ngày 26/12/2016.

Thế nào là bảo hiểm công trình xây dựng?

Bảo hiểm công trình xây dựng là gì? Bảo hiểm xây dựng công trình một loại hình bảo hiểm hợp pháp được Nhà nước cho phép ban hành mà đối tượng áp dụng là các công trình xây dựng. Theo đó, khi mua bảo hiểm công trình xây dựng mà công trình đó xảy ra những tổn thất, rủi ro theo điều khoản hợp đồng bảo hiểm thì sẽ được bồi thường bởi bên cung cấp bảo hiểm thay vì chủ thầu, chủ đầu tư.

bao-hiem-cong-trinh
Bảo hiểm công trình xây dựng là cần thiết trong xây dựng

Tại điều khoản của Luật Xây dựng năm 2014 quy định, có tới 4 loại bảo hiểm trong hoạt động xây dựng gồm:

  • Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng và công trình trong thời gian xây dựng;
  • Bảo hiểm các loại vật tư, vật liệu, thiết bị, phương tiện thi công và bảo hiểm cho người lao động;
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba trong các hoạt động xây dựng;
  • Bảo hiểm bảo hành công trình xây dựng với điều kiện chủ thể mua gói hợp đồng trong thời gian xây dựng công trình

Đồng thời, Thông tư 329/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính cũng quy định, chủ đầu tư hoặc chủ thầu phải mua bảo hiểm công trình đối với các trường hợp:

  • Công trình đầu tư xây dựng xây dựng ảnh hưởng đến sự an toàn của cộng đồng;
  • Công trình đầu tư xây dựng có sự ảnh hưởng lớn đến môi trường và thuộc diện yêu cầu đánh giá tác động môi trường;
  • Công trình đầu tư xây dựng có yêu cầu kỹ thuật đặc thù và phải thi công phức tạp.

>> XEM THÊM: Thị trường BĐS trầm lắng, giá căn hộ tại TP.HCM vẫn "trên trời"

Cách tính chi phí bảo hiểm công trình

Theo tìm hiểu của Homedy, chi phí tính bảo hiểm công trình mới nhất 2021 được áp dụng là: (Phí bảo hiểm công trình) = (Tổng giá trị công trình) x (Tỷ lệ phí bảo hiểm xây dựng). Theo đó, giá trị công trình và tỷ lệ phí được khảo sát bởi công ty bảo hiểm thông qua các quy định của Bộ Tài chính tại Thông tư 329/2016/TT-BTC.

tinh-chi-phi-bao-hiem-cong-trinh
Tính chi phí bảo hiểm công trình căn cứ theo quy định

Theo đó, cách tính chi phí bảo hiểm công trình 2021 trên được áp dụng đối với các công trình dân dụng như nhà ở; công trình sản xuất vật liệu xây dựng, công trình khai thác mỏ và chế biến khoáng sản (lộ thiên), Công trình luyện kim và cơ khí chế tạo…

Vừa rồi là một số phân tích nhận định về chi phí bảo hiểm công trình của nền tảng kết nối bất động sản Homedy. Truy cập Homedy ngay hôm nay để cập nhật thêm thật nhiều thông tin bất động sản hữu ích nhé!

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đẹp với giá rẻ

Xây nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đẹp với giá rẻ là lựa chọn của hầu hết các gia đình có điều kiện kinh tế hạn chế. Để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng, hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau đây.

1 ngày trước

Độ sụt bê tông là gì? Độ sụt bê tông bao nhiêu là hợp lý?

Độ sụt bê tông là gì? Cách chọn độ sụt bê tông cho từng hạng mục công trình thế nào là hợp lý? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây của Homedy.

2 ngày trước

Đánh giá Vinhomes Grand Park dưới góc nhìn nhà đầu tư

Vinhomes Grand Park là dự án tổ hợp nhà phố, biệt thự, shophouse và căn hộ chung cư quy mô lớn. Cái tên Vinhomes Grand Park đã làm mưa làm gió trong thị trường BĐS Tp Hồ Chí Minh suốt năm 2019. Bởi thời điểm này, nguồn cung của thị trường đang bị thiếu hụt. Dự án đã xuất sắc bán ra thành công hơn 10 nghìn căn hộ chỉ trong nửa tháng.

2 ngày trước

Chứng chỉ quy hoạch là gì? Thủ tục cấp chứng chỉ quy hoạch

Chứng chỉ quy hoạch là gì? Các quy định, thủ tục về việc cấp chứng chỉ quy hoạch ra sao? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Homedy để được giải đáp chi tiết.

6 ngày trước

Tất tần tật các quy định về luật xây dựng nhà ở liền kề

Luật xây dựng nhà ở liền kề cần chú ý những điểm gì? Xem ngay để không mắc phải những vi phạm khi tiến hành xây dựng nhà cửa.

6 ngày trước

Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì? Cập nhật lãi suất HSBC mới nhất

Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì? Rất nhiều người đang quan tâm về sản phẩm vay vốn mua nhà và lãi suất HSBC khi vay mua nhà trả góp hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Homedy.

6 ngày trước

Mẫu hợp đồng thuê đất cá nhân chuẩn, mới nhất theo luật hiện hành

Hợp đồng thuê đất cá nhân chuẩn mới nhất được Homedy cập nhật dưới đây. Mời bạn tham khảo các thông tin liên quan đến thuê đất kinh doanh và sử dụng mẫu hợp đồng thuê đất có sẵn.

1 tuần trước

Sơn nhà màu trắng sứ: Chẳng lo lỗi thời nhờ cách phối màu cực lạ

Nhiều người e ngại việc sơn nhà màu trắng sứ sẽ khiến ngôi nhà trở nên đơn điệu, lỗi thời. Thế nhưng, nếu biết cách áp dụng những nguyên tắc sơn màu dưới đây, căn nhà trắng sứ của bạn sẽ không những không hề nhàm chán, mà còn trở nên thu hút, và chẳng bao giờ lo lỗi mốt!

1 tuần trước

Quy định và cách tính độ dốc mái ngói của từng loại mái

Độ dốc mái ngói thường lớn hơn so với mái tôn và các loại mái khác. Cụ thể, độ dốc mái ngói bao nhiêu là hợp lý, cách tính ra sao? Mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

2 tuần trước

Đầu tư đất nền Đà Lạt Pearl: Giá trị gia tăng bền vững

Đất nền Đà Lạt Pearl một trong những sản phẩm đất nền phân lô nghỉ dưỡng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về dự án và những tiềm năng tăng giá của Dalat Pearl trong tương lai.

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App