Hà Nội sẽ cấp đất cho 26 dự án tại quận Hoàn Kiếm

Hơn 1 năm trước

Trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của quận Hoàn Kiếm vừa được phê duyệt, có 19 dự án chưa thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2015 sẽ được chuyển sang thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 và 7 dự án mới thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016 quận Hoàn Kiếm. Theo quyết định, kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của quận Hoàn Kiếm diện tích được phân bổ như sau: Diện tích đất nông nghiệp là 15,76ha, diện tích đất phi nông nghiệp là 512,99ha.

Còn danh mục các dự án, công trình nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 có 16 dự án liên quan đến cắm mốc giới giải phóng mặt bằng, nhưng chưa có quyết định giao đất; 19 dự án chưa thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2015, sẽ chuyển sang thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 và 7 dự án mới thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016.

 


26 dự án tại quận Hoàn Kiếm sẽ được cấp đất trong năm 2016. Ảnh minh họa

Theo quyết định này, TP. Hà Nội chỉ đạo, UBND quận Hoàn Kiếm có trách nhiệm rà soát và đánh giá khả năng thực hiện các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016, nếu cần điều chỉnh hoặc phát sinh yêu cầu sử dụng đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xã hội quan trọng cấp bách vì lợi ích quốc gia, công cộng, hay dự án dân sinh bức xúc mà chưa có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 quận Hoàn Kiếm đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt thì tổng hợp, rồi báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, sau đó trình UBND thành phố trước 31/5/2016.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng cần tổ chức công bố, công khai kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai; thu hồi đất, cho thuê đất, giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo đúng kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt; đồng thời, kiên quyết không quyết định chấp thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư, đầu tư, thu hồi đất, cho thuê đất, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với những công trình, dự án không nằm trong danh mục kế hoạch sử dụng đất.

Ngoài ra, tổ chức kiểm tra thực hiện kế hoạch sử dụng đất; tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện kế hoạch sử dụng đất đảm bảo tính khả thi của kế hoạch sử dụng đất năm 2016; phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm kế hoạch sử dụng đất; tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất chặt chẽ và đảm bảo các chỉ tiêu sử dụng đất đã được UBND thành phố phê duyệt; cân đối xác định các nguồn vốn để thực hiện kế hoạch sử dụng đất đảm bảo tính khả thi của kế hoạch sử dụng đất và báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất trước ngày 30/9/2016.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và môi trường còn có trách nhiệm tổ chức kiểm tra việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất của quận Hoàn Kiếm, tổng hợp báo cáo UBND TP. Hà Nội kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn thành phố đến ngày 31/10/2016.

Theo Homedy Blog

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Buôn bán đất nền: Người "phất" lên trông thấy, kẻ lại khốn đốn vì nợ nần

Không ít người "phất" lên và giàu có nhờ buôn bán đất nền. Điều này khiến nhiều người ngay cả những người không mấy dư dả cũng cố tiết kiệm, vay mượn để sở hữu một mảnh đất, ngôi nhà với mong muốn đổi đời. Chính sự vội vàng, không tìm hiểu kỹ của người mua dẫn đến nhiều trường hợp "tiền mất tật mang".

6 ngày trước

BĐS Hoài Đức: Điểm danh một số dự án "đình đám" khiến giá nhà đất tăng nhiệt

Bất động sản vùng ven Hà Nội trong đó có khu vực Hoài Đức thời gian qua đã kéo nhiều nhà đầu tư đổ xô về đây. Những năm qua, diện mạo khu vực Hoài Đức đã có nhiều thay đổi rõ rệt, không ít dự án BĐS "đình đám" ra đời, kéo theo gi bất động sản khu vực "tăng nhiệt".

1 tuần trước

Hợp đồng sang nhượng cửa hàng, chuyển nhượng quán 2021

Cùng Homedy tìm hiểu mẫu hợp đồng sang nhượng cửa hàng, chuyển nhượng quán mới nhất 2021.

2 tuần trước

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn năm 2021

Trước khi tham khảo mẫu hợp đồng góp vốn mua đất chuẩn do Homedy cung cấp, cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại hợp đồng này.

2 tuần trước

Giá căn hộ vùng ven TP.HCM 2021 có đủ lý do để giữ mức cao

Nhiều lý do khiến các chuyên gia bất động sản nhận định rằng thị trường căn hộ ở các tỉnh giáp ranh TPHCM năm 2021 sẽ vẫn giữ ở mức cao.

2 tuần trước

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

2 tuần trước

Năm Tân Sửu: Trang trí cửa, sân và tường nhà như thế nào để hút tài lộc?

Một năm Canh Tý đầy biến động sắp qua đi, năm Tân Sửu với những điều đáng mong đợi đang sắp tới. Vậy bạn đã có ý tưởng trang trí cửa, tường nhà và sân chuẩn phong thủy chưa? Để Homedy gợi ý cho bạn những xu hướng trang trí đón Tết “hot” nhất hiện nay nhé!

2 tuần trước

Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất 2021 được pháp luật công nhận

Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất mới nhất 2021 giúp chuyển quyền và nghĩa vụ sử dụng đất từ người này sang người kia. Tuy nhiên mẫu giấy viết tay cần đảm bảo các tiêu chí hợp pháp bao gồm căn cứ pháp lý, điều khoản, giá, hợp đồng, lời cam đoan, chữ ký.

2 tuần trước

Lãi suất vay mua nhà tháng 1/2021: Ngân hàng nào cho vay thấp nhất?

Tháng 1/2021, cũng là thời điểm "nước rút" để chào đón năm Tân Sửu, các ngân hàng vẫn đang thực hiện chính sách cắt giảm lãi suất vay mua nhà. Theo đó, mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện ghi nhận ở mức 5,99%/năm.

2 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

3 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí