Gian hàng hội chợ hút khách đông như nêm nhờ 3 yếu tố này

Phân tích - nhận định - 1 tuần trước

Gian hàng hội chợ hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng với khách hàng, đối tác,... Cùng Homedy tìm hiểu cách xây dựng một gian hàng chuẩn, thu hút được đông đảo sự quan tâm dành cho doanh nghiệp.

Gian hàng hội chợ hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng với khách hàng, đối tác,... Cùng Homedy tìm hiểu cách xây dựng một gian hàng chuẩn, thu hút được đông đảo sự quan tâm dành cho doanh nghiệp.

Gian hàng hội chợ là gì?

Gian hàng hội chợ là nơi tập trung các công ty, doanh nghiệp, các thương hiệu muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến đông đảo người tiêu dùng cũng như mở rộng mối quan hệ với các đối tác.

Tại những hội chợ triển lãm này, khách tham gia có thể chiêm ngưỡng và sử dụng thử sản phẩm để đánh giá về chất lượng. Chính vì vậy, việc thu hút khách tham quan, quan tâm đến gian hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Muốn đạt được mục tiêu này, gian hàng đòi hỏi phải thật sự bắt mắt, thương hiệu được thể hiện nổi bật và cách bố trí sản phẩm độc đáo, ấn tượng.

Gian hàng hội chợ hút khách đông như nêm nhờ 3 yếu tố này
Gian hàng hội chợ mẫu

2 loại gian hàng triển lãm

Hiện nay có 2 loại gian hàng triển lãm phổ biến: gian hàng tiêu chuẩn và gian hàng tự thiết kế. Tùy thuộc vào mỗi loại gian hàng sẽ có cách thiết kế khác nhau. Nắm được đặc điểm và vai trò của mỗi loại gian hàng triển lãm sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lượng thiết kế dễ dàng và hiệu quả hơn.

Gian hàng hội chợ tiêu chuẩn:

Có kích thước là 3m x 3m x2,5m, phía trước gian hàng chỉ bao gồm tên công ty cùng những thông tin cơ bản, thiết kế khá đơn giản. Loại gian hàng này thường được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng. 

Việc thuê gian hàng hội chợ tiêu chuẩn có thể không đem lại hiệu quả cao do thiết kế không quá nổi bật, không tô đậm được đặc trưng thương hiệu và sản phẩm doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó lại là loại gian hàng được sử dụng phổ biến trong các hội chợ vì chi phí thiết kế rẻ, thi công nhanh chóng.

Gian hàng hội chợ tự design:

Do được đầu tư kỹ lưỡng hơn, bỏ nhiều công sức để thiết kế, thi công ấn tượng, bắt mắt nên gian hàng loại này có chi phí khá cao. Nó thường được các công ty sử dụng khi tham gia các triển lãm lớn. 

Ví dụ như với các hội chợ triển lãm chủ đề vật liệu xây dựng - bất động sản, các doanh nghiệp tham gia thường khá cầu kỳ trong việc thiết kế gian hàng. Do đặc thù của ngành, mà các công ty phải thiết kế các mẫu gian hàng có quy mô lớn, thiết kế độc đáo mang đặc trưng riêng của doanh nghiệp.

Gian hàng hội chợ hút khách đông như nêm nhờ 3 yếu tố này
Gian hàng hội chợ tự thiết kế 

Gian hàng được thiết kế theo đặc trưng riêng của doanh nghiệp nên đáp ứng được mọi yêu cầu về kích thước, màu sắc, hình dáng,... Bên cạnh đó, sẽ có rất nhiều loại chất liệu khác nhau sẽ được kết hợp để thi công gian hàng để đạt hiệu quả cao nhất trong việc truyền thông thương hiệu, sản phẩm. 

Tiết lộ 3 yếu tố thu hút khách tham quan 

1. Vị trí gian hàng

Khi tham gia hội chợ triển lãm, công ty nên chọn những vị trí tốt nhất, thu hút được luồng khách ghé thăm cao nhất. Những vị trí trung tâm, ngoài mặt tiền thường tiếp cận được nhiều khách hàng quan tâm. Cho dù là bạn thuê gian hàng hội chợ hay có đơn vị thi công chuyên nghiệp thì cũng đừng chọn những gian hàng có vị trí trong góc khuất hoặc có vị trí quá sâu sẽ khiến công ty bạn bị mất đi lượng lớn khách hàng ghé thăm, bỏ phí rất nhiều công sức lên ý tưởng và thi công gian hàng.

2. Thiết kế thẩm mỹ

Để có thể đảm bảo hiệu quả của gian hàng hội chợ, Homedy bật mí cho bạn nguyên tắc 3T trong thiết kế, bao gồm: tính thẩm mỹ, giá trị thương hiệu, và tính năng sản phẩm/ dịch vụ.

>> XEM THÊM: Môi giới đất Hà Nội: Yếu tố phong thủy giao giúp dịch thành công

Yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với khách tham quan chính là thẩm mỹ. Một gian hàng đẹp sẽ thu hút được đông đảo ảnh nhìn, khiếp khách tò mò, thích thú mà bước vào tham quan. Doanh nghiệp cần lựa chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, am hiểu về thẩm mỹ của ngành hàng.

Gian hàng hội chợ hút khách đông như nêm nhờ 3 yếu tố này
Gian hàng hội chợ quy mô lớn

Ngoài ra, tính thẩm mỹ phải được lồng ghép trong hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Các yếu tố nhận diện như tên, slogan, logo, màu sắc, hình ảnh,... phải được hội tụ đầy đủ và bài trí hài hòa trong một không gian trưng bày hạn chế. Đơn vị thi công phải thực sự hiểu doanh nghiệp mới có thể lên ý tưởng và thiết kế một các hợp lý, tối ưu nhất.

3. Đảm bảo tính năng

Sau khi khách tham quan đã cảm thấy ấn tượng với thiết kế, với thương hiệu của doanh nghiệp, họ sẽ bước vào tham quan gian hàng triển lãm đó. Vậy nên mục đích tiếp theo chính là phải tối ưu quá trình trải nghiệm của khách tham quan. Không gian, quầy kệ, bàn ghế phải thuận tiện cho các mục đích: tiếp khách, thuyết minh về sản phẩm, trưng bày sản phẩm, trải nghiệm dùng thử,...

Hy vọng bài viết trên đây có thể hỗ trợ bạn biết được cách thức triển khai một gian hàng hội chợ thành công. Đừng quên theo dõi Homedy để đón đọc những bài viết chia sẻ nghiệm hữu ích khác về kiến trúc, phong thủy, mua bán nhà đất,....

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn