Mở App

Giá căn hộ vùng ven TP.HCM 2021 có đủ lý do để giữ mức cao

Thị trường - 5 ngày trước

Nhiều lý do khiến các chuyên gia bất động sản nhận định rằng thị trường căn hộ ở các tỉnh giáp ranh TPHCM năm 2021 sẽ vẫn giữ ở mức cao.

Giá căn hộ tại các tỉnh lân cận TP.HCM không hề thấp

Từ cuối năm 2020 đến nay, trong khi thị trường căn hộ ở TPHCM có phần im ắng thì ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương..., các chủ đầu tư liên tục tung ra dự án đất nền, căn hộ làm khuấy động thị trường. Điều đáng nói là giá bán của những căn hộ vùng ven này không hề thấp, thậm chí cao hơn cả căn hộ đã bàn giao ở TP.HCM.

can-ho-ven-tphcm
Giá bán căn hộ vùng ven TP.HCM không hề thấp

Điển hình như dự án căn hộ của một tập đoàn lớn từ TPHCM thực hiện tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vừa tung ra hôm 8-1, có đến 1.000 khách hàng tới tham quan nhà mẫu. Giá bán căn hộ ở dự án này dự kiến lên tới 32-33 triệu đồng/m2 nhưng vẫn có rất nhiều khách không ngần ngại giữ chỗ.

Trước đó, vào thời điểm những tháng cuối năm 2020, các căn hộ tại Bình Dương được tung ra cũng được các chuyên gia đánh giá với mức giá cao. Cụ thể, các dự án nằm dọc Quốc lộ 13 (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) như: Astral City, The Emerald Golf view, Hồ Gươm Xanh... có giá cao nhất lên tới 38-45 triệu đồng/m2. Mức giá này tương tự giá căn hộ ở một số khu vực tại TP.HCM.

Theo các chuyên gia bất động sản, năm 2021 nguồn cung từ các căn hộ vùng giáp ranh TP.HCM sẽ tương đối tốt, nhưng giá cũng không hề rẻ (không dưới 33 triệu đồng/m2). Và thực tế, mức giá chung của căn hộ vùng ven đều ở mức trên 30 triệu từ 2 năm qua. 

Có nhiều lý do để giá căn hộ vùng ven TPHCM giữ mức cao

Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng khi nhiều dự án bất động sản ở TPHCM trong hai năm qua bị trì trệ do vấn đề pháp lý và khan hiếm nguồn cung trầm trọng. Thêm vào đó, phần lớn dự án căn hộ mới tại TP.HCM đều là phân khúc cao cấp với mức giá cao ngất ngưỡng. Vì vậy, những dự án cách TP.HCM khoảng 20-30km nhận được sự quan tâm lớn. 

can-ho-binh-duong
Những dự án căn hộ cách TPHCM khoảng 20-30km luôn nhận được sự quan tâm lớn

Tuy nhiên, vì nguồn cung của các căn hộ vùng ven này vẫn không đáp ứng hết nhu cầu khiến mặt bằng giá căn hộ ở các tỉnh cũng bị đội lên cao. Do đó, giá căn hộ vùng ven tăng lên theo các năm, đơn cử như tại Bình Dương, năm 2018, giá căn hộ cao nhất tầm 20-25 triệu đồng/m2, sang năm 2019 vọt lên 30-35 triệu đồng/m2 và đến năm 2020 đã vượt mức đó, đạt 40-45 triệu đồng/m2.

Chủ đầu tư một dự án chung cư ở tỉnh Đồng Nai cho biết căn hộ đã bàn giao 2 năm ở gần dự án của ông đã vọt lên 34-35 triệu đồng/m2 thì không có lý gì dự án mới lại dưới mức đó. Chưa kể, mặt bằng các dự án thuộc phân khúc trung bình đều đã vượt 30 triệu đồng/m2.

Nhìn chung, hiện nay giá bất động sản ở các vùng lân cận TP HCM, đặc biệt khu phía Đông, bật tăng theo TP HCM khá nhiều, nhất là khi Thủ Đức lên thành phố. Thêm vào đó, những khu vùng ven TPHCM đều phát triển rất mạnh về kinh tế và hạ tầng nên giá bất động sản tăng là điều dễ hiểu. 

Có thể thấy, có nhiều lý do để giá bất động sản nói chung và giá căn hộ nói riêng ở các tỉnh lân cận TP HCM ở mức cao. Bởi hầu hết các dự án đều đảm bảo về chất lượng, tiện ích, giao thông. Mức giá căn hộ xung quanh mức 2 tỷ đồng rất lớn, trong khi nguồn cung căn hộ mới tại TPHCM lại rất hiếm hoặc giá rất cao. 

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

6 ngày trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

1 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

2 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

2 tuần trước

3 dự án căn hộ tai tiếng nhất năm 2020 tại TP.HCM

Năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận nhiều dự án sai phạm pháp lý. Trong đó, 3 dự án được cho là "tai tiếng" nhất, khiến người mua ôm "quả đắng" khi sai phạm pháp lý, chủ đầu tư bỏ trốn là: La Bonita, Kingsway Tower và Park Vista.

2 tuần trước

2 nghịch lý dễ nhận biết nhất của thị trường bất động sản 2020

Năm 2020, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nghịch lý về nguồn cung, sức mua - giá bán sơ cấp và giá thuê - giá bán.

3 tuần trước

Nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ

Bất động sản TP.HCM đã trải qua một năm đầy biến động với nhiều khó khăn và những gam màu sáng đáng chú ý. Hãy cùng nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ dưới đây!

3 tuần trước

Thị trường căn hộ thứ cấp cuối năm: Nhiều môi giới bất động sản “đút túi đậm”

Nếu như trước đây, việc mua căn hộ sau đó bán lại phần lớn bị lỗ, bởi căn hộ thường dễ “mất giá”, thì thời gian vừa qua, thị trường căn hộ thứ cấp lại ghi nhận những giao dịch sôi động, giá căn hộ thứ cấp tăng cao giúp nhiều môi giới/nhà đầu tư “đút túi đậm”.

3 tuần trước

Nhìn lại những biến động của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020

Có lẽ năm 2020 được xem là một năm lịch sử đối với bất động sản nghỉ dưỡng, khi mà thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn và khốc liệt. Điều này được nhận định bởi yếu tố tác động lớn là đại dịch Covid-19. Dù năm 2020 đầy biến động nhưng BĐS nghỉ dưỡng vẫn được giới chuyên gia đánh giá nhiều tiềm năng trong tương lai.

3 tuần trước

Từ tháng 7/2021: Cứ mua nhà Hà Nội là có hộ khẩu Hà Nội

Theo quy định của Luật cư trú 2020 vừa được Quốc hội thông qua, từ ngày 01.7.2021, thời điểm Luật này có hiệu lực, nếu mua nhà tại Hà Nội (có chỗ ở hợp pháp tại Hà Nội) thì sẽ có hộ khẩu tại Hà Nội.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí