Đường Lê Trọng Tấn sẽ được mở rộng lên gấp 3 lần

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Ngày 9/1 vừa qua, thành phố Hà Nội và Bộ Quốc phòng đã chính thức khởi công Dự án mở rộng tuyến đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ Tôn Thất Tùng đến sông Lừ.

mở rộng đường Lê Trọng Tấn
Lễ khởi công Dự án mở rộng tuyến đường Lê Trọng Tấn được tổ chức vào ngày 9/1

Được biết, dù mở rộng gấp 3 lần nhưng dự án này không phải mất chi phí đền bù giải phóng mặt bằng. Nguyên nhân là vì toàn bộ diện tích đất giải phóng mặt bằng để mở rộng tuyến đường (khoảng 3ha) đều là đất quốc phòng đã được Bộ Quốc phòng bàn giao cho Hà Nội cách đây hơn 2 năm. Đổi lại, phía TP Hà Nội sẽ phải bố trí một quỹ đất để Quân chủng Phòng không - Không quân xây dựng khu nhà ở dành cho cán bộ, chiến sỹ tại địa bàn quận Long Biên.

Tuyến đường Lê Trọng Tấn thuộc địa bàn quận Thanh Xuân có tổng chiều dài hơn 1,5 km, bắt đầu từ điểm giao với Tôn Thất Tùng và điểm kết thúc là sông Lừ, dự án mở rộng tuyến đường này sẽ do Sở GTVT Hà Nội làm chủ đầu tư. Theo đó, tổng mức đầu tư dự kiến gần 230 tỷ đồng. 

Sau khi mở đường và hè về phía Quân chủng Phòng không - Không quân, chiều rộng mặt cắt ngang của đường Lê Trọng Tấn sẽ là 30m, gấp 3 lần đường cũ. Ngoài ra, trên đoạn tuyến này cũng xây dựng 1 cây cầu bắc qua sông Lừ với phần mặt cắt ngang rộng 14m, chiều dài 30m nhằm kết nối với tuyến đường ở hai bên bờ sông Lừ.

Dự kiến, tuyến đường sẽ hoàn thành 1/2 mặt đường cắt ngang trước Tết âm lịch để kịp phục vụ người dân đi lại và sẽ hoàn thành toàn bộ dự án vào trước ngày 30/4/2016.

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Gia tăng vấn nạn "nhái" tên tuổi doanh nghiệp bất động sản uy tín để câu khách

Thời gian gần đây, không ít cò đất, doanh nghiệp bất động sản đã dùng "chiêu trò" như mạo danh thương hiệu, đặt tên dự án trùng hoặc tương tự với tên các đơn vị uy tín để thu hút và tạo niềm tin với khách hàng.

2 tuần trước

Giá nhà đất 2021: Có thể chững lại, khó xảy ra bong bóng BĐS

Năm 2021, giá nhà đất có thể sẽ chững lại ở một số thời điểm nhất định. Theo các chuyên gia bất động sản, năm 2021 thị trường cũng sẽ khó xảy ra hiện tượng "bong bóng".

2 tuần trước

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

3 tuần trước

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

1 tháng trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

1 tháng trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

1 tháng trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

1 tháng trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

1 tháng trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí