Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bảo Bình

Phong thuỷ - 2 tuần trước

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng thứ 11 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hàng năm, được chiếu mệnh bằng sao Thổ và sao Thiên Vương nên thường mang tính cách mạnh mẽ, kiên cường.

Cung Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo vô cùng thú vị. Dưới đây là chi tiết tất cả thông tin liên quan đến cung hoàng đạo Bảo Bình do nền tảng kết nối bất động sản Homedy tổng hợp, mời bạn cùng tham khảo!

Cung Bao Binh Aquarius

Cung Bảo Bình tên tiếng Anh là Aquarius, hình biểu tượng ♒

Thông tin chi tiết về cung Bảo Bình

 • Tên cung: Bảo Bình

 • Tên khác: Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, Aquārius (tên Latin)

 • Biểu tượng: Người đàn ông mang bình nước

 • Hình biểu tượng: ♒

 • Vị trí: Đứng thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo

 • Ngày sinh theo dương lịch: Từ ngày 20/1 - 18/2 mọi năm

 • Ngày gặp nhiều may mắn: Thứ Tư

 • Đặc điểm chung: Mạnh mẽ, có chính kiến

 • Sao chiếu mệnh hoàng đạo: Sao Thổ và sao Thiên Vương

 • Nguyên tố: Khí

 • Kim loại phù hợp: Chì, chất phóng xạ uran

 • Động vật phù hợp: Chim cú, quạ, con lươn

 • Hoa thích hợp: Cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc

 • Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng

 • Màu sắc hợp hoàng đạo: Xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam

 • Đá quý tượng trưng mang may mắn: Thạch anh tím, topaze hồng, moonstone, ngọc bích, hổ phách, mã não, saphire xanh thẫm trong suốt, khoáng ziricon, ngọc thạch lựu.

 • Nên hẹn hò với: Nhân Mã, Bạch Dương, Thiên Bình

 • Con số may mắn: Số 2, 3, 4, số 7 và số 8

 • Nên làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp

 • Các cung hợp: Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình

 • Cung không hợp: Sư Tử

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Trong rất nhiều nền văn hoá cổ đại từ Babylon, Ai Cập đến Hy Lạp, tất cả đều nhắc đến sự xuất hiện của có một vị thần mang tên "Thần mang nước" hay còn gọi là "Thần đổ nước". Nguồn nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống, do đó, người đổ nước là một người quyền lực được người cổ đại vô cùng tôn kính. Theo thần thoại thì chúa Zeus chính là "Thần mang nước" bởi quyền năng tạo ra bão của ông. Trong đó, chòm sao Aquarius chính là biểu tượng của "Thần mang nước Zeus".

Cung Bao Binh Aquarius

Tuy nhiên, trong thần thoại Hy Lạp lại đề tên Deucalion, người sống sót cuối cùng trong trận Đại hồng thủy và "Thời đại đồ sắt". Ở thời đại này con người bất kể thân nhân tàn bạo giết chóc lẫn nhau, mọi lời giáo huấn của thần thánh đều như vịt nghe sấm, không có giá trị. Vì quá thất vọng, chúa Zeus đã hô mưa tạo ra trận lụt khủng khiếp trên Trái Đất, giết chết tất cả mọi người trừ người đàn ông tên Deucalion và vợ Pyrrha. 

Lý do mà hai vợ chồng này được sống sót chính là vì trong chuyến thăm cuối cùng ở Trái Đất, Zeus chứng kiến cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ nhưng vô cùng yêu thương nhau. Mặt khác, dù không có đủ thức ăn hay tài sản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn và nơi ở cho Zeus nên ông mới báo đáp và cho họ sống qua trận lụt. Từ đó, ông Deucalion chính thức là "Người mang nước" thuộc chòm sao Aquarius và ngày nay chính là cung Bảo Bình.

Những điều ít người biết về cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình có tên tiếng Anh là Aquarius, tiếng Hy Lạp là Ύδροχόος, "Hudrokhoös". Ở Việt Nam, cung Bảo Bình còn được biết đến với tên khác là Thủy Bình hay Bảo Bình Tòa. Không ít người đặt ra câu hỏi: “Bảo Bình là con gì”, trên thực tế Bảo Bình không là con vật mà biểu tượng là “Người đưa nước” mang đến nguồn sống cho nhân gian.

Theo đó, cung Bảo Bình là một trong số ít các cung hoàng đạo có tới hai chòm sao cùng trị vì và bảo hộ, đó là sao Thiên Vương và sao Thổ. Bên cạnh đó, cung Bảo Bình còn là một trong 4 cung được đánh giá ổn định gồm: Cung Bảo Bình, Sư tử, Thiên Yết, Kim Ngưu.

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

Những người thuộc cung Bảo Bình là người được sinh vào tháng 1 và tháng 2, cụ thể là sinh từ ngày 20/01 – 18/02 tính theo dương lịch mọi năm.

Nhiều người đặt ra câu hỏi, vậy sinh ngày 19/2 là Bảo Bình hay Song Ngư thì câu trả lời dĩ nhiên không phải là Bảo Bình rồi bạn nhé!

Cung Bao Binh Aquarius

Cung Bảo Bình thuộc mệnh gì?

Sao Bảo Bình nằm phía Tây của chòm sao Ma Kết và phía Đông Nam của chòm sao Song Ngư. Bảo Bình được chi phối bởi nguyên tố gió, biểu tượng là không khí và được sao Thiên Vương, sao Thổ chiếu mệnh.

Ý nghĩa của Bảo Bình

Như Homedy đã nhắc đến trong phần truyền thuyết cung Bảo Bình. Nước là một trong những điều thiêng liêng mang lại sự sống cho con người trên toàn thể Trái đất, chính vì vậy người mang nước là một trong những nhân vật quyền năng được con người tôn kính. 

Người đàn ông trong biểu tượng cung Bảo Bình có hai bình nước lớn mang bên mình biểu trưng cho hai điều thiện – ác của con người. Theo đó, mọi điều tốt – xấu đều được tuôn chảy xuống mọi ngóc ngách của nhân gian.

Bảo Bình tính cách nam và nữ

Xin khẳng định thêm một lần nữa, Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo rất thú vị với tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, tự chủ và độc lập. Họ được chòm Thiên Vương bảo hộ và trị vì, nên tính cách trên được hình thành cũng là điều dễ hiểu. Đa phần những người cung Bảo Bình hiền lành, tốt bụng, có chừng mực và rất hiểu chuyện.

Cung Bao Binh Aquarius

Tính cách Bảo Bình nam

Nam Bảo Bình vui vẻ, thân thiện và hài hước

Nam Bảo Bình sở hữu vẻ ngoài khá cool ngầu, cộng thêm tính cách vui vẻ, thân thiện và hài hước chắn hẳn sẽ khiến không ít cô nàng phải mê mệt. Bên cạnh đó, cũng chính vì những đặc điểm tính cách này mà đời sống và các mối quan hệ của nam Bảo Bình thêm phần phong phú hơn. Họ dễ dàng kết giao được thêm nhiều bạn bè ở mọi lúc mọi nơi, qua đó giúp bản thân gia tăng vốn hiểu biết cũng như hỗ trợ khi cần thiết.

Nam Bảo Bình thông minh và sáng tạo

Mang tính cách đặc trưng bởi sự bảo trợ của sao Thiên Vương, Bảo Bình nam luôn có xu hướng khám phá, sáng tạo không ngừng nghỉ. Chàng trai Bảo Bình từ nhỏ đã thích mày mò, tìm ra những logic nhằm cải tiến đồ vật, lớn lên là những phát kiến độc đáo giúp cải tiến phương thức làm việc lỗi thời cũ kỹ. Với sự thông tuệ qua vốn hiểu biết và kinh nghiệm, nam Bảo Bình sẽ khiến không ít người kinh ngạc bởi khả năng tuyệt vời của mình. 

Cung Bao Binh Aquarius

Bảo Bình nam thấu hiểu, cảm thông, giàu lòng nhân ái

Chắc hẳn bạn sẽ không thể tin rằng một chàng trai đam mê và luôn theo đuổi vật chất như Bảo Bình lại có thể sẵn sàng ngồi xuống để lắng nghe tâm sự của người khác. Tuy nhiên, thực tế là đúng như vậy, đây chính là những tính cách song hành và bổ trợ trong con người Bảo Bình. Nhờ sự quan tâm lắng nghe, thấu hiểu và nhân ái giúp Bảo Bình nam luôn nhận được sự tin yêu từ những người xung quanh.

Bên cạnh những đặc điểm tốt đẹp thì chàng trai Bảo Bình cũng còn tồn tại một vài những nhược điểm nhất định như:

Con trai Bảo Bình chuộng sự tự do, ghét gò bó và ràng buộc

Đàn ông Bảo Bình nói chung thường mang trong mình sự yêu thích đặc biệt với tự do khám phá, chính vì thế sự ràng buộc và gò bó đối với họ thật khó chấp nhận được. Tất cả những chuẩn mực khắt khe, lề lối được những đấng mày râu Bảo Bình tìm mọi cách gạt ra khỏi cuộc sống.

Con trai Bảo Bình sống nội tâm và phức tạp

Nam Bảo Bình thường lan tỏa mọi niềm vui đến với mọi người nhưng những nỗi buồn sâu lắng lại luôn ở chế độ “mặc định” giữ lại cho riêng mình. Chính lối sống nội tâm phức tạp là bức tường vô hình ngăn cách Bảo Bình đến với những người xung quanh. Họ có suy nghĩ phức tạp, đôi khi là điên rồ trong tâm trí. Bên cạnh đó, họ cũng có năng lực phán đoán và nhìn thấu tâm can của người khác. 

Cung Bao Binh Aquarius

Nam Bảo Bình bướng bỉnh, cố chấp

Dù thông minh, tự tin và có tính cách gần gũi nhưng Bảo Bình lại là người có những chính kiến riêng. Vì vậy, đôi khi để bảo vệ cho những chính kiến này lại dẫn đến sự cố chấp trong tư tưởng của Bảo Bình. 

Nếu bạn nói có lý Bảo Bình sẽ lắng nghe và chia sẻ vô điều kiện. Tuy nhiên, nếu lý lẽ của bạn không đủ sức thuyết phục thì nam Bảo Bình cũng không ngần ngại “chiến đấu” để bảo vệ quan điểm của mình đến cùng. Và trong nguồn cơn của sự lý luận thái quá, đôi khi nam Bảo Bình cũng tạo ra cơn cuồng phong khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Vì vậy, những chàng trai Bảo Bình cần cẩn trọng, tránh để mọi chuyện rơi vào vùng mất tầm kiểm soát.

Tính cách Bảo Bình nữ

Tương tự như những chàng trai, những cô gái cung Bảo Bình cũng mang trong mình sự lanh lợi, thông minh và tinh tế. Tuy nhiên, đôi khi trong cuộc sống nàng Bảo Bình cũng cần tiết chế một vài đặc điểm trong tính cách của mình.

Nữ Bảo Bình tinh tế, hòa đồng và tính tình vui vẻ

Sự thông minh, nhanh nhẹn vốn là một trong những tính cách biểu trưng và điển hình của nữ nhi Bảo Bình. Hơn thế, họ luôn biết cách tận dụng sự thông minh của mình để xử lý mọi tình huống trong cuộc sống để đảm bảo mọi việc được vận hành suôn sẻ nhất. Trong quan hệ cá nhân lẫn hoạt động hội nhóm/đoàn thể, các cô nàng Bảo Bình luôn biết cách xử trí tinh tế, tạo ra không khí vui vẻ cho những người xung quanh.

Nữ Bảo Bình biết lắng nghe và thấu hiểu

Những cô nàng Bảo Bình hiểu chuyện, luôn biết lắng nghe và thấu hiểu người khác. Đặc biệt, với sự thân thiện và khiêm nhường họ bộc lộ qua từng cử chỉ quan tâm còn giúp người khác cảm thấy an lòng hơn cả vật chất. Đây cũng chính là một trong những điểm mạnh của Bảo Bình nữ và nên được phát huy.

Cung Bao Binh Aquarius

Bên cạnh những ưu điểm, phụ nữ Bảo Bình nói chung cũng còn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục như: 

Bảo Bình nữ sống nội tâm, ít chia sẻ chuyện cá nhân

Khi bạn bè hay mọi người xung quanh gặp chuyện không vui, các cô gái Bảo Bình sẵn sàng dốc sức hỗ trợ hoặc tâm sự giải tỏa hết mình. Thế nhưng đến khi bản thân Bảo Bình có chuyện, họ lại có xu hướng giữ cho riêng mình và không làm phiền đến người khác. Đây là một trong những tính cách “xấu xí” mà hầu như mọi người cung Bảo Bình đều mắc phải. Đôi khi việc gói ghém thật sâu bên trong tâm hồn chỉ khiến cho cô gái Bảo Bình càng trở nên mệt mỏi, hãy để mọi người xung quanh giúp đỡ bạn.

Nữ Bảo Bình thông minh, mạnh mẽ khiến người khác cảm thấy khó gần

Sự thông minh và mạnh mẽ của Bảo Bình phần làm người khác ngưỡng mộ, phần lại khiến người khác tự ti, ghen ghét. Bên cạnh đó, chính sự giấu nhẹm cảm xúc cá nhân cũng chính là nguyên nhân khiến Bảo Bình nữ trở nên khó gần hơn đối với những người xung quanh. 

Giải mã tình yêu cung Bảo Bình

“Bảo Bình hợp với cung nào” là một trong những câu hỏi đầu tiên được nhiều người quan tâm khi nói về chuyện tình yêu của cung Bảo Bình. Trên thực tế, người cung Bảo Bình khó xác định được đối tượng để yêu đương nhưng đôi khi chỉ cần “uống nhầm một ánh mắt” cũng đủ để các chàng trai, cô gái trở nên mê đắm trong tình cảm của chân ái cuộc đời.

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

Dưới đây là những ý chung nhân lý tưởng mà các chàng trai Bảo Bình nhất định không nên bỏ qua:

Nam Bảo Bình nữ Song Ngư: Trời sinh một cặp

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Bảo Bình nam và Song Ngư nữ lại được ví như một cặp trời sinh. Trong khi chàng Bảo Bình lơ đãng tưởng chừng khó gần thì nàng Song Ngư mềm mỏng, dịu dàng. Họ nhẹ nhàng đến bên đời nhau và khi đã đến thì khó lòng mà dứt ra được.

Nam Bảo Bình nữ Ma Kết: Tình yêu không màng vật chất

Bảo Bình nam và Ma Kết nữ có chung tính cách trưởng thành, chín chắn và tế nhị. Vì thế, họ có thể dễ dàng tâm sự và thấu hiểu nhau trong cả đời sống lẫn công việc. Không những thế, Ma Kết với lòng bao dung và khả năng thu vén gia đình chắc chắn sẽ giúp đỡ rất nhiều trong mối quan hệ cũng như đời sống vợ chồng cùng Bảo Bình.

Cung Bao Binh Aquarius

Nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình: Cặp đôi dễ tính, dễ gần

Cô nàng Thiên Bình yêu cái đẹp và luôn mang bên mình sự vui vẻ, trong khi đó nam Bảo Bình lại là chàng trai thường bị thu hút bởi sự thông minh, xinh đẹp. Sự yêu kiều và lãng mạn của nàng Thiên Bình chắc chắn sẽ giúp Bảo Bình có được chỗ dựa về tinh thần vững chắc. Hơn hết, khả năng giao tiếp và hướng ngoại của nàng Thiên Bình sẽ mang lại những luồng gió mới vào đời sống của chàng Bảo Bình.

Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Dưới đây là những ý chung nhân lý tưởng mà các cô nàng Bảo Bình tuyệt đối không nên bỏ qua:

Bảo Bình nữ Nhân Mã nam: Nét bướng bỉnh thu hút

Theo tìm hiểu, nét tính cách đặc trưng của Bảo Bình nữ Nhân Mã nam chính là sự bướng bỉnh, thậm chí là bảo thủ, gia trưởng. Do cùng chung tính cách, từ đầu có thể họ sẽ chạm trán lẫn nhau nhưng sau đó bị thu hút từ khi nào không hay. Tình yêu của cặp đôi Bảo Bình - Nhân Mã có thể sóng gió hơn những cặp đôi khác nhưng vấn đề nằm ở chính bản thân họ, nếu tình yêu đủ lớn họ sẽ mãi ở bên nhau.

Bảo Bình nữ và Bạch Dương nam: Cùng chung chí hướng

Cả Bạch Dương và nữ Bảo Bình đều là người hướng tới sự sòng phẳng, công bằng và có mục tiêu rõ ràng. Họ có lý tưởng, mục tiêu phấn đấu cụ thể trong những giai đoạn cuộc đời. Chính vì thế, sự kết hợp hài hòa trong tình yêu sẽ giúp ích cho sự nghiệp và tình cảm của Bạch Dương và Bảo Bình ngày càng thăng hoa hơn. Ngoài ra, với sự bao dung và thấu hiểu từ Bạch Dương, nữ Bảo Bình có thể thỏa thích bay nhảy mà không sợ bị kìm hãm.

Nữ Bảo Bình và Song Tử nam: Cặp tiên đồng ngọc nữ

Cả Bảo Bình và Song Tử đều được chi phối tính cách bởi nguyên tố khí, chính vì thế họ đều ưa thích sự tự do, hướng ngoại. Trong tình yêu, hai người này luôn biết cách làm thổi làn gió mới vào mối quan hệ mỗi ngày khiến đối phương bất ngờ và hạnh phúc.

Bảo Bình nữ và Bảo Bình nam: “Âm thầm bên em”

Cặp đôi Bảo Bình - Bảo Bình với những đồng điệu trong lối sống, tâm hồn có lẽ không quá khó hiểu. Chẳng cần phải để đối phương càm ràm quá nhiều, họ luôn biết nửa kia đang cần gì và bản thân nên làm gì. Trong chuyện tình yêu, cặp đôi này bên nhau nhẹ nhàng đơn giản nhưng rất lâu bền, gắn kết.

Cung Bao Binh Aquarius

Con đường sự nghiệp nam nữ cung Bảo Bình

Khi nhắc đến con đường sự nghiệp, nhiều người đặt ra câu hỏi “Bảo Bình phù hợp với nghề gì”? Trên thực tế, Bảo Bình là một trong những cung có thể làm tốt trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính sự thông minh, bản tính yêu thích tìm tòi khám phá từ thế giới tự do xung quanh đã tạo ra cơ hội công việc cũng như sự nghiệp rộng mở của họ.

Ngoài ra, họ cũng rất yêu thích công nghệ và khoa học nên phù hợp nhất có lẽ là ngành lập trình viên, nhân viên IT, nghiên cứu khoa học, kỹ sư, nhà thám hiểm… Sự tỉ mỉ trong công việc, thông tuệ và khả năng nắm bắt tâm lý là tổ hợp những yếu tố giúp con đường công danh sự nghiệp của người cung Bảo Bình thêm thành công rực rỡ hơn. 

Bên cạnh đó, Bảo Bình cũng thích hợp với nghề chuyên viên tư vấn, quản lý nhân lực, nhân viên chăm sóc khách hàng. Với tính cách luôn lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ cũng như sự quyết đoán trong công việc, Bảo Bình sẽ nhanh chóng thể hiện năng lực và có được những bước tiến trong tương lai.

Cung Bảo Bình và gia đình, bạn bè

Ngoài chuyện tình yêu thì chuyện tình cảm gia đình và bạn bè của cung Bảo Bình cũng vô cùng đặc biệt. Chính “bản sắc” cá nhân như cá tính, mạnh mẽ và có phần hơi lập dị của Bảo Bình khiến cuộc sống xung quanh mỗi người thêm dư vị. 

Bạn bè của cung Bảo Bình

Bảo Bình dễ kết bạn, có nhiều bạn nhưng trong các mối quan hệ này Bảo Bình thường là người lắng nghe nhiều hơn mà ít khi bộc bạch với bạn bè chuyện cá nhân. Tuy vậy, cũng có một số cung “cá biệt” như bạn bè thuộc cung Nhân Mã, Thiên Bình và Bảo Bình vì mang lại cảm giác đáng tin cậy mà được Bảo Bình “ưu ái” sẻ chia muộn phiền. Đặc biệt, những người bạn thuộc cung Nhân Mã do cùng “sóng” thông minh, yêu tự do và sáng tạo nên luôn được các chàng trai, cô gái Bảo Bình dành nhiều tình cảm hơn cả. 

Cung Bao Binh Aquarius

Hầu hết trong mọi mối quan hệ bạn bè, Bảo Bình với sự lạnh lùng ít nói luôn đem lại cảm giác lạnh nhạt, hững hờ khi tiếp xúc với người khác. Tuy nhiên, khi đã bắt chuyện chắc chắn mọi người sẽ nhận ra một con người khác của Bảo Bình, đó là sự thông minh, đáng yêu, chân thành. Tuy nhiên, về phía Bảo Bình lại không thích những người bạn vồ vập, quan tâm thái quá.

Cung Bảo Bình và những người trong gia đình

Con người cung Bảo Bình nhiệt huyết bên ngoài, tưởng chừng như dễ đoán nhưng những tâm tư luôn được giấu kín trong lòng. Trong mối quan hệ gia đình cũng vậy, Bảo Bình thường chăm sóc và quan tâm mọi thành viên nhưng nỗi niềm của bản thân lại tự mình gặm nhấm và chôn giấu.

Là người ân cần, tinh tế nên các chàng trai cô gái Bảo Bình thường mang đến những bất ngờ hoặc những điều ngọt ngào đến với những người thân yêu. Họ thường không quên những dịp kỷ niệm, những sự kiện trọng đại của người thân trong gia đình. Hơn thế, họ còn chính là người “bày” ra nhiều điều mới mẻ, thú vị khiến cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc, nhiều bất ngờ.

Cung Bao Binh Aquarius

Những người nổi tiếng cung Bảo Bình

Phụ nữ Bảo Bình nổi tiếng

Phụ nữ Bảo Bình là những cá nhân bí ẩn và thú vị, được trời phú cho khiếu hài hước độc đáo. Theo đó, nữ Bảo Bình luôn bảo vệ sự tự do của mình một cách chặt chẽ và không thể hy sinh nó cho bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Họ luôn có một cái nhìn thực tế trong cuộc sống và không bị những ước mơ viển vông cuốn đi.

Nữ diễn viên cung Bảo Bình Elizabeth Olsen, Mỹ

nguoi-noi-tieng-cung-bao-binh-Elizabeth-Olsen

Nữ diễn viên người Mỹ gốc Na Uy Elizabeth Olsen Sinh ngày 16/02/1989 tại Mỹ là một Bảo Bình chính hiệu. Elizabeth Olsen đóng phim từ thuở nhỏ và đã gây tiếng vang với Martha Marcy May Marlene năm 2011. Vai diễn giúp cô nàng Bảo Bình này đoạt giải nữ chính tại Critics' Choice Movie Award và giải Indie Spirit Award. Đặc biệt, năm 2015 Elizabeth Olsen nổi tiếng toàn cầu khi vào vai nhân vật Scarlet Witch trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nữ diễn viên cung Bảo Bình Jennifer Aniston, Mỹ

Jennifer Aniston là một nữ diễn viên, nhà sản xuất và doanh nhân người Mỹ. Cô thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình khi sinh ngày 11/2/1969. 

Aniston là diễn viên chính trong nhiều bộ phim hài và lãng mạn hài hước nổi tiếng thế giới như: phim Bruce Almighty (2003), phim The Break-Up (2006), phim Marley & Me (2008), phim Just Go with It (2011), phim Horrible Bosses (2011) và phim We're the Millers (2013)...

Jennifer Aniston

Năm 2012, cô đã vinh dự nhận một ngôi sao tại Đại lộ Danh vọng Hollywood - nơi mà mọi nghệ sĩ trên khắp thế giới mong muốn được ghi danh. Bên cạnh đó, Jennifer Aniston cũng là một trong những nữ diễn viên trả thù lao cao nhất Hollywood, ước tính tổng tài sản đến năm 2014 khoảng 150 triệu USD. Năm 2011, cô được Men's Health bình chọn là "Người phụ nữ gợi cảm nhất mọi thời đại".

Bên cạnh đó, một số người nổi tiếng thuộc cung Bảo Bình khác không thể không kể đến như: ca sĩ Shakira quốc tịch Colombia sinh ngày 2/2/1977, diễn viên hài Ellen DeGeneres quốc tịch Mỹ sinh ngày 26/1/1956, hay nữ diễn viên Millie Bobby Brown người Tây Ban Nha sinh ngày 19/2/2004...

Đàn ông Bảo Bình nổi tiếng

Dưới đây một số người đàn ông nổi tiếng thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình mà rất có thể bạn đã biết.

Cầu thủ bóng đá cung Bảo Bình Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo có lẽ đã là cái tên quá nổi tiếng quen thuộc với nhiều người. Đúng vậy, Cristiano Ronaldo là cầu thủ thuộc cung Bảo Bình. Anh sinh ngày 5/2/1985 tại Bồ Đào Nha.

Cung Bao Binh Aquarius

Con trai của Nữ hoàng Elizabeth II: Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York

Hoàng tử Andrew là con trai của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip. Ông sinh ngày 19/2/1960 thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình tại Vương quốc Anh.

Prince Andrew, Duke of York

Diễn viên cung Bảo Bình Michael B. Jordan

Michael B. Jordan là một nam diễn viên, nhà sản xuất phim sinh ngày 09/2/1987, quốc tịch Mỹ. Anh là nam Bảo Bình nổi tiếng qua hàng loạt bộ phim đình đám như Fruitvale Station (2013), võ sĩ Donnie Creed trong Creed (2015) và Erik Killmonger trong Black Panther (2018), HBO The Wire (2002); All My Children (2003-2006), Friday Night Lights (2009), Red Tails (2012), Chronicle (2012), That Awaken Moment (2014), Fantastic Four (2015) và Just Mercy (2019).

Cung Bao Binh Aquarius

Trong năm 2020, Jordan được mệnh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới bình chọn bởi tạp chí Time. Đồng thời, The New York Times xếp anh đứng thứ 15 trong danh sách 25 diễn viên vĩ đại nhất thế kỷ 21.

Lời kết

Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo thú vị từ tính cách, suy nghĩ tới lối sống. Đôi khi, họ còn được biết đến như một “dị nhân” trong mắt nhiều cung khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không phải đề phòng với Bảo Bình vì trong họ hội tụ rất nhiều ưu điểm đáng mến. 

Cung Bao Binh Aquarius

Trên đây là bài viết giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Bảo Bình đầy đủ nhất từ Homedy - nền tảng kết nối bất động sản số 1 tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này, Homedy có thể giúp bạn hiểu thêm về cung hoàng đạo Bảo Bình cũng có được kiến thức phong thủy nhất định.

>> XEM THÊM: 

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Cự Giải

Cung Bọ Cạp: Giải mã 1001 bí ẩn về tính cách đặc trưng, tình yêu và sự nghiệp

Vân Anh (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những câu thần chú linh nghiệm nhất cầu thần tài, may mắn trong thi cử

Những câu thần chú linh nghiệm nhất là những lời thành kính từ tâm gửi đến các vị chư thần tài. Dưới đây là tổng hợp những câu thần chú linh nghiệm được Homedy tổng hợp lại, mời bạn cùng tham khảo.

6 ngày trước

Cách đặt bát hương trên bàn thờ đúng, tránh phạm đại kỵ

Cách đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là chính xác? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tuân thủ đúng theo những nguyên tắc quan trọng nơi thờ tự, tránh phạm phải lỗi đại kỵ phạm tội trước thần linh.

6 ngày trước

Cung Ma Kết: Tổng hợp tất cả những điều cần biết về tiểu Ma Kết

Cung Ma Kết (♑) còn có tên là Nam Dương, được xác định từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 hàng năm. Nam nữ thuộc cung Ma Kết có xu hướng là thủ lĩnh, người dẫn dắt và lãnh đạo.

1 tuần trước

Tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Tứ linh trong tử vi là gì? Tứ linh chiếu mệnh có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Nếu bạn đang quan tâm về tứ linh thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Homedy!

1 tuần trước

Cúng động thổ xây nhà: Ý nghĩa, nghi thức và bài cúng chuẩn nhất

Cúng động thổ xây nhà là một nghi thức quan trọng và không thể bỏ qua trước khi tiến hành xây dựng công trình nhà ở. Theo quan niệm, việc cúng động thổ cần được thực hiện bài bản và đúng nguyên tắc để tránh vận xui, giúp công việc được hanh thông và thuận lợi.

1 tuần trước

Kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có con đường sự nghiệp hanh thông, phát triển rực rỡ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn làm việc nào cho phong thủy, mời bạn cùng Homedy đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

1976 mệnh gì? Tổng quan vi cuộc đời tuổi Bính Thìn

1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 khắc với mệnh nào, hợp với mệnh nào? Con đường công danh sự nghiệp tiền tài của người sinh năm 1976 Bính Thìn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Homedy.

1 tuần trước

Tổng hợp các loại tranh gỗ treo tường phổ biến và ý nghĩa phong thủy

Tranh gỗ từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa độc đáo được người Việt gìn giữ và truyền qua bao thế hệ. Ngày nay, khi nền công nghiệp hóa phát triển những bức tranh gỗ treo tường mộc mạc được chạm khắc tinh xảo càng trở nên độc đáo và có giá trị hơn.

1 tuần trước

Mèo thần tài vẫy tay mang ý nghĩa gì?

Mèo thần tài là gì? Mèo thần tài có ý nghĩa gì khi được trưng bày trong các cửa hàng, quán ăn? Hãy cùng khám phá những ý nghĩa về chú mèo vẫy tay đáng yêu này trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

2 tuần trước

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998: Tính cách, con đường sự nghiệp và tình duyên

Người sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con hổ, năm dương lịch được xác định từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999. Trong cuộc sống, những người tuổi hổ 1998 rất bản lĩnh, tự tin và quyết đoán.

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App