Tìm kiếm thông tin trên 4.785 dự án và hơn 203.970 bất động sản tại Homedy.com

Có nên mua căn hộ giá thấp tại Hà Nội?

27/09/2016

Lựa chọn mua căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn bởi những đặc điểm ưu việt mà nó đem lại. Tuy vậy, khi quyết định mua một căn hộ giá thấp, bạn cần thận trọng xem xét mọi vấn đề có liên quan.

Thị trường bất động sản đang chứng kiến sự ra đời một nhiều hơn của các dự án chung cư. Với nhiều cơ hội lựa chọn về không gian sống, bạn đang sở hữu trong tài một số tiền hạn chế? Việc lựa chọn một căn hộ giá thấp là hợp lý nhưng cần tìm hiểu kĩ về dự án căn hộ trước khi mua. Sau đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý:

chung cư gia thap 1

Thiết kế bên trong căn hộ giá thấp

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn mua một căn hộ chung cư, hãy xem xét yếu tố về thiết kế nội thất bên trong căn hộ vì nó có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của gia đình bạn. Xem xét và tìm hiểu kĩ cấu trúc phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh... đánh giá không gian các phòng có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên không. Cấu trúc thiết kế căn hộ mở với nhiều cửa sổ sẽ giúp không gian sống trong lành và hài hòa với thiên nhiên. Ngược lại, những căn hộ quá ít thậm chí không có cửa sổ sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt và khó chịu, nguy hiểm hơn còn gây hại cho sức khỏe.

Các thiết bị trong căn hộ giá thấp

Trước khi kí nhận bàn giao căn hộ, hãy xem xét yếu tố nội thất được trang bị bên trong căn hộ. Hệ thống nội thất có sắn được trang bị những gì? Hệ thống đèn điện, nước… có được bố trí hợp lý không? Một số dự án chung cư hiện nay, các chủ đầu tư thường bàn giao thô, vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ vấn đề này trước khi mua và chọn mua nhé.

chung cư gia thap 2

Hệ thống hành lang, cầu thang máy

Hệ thống hạ tầng kĩ thuật của dự án chung cư mà bạn định mua có được trang bị hiện đại và đầy đủ sẽ đảm bảo cho quá trình sinh hoạt diễn ra thuậ tiện. Một dự án có thiết kế an toàn, hệ thống cầu thanh bộ và thang máy đạt tiêu chuẩn sẽ là tiêu chí lựa chọn mua nhà tối ưu cần phải có.

Hệ thống báo cháy và an ninh

Một yếu tố vô cùng quan trọng là hệ thống an ninh an toàn. Bạn cần đảm bảo cho cuộc sống của gia đình mình luôn được bảo đảm, tránh những rủi ro không cần thiết. Ở một số dự án chung cư giá thấp, việc trang bị hệ thống báo cháy, đội ngũ an ninh và bảo vệ không được đảm bảo, có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Hầm gửi xe của dự án

Khi lựa chọn mua bất kì dự án chung cư nào, bạn cần quan tâm tới vị trí gửi xe, phí gửi xe phải chi trả hàng tháng. Vấn đề bảo đảm an toàn cho tài sản của gia đình bạn cũng vô cùng quan trọng, vì vậy, hãy bảo đảm chắc chắn rằng dự án chung cư đó sẽ đáp ứng được đầy đủ các vấn đề về vị trí gửi xe, mức độ bảo đảm an toàn cho tài sản của bạn.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi bạn lựa chọn mua dự án chung cư giá thấp. Bạn có thể tham khảo một số dự án căn hộ giá thấp và hợp lý tại Hà Nội như: Chung cư Linh Đàm, Chung cư Văn Phú, Khu đô thị Xa La... Hy vọng qua bài viết này, bạn đã trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích khi lựa chọn một căn hộ lý tưởng cho gia đình mình.

Theo Homedy

Theo Homedy Blog Thị trường Bất động sản