Cơ hội đầu tư cho thuê sinh lời và những điều rủi ro

Thị trường trong nước - Hơn 1 năm trước

Thị trường bất động sản (BĐS) ngày nay đang thực sự sôi động với các hình thức đầu cơ mang lại những lợi ích cực kỳ cao cho các nhà đầu tư. Và hình thức đầu tư cho thuê đang là hình thức mang đến dòng lợi nhuận tốt nhất.

Cơ hội đầu tư cho thuê loại hình condotel

Condotel thu hút giới đầu tư ngay từ ngày đầu gia nhập thị trường

Condotel được xem là loại hình BĐS khá mới tại Việt Nam. Đây là loại hình đầu tư kết hợp giữa căn hộ để ở và phòng khách sạn cho thuê. Với sức hút lớn của thị trường đã thúc đẩy các chủ đầu tư phát triển hàng loạt các dự án mớ, mang đến nhiều cơ hội đầu tư cho các đối tượng khách hàng.

Tiềm năng đầu tư sinh lời loại hình condotel

Condotel được nhận định sẽ là xu hướng đầu tư mới lên ngôi trong năm 2016 bởi ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này về cả mức giá, vị trí, lợi nhuận và cơ hội (bao gồm cơ hội đầu tư - nghỉ dưỡng - cho thuê - trao đổi).

Condotel là mô hình nhà ở khách sạn có thiết kế cũng như vị trí đẹp tại các khu nghỉ dưỡng

Với việc mang đến cho các nhà đầu tư BĐS những giá trị “kép”, condotel xứng đáng trở thành xu hướng đầu tư mới của nền BĐS nghỉ dưỡng. Mô hình BĐS này đang được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và mới bắt đầu gia nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam, sau đó đã chóng trở thành “cơn sốt” thực sự bởi có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn so với các khu nghỉ dưỡng truyền thống.

Đơn cử một số dự án condotel đang thu hút đầu tư hiện nay như: FLC Luxury Hotel Samson (Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn), Vinpearl Condotel Đà Nẵng, Condotel Phú Quốc, Condotel Trần Phú Nha Trang,…

Rủi ro đầu tư condotel

Mặc dù có rất nhiều lợi ích và là kênh đầu tư sinh lời nhưng condotel vẫn có những mặt rủi ro riêng của nó. Một số lưu ý mà bạn nên quan tâm khi quyết định đầu tư:

  • Các chuyên gia nghiên cứu về BĐS đang có những điều lo ngại và khuyến cáo với các nhà đầu tư đó là việc phải nghiên cứu kỹ năng lực tài chính và thương hiệu của các doanh nghiệp đầu tư dự án condotel, chủ đầu tư dự án là ai, năng lực của đơn vị đang quản lý cho thuê, chính sách chia sẻ lợi nhuận có hợp lý, hợp đồng pháp lý và sản phẩm có tính khác biệt không… để đưa ra những quyết định đầu tư chính xác nhất.
  • Chất lượng căn hộ cũng là một vấn đề cần quan tâm, bởi có rất nhiều nhà đầu tư dự án đã đẩy giá bán lên cao so với giá trị thực của căn hộ để nâng mức lãi suất cho thuê lại căn hộ để cho thuê.
  • Việc khai thác thường xuyên các căn hộ condotel cũng làm chất lượng căn hộ nhanh chóng xuống cấp.
  • Cần cân nhắc các yếu tố cơ bản về sản phẩm đó là khu vự căn hộ khách sạn bạn đang muốn đầu tư có tốc độ tăng trưởng và phát triển cùng lượng khách du lịch có tốt không,... để nắm bắt được tiềm năng phát triển của các sản phẩm.

Theo Homedy Blog Thị trường

Từ khóa:
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

/**/ /**/