Chia sẻ kinh nghiệm: 07 gợi ý giúp đầu tư đất nền Riverside City an tòan, lãi cao

Dự án - 3 tháng trước

Đất nền dự án thời gian qua đã được bình ổn trở lại, thị trường quay về với nhu cầu mua thực. Đây sẽ trở là thời điểm vàng để đầu tư nếu nắm được 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền Riverside dưới đây.

Từ năm đầu năm 2017, cơn sốt đất nền đã liên tục đốt nóng thị trường bất động sản hai đầu đất nước. Tuy nhiên, gần đây,  thị trường biến động hạ nhiệt hơn. Giao dịch của một số khu đất nền trước đây bị đẩy giá lên mức quá cao so với giá trị thực (căn cứ trên vị trí, cơ sở hạ tầng, kết nối vùng thuận tiện,…) đã có xu hướng chững lại. Song, sức nóng của các dự án đất nền đáp ứng nhu cầu mua thực của người dân vân luôn giữ vững được vị thế của mình.

Trước thực tế thị trường đó, từ người dân đến các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để hạn chế tối đa rủi ro khi giao dịch. Riverside City ra đời trong thời điểm trong thời điểm thị trường đất nền đã khá ổn định; tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhà đầu tư vẫn cần nắm được một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

>>> Xem thêm: Thông tin dự án Riverside City

Thứ nhất, cân nhắc vị trí khu đất thuộc dự án Riverside City

Vị trí của nền đất nói riêng và cả khu dự án nói chung phải đảm bảo kết nối giao thông ở mức trung bình trở lên. Đó là yếu tố quan trọng nhất, khi hạ tầng dần hoàn thiện dần, cơ hội khu đất tăng giá sẽ ngày một lớn. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm thường căn cứ trên yếu tố này để dự đoán tiềm năng tăng giá của khu đất.

Riverside City
Hình ảnh dự án Riverside City trên trục đường Đinh Đức Thiện khu dân cư mới Bình Chánh 

Thứ hai, quan sát và đánh giá khu dân cư xung quanh dự án Riverside City

Khu đô thị Riverside City tọa lạc tại vị trí cửa ngõ của khu vực trọng điểm kinh tế phía Tây Nam, trên trục đường Đinh Đức Thiện, khu dân cư mới Bình Chánh. Hiện nay, khu vực xung quanh dự án đã có các khu dân cư khá đông đúc, được bao bọc bởi hệ thống cây xanh, đảm bảo không khí trong lành, gần chợ và trường học (chỉ khoảng vài trăm mét). Cũng liên quan đến yếu tố này, nói rộng hơn, các nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ, tuyệt đối không chọn những nơi 'đồng không mông quạnh' dù giá siêu rẻ. Hãy đặt ra các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá…

Riverside City
Khu vực xung quanh dự án đã có các khu dân cư khá đông đúc, dự kiến sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai

Thứ ba, quan tâm đến vấn đề pháp lý, nhà đầu tư chỉ nên mua đất có pháp lý hoàn chỉnh

Một khu đất là vừa là kênh, vừa là tải sản đầu tư an toàn chỉ khi đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng,... Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. Hai tình huống xấu có thể xảy ra là hoặc nhà đầu tư phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn. Với dự án Riverside City, trong giai đoạn 1, mở bán 250 nền với diện tích đa dạng từ 4 x 20, 5 x 17, 5 x20, 6 x 20,… Hiểu được nỗi băn khoăn về pháp lý của khách hàng, chủ đầu tư đã cam kết sẽ có sổ hồng riêng cho từng nền đất được giao dịch.

Reveside City
Chủ đầu tư đã cam kết sổ hồng riêng cho từng nền dự án (Nguồn: CafeLand.Vn)

Thứ tư, nên dự kiến mức giá nền đất trước khi đàm phán giao dịch

Các nhà đầu tư cẩn trọng thường tìm kiếm sự hỗ trợ từ môi giới lành nghề, chuyên gia bất động sản hoặc nhà thẩm định giá. Qua đó, họ sẽ được tư vấn mức giá có thể chấp nhận được cho từng nền đất. Một gợi ý đơn giản, nhà đầu tư có thể so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời ngay từ khi mua chứ đừng chờ đến khi bán. Với mỗi nền đất của dự án Riverside City Bình Chánh, nhà đầu tư có thể thử nghiệm các phương pháp ở trên để đạt được hiệu quả đầu tư tối ưu nhất.

Reverside City
Nên dự kiến giá đất nền trước khi đàm phán giao dịch Riverside City Đinh Đức Thiện

Thứ năm, quan tâm đến tính thanh khoản thật sự, nhu cầu mua ở thực của khu đất

Khi tìm hiểu về dự án Riverside City Đinh Đức Thiện, nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực Đinh Đức Thiện, Bình Chánh. Nên cân nhắc tìm hiểu xem liệu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên chốt mua các dấu hiệu cho thấy khu đất có thanh khoản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được rủi ro bị chôn vốn bất khả kháng.

Thứ sáu, các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn thường tận dụng khoảng tiền nhàn rỗi và không sử dụng quá số tiền đang có 

Hướng đi này sẽ giúp nhà đầu tư có tâm thế tự tin và yên tâm hơn nếu gặp phải tình trạng ‘bất động sản chôn vốn’. Tuy nhiên, nếu theo hướng này, cơ hội và lợi nhuận đầu tư có thể bị hạn chế. Đến thời điểm này, quy luật rủi ro đánh đổi lợi nhuận: "Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao” vẫn luôn chính xác.

Một hướng đi khác, dành cho các nhà đầu tư Riverside City Đinh Đức Thiện tìm kiếm lợi nhuận cao, bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính, nhưng không nên vượt quá ngưỡng an toàn (mức vốn vay mượn không nên vượt quá 40% giá trị khu đất định mua). Các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc bài toán lãi suất thả nổi và khoản lãi phải trả để lường trước áp lực tài chính.

Reverside City
Rủi ro và sức mạnh của đòn bảy tài chính (Ảnh minh họa, Nguồn: forexcoban.com)

Thứ bảy, có thể cân nhắc đầu tư đất nền theo đội nhóm

Rủi ro sẽ được san sẻ khi có nhiều đối tác cùng đồng hành về cả tài chính, kiến thức và kinh nghiệm. Mặc dù giá mở bán đợt đầu của các nền đất dự án Riverside City Đinh Đức Thiện chỉ từ 280 triệu/nền (với nền diện tích 85m2), nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc hợp tác cùng nhau. Bởi thị trường bất động sản đất nền ngày càng phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm. Ông cha ta vẫn luôn tâm đắc lời dạy: “Nếu muôn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội!” quả không sai.

Reverside City
Bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Bạn muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội!

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án Riverside City Đinh Đức Thiện trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư. Không chỉ vận dụng trong trường hợp này, mà còn áp dụng được đối với những dự án khác.

N.Bích (Tổng hợp)

>>> XEM THÊM:

Nhìn lại 10 năm trước: Lý do nào khiến bong bóng bất động sản vỡ tan ở thời hoàng kim?

Vincity Gia Lâm: Đô thị hạt nhân, liệu có đủ cả ‘nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ’?

La Luna Nha Trang: Sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư?

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn
    /**/ /**/