Tìm kiếm thông tin trên 4.620 dự án và hơn 197.167 bất động sản tại Homedy.com

Chỉ với 200 triệu có thể mua được nhà Hà Nội?

27/09/2016

Ước mơ mua nhà Hà Nội có vẻ nhỏ bé với khoản tiền 200 triệu. Nhưng liệu có thể thực hiện được hay không?

Hà Nội là trái tim của đất nước, do đó đây sẽ là nơi đầu não của cả nước, cập nhật công nghệ, văn hóa, kinh tế nhanh nhất trên cả nước. Hà Nội cũng là điểm đến và định cư của rất nhiều đối tượng từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ai cũng mong muốn có được nơi an cư nơi phố phường Hà Nội để tự làm chủ cuộc sống của mình cũng như thoát khỏi cảnh thuê nhà tốn kém mỗi tháng. 

Mua nhà với 200 triệu

Để kích cầu giao dịch mua bán căn hộ chung cư, hiện nay các dự án BĐS đang đưa ra rất nhiều các chính sách ưu đãi cho người mua nhà. Nhưng mấu chốt vẫn phải là người mua cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu rõ ràng về dự án để có được lựa chọn tốt nhất.

mua nhà hà nội với 200 triệu 1

Bài toán cân đối tài chính với 200 triệu mua nhà Hà Nội

Với 200 triệu bạn có 2 khả năng mua nhà đó là căn hộ giá rẻ (dưới 1 tỷ) và căn hộ tầm trung (từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ) có diện tích trung bình đến nhỏ. Với mức thu nhập trung bình 20 triệu/tháng sẽ giúp rút ngắn việc mua nhà của bạn lại và giúp bạn có đủ số dư để chi trả cho những đợt đóng tiền tiếp theo hoặc trả lãi ngân hàng.

Hiện nay đang có rất nhiều dự án đang hỗ trợ chính sách vay vốn mua nhà với lãi suất thấp khi mà tính đến thời điểm 1/6/2016, gói vay 30.000.000 tỷ của Nhà nước đã kết thúc. Đơn cử như một số dự án có mức giá ban đầu chỉ từ 200 triệu như: FLC Garden City, căn hộ có diện tích nhỏ nhất là 45m2 với mức giá 17-18 triệu/m2 (gồm VAT+full nội thất) cùng chính sách hỗ trợ vay vốn lên đến 70% giá trị căn hộ, với lãi suất chỉ từ 0% trong vòng 12 tháng đầu hoặc 5% trong 18 tháng đầu. Thời hạn vay tối đa lên đến 15 năm. Dự án HH3 Linh Đàm với giá bán từ 13-15 triệu/m2 (gồm VAT) và gói vay 30.000 tỷ được giải ngân trước ngày 1/6/2016, lãi suất 5%/năm trong vòng 15 năm. Dự án chung cư The Vesta Phú Lãm thuộc dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp được vay gói 30.000 tỷ với lãi suất chỉ 5%/năm trong vòng 15 năm. Với mức giá chỉ khoảng 650 triệu/căn, đóng 20% giá trị căn hộ khi làm HĐMB thì số tiền bạn cần có chỉ khoảng gần 200 triệu.

Rủi ro không khi mua nhà chỉ với 200 triệu?

mua nhà hà nội với 200 triệu 2

Hình thức mua nhà với 200 triệu cũng sẽ có những rủi ro

Với tài chính hạn hẹp thì việc lựa chọn hình thức mua nhà trả góp là hình thức hiệu quả nhất. Tuy nhiên phương pháp này không dành cho những người muốn có nhà ở ngay, mà thường thì căn hộ sẽ đang trong quá trình xây dựng, tất nhiên là cũng sẽ có những rủi ro như:

  • Gánh chi phí vay quá lớn đối với những căn hộ có mức giá trên 1 tỷ.
  • Không đủ số dư khả dụng để nộp hoặc trả nợ gốc, lãi vay.
  • Không có nhà ở ngay.
  • Dự án có thể chậm tiến độ hoặc vì lí do nào đó chủ đầu tư không thể tiếp tục dự án.

Kết luận

Như vậy, việc mua nhà phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn của bạn. Càng tìm hiểu kỹ dự án và chủ đầu tư sẽ càng có lợi cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách làm an toàn hơn đó là cân đối thu chi, sử dụng 200 triệu cho việc gửi ngân hàng, tiết kiệm sau đó chờ các dự án có nhà hoàn thiện rồi mua, giá chắc chắn sẽ đắt hơn nhưng bạn có thể hạn chế được rủi ro. Tóm lại, với 200 triệu các gia đình tại Hà Nội hoàn toàn có thể mua nhà với bài toán tài chính chi tiết của mình.

Hạ Linh

Theo Homedy

Theo Homedy Blog Kiến thức