Cấp đất miễn phí cho người dân Nga và người nước ngoài sinh sống tại Nga

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa kí sắc lệnh về đất đai mà theo đó người Nga hoặc người nước ngoài nhập tịch tại Nga sẽ được cấp 1 hecta đất miễn phí cho việc mở trang trại hay kinh doanh tại vùng tái định ở vùng Viễn Đông của Nga.

Động thái này nhằm kích thích kinh tế ở vùng Viễn Đông Nga. Nguồn ảnh: REUTERS​

Theo Russia Today, đất ở vùng Viễn Đông với cơ sở hạ tầng tối thiểu sẽ được cấp miễn phí. Hôm 5.5, ông Putin cho biết trong cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Phát triển Viễn Đông Nga Alexander Galushka: “Chúng ta nên làm việc với chính quyền địa phương, theo đó lô đất được phân bố ở các khu vực có cơ sở hạ tầng tối thiểu”.  

Theo Bộ trưởng Galushka, cơ sở hạ tầng có thể được cung cấp cho một nhóm 20 chủ sở hữu đất. Ông cho hay kể từ khi Bộ Phát triển Viễn Đông công bố ý tưởng phát triển đất này, nhiều người đã bắt đầu nộp đơn. Ngoài ra, nước này cũng đang chuẩn bị dự luật về việc giảm giá điện cho vùng Viễn Đông xuống ngang mức chi phí trung bình ở Nga.

Ý tưởng trên còn được gọi là ‘Russian Homestead Act’, lần đầu được phái viên tổng thống đến Viễn Đông Yury Trutnev đề xuất vào đầu năm 2015. Ông Trutnev đề nghị cung cấp lô đất lớn miễn phí cho bất cứ ai sẵn sàng tái định cư ở vùng Viễn Đông Nga để mở trang trại hay kinh doanh. Đây là chương trình nhằm thúc đẩy kinh tế khu vực.

Mọi người đều có quyền nộp đơn để được cấp đến 1 hecta đất ở các vùng Kamchatka, Primorye, Khabarovsk, Amur, Magadan và Sakhalin, nước Cộng hòa Sakha hoặc các quận tự trị của người Do Thái và Chukotka. Mảnh đất trên có thể được dùng dưới bất kỳ mục đích hợp pháp nào, nhưng chỉ được cho thuê, bán lại hoặc cho đi sau khoảng thời gian 5 năm đầu tiên.

Người nước ngoài cũng được phép sử dụng đất. Quyền sở hữu đầy đủ mảnh đất chỉ có thể được trao sau khi họ nhập tịch. 

Nguồn thanhnien.vn

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

2 tuần trước

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

3 tuần trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

1 tháng trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

1 tháng trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

1 tháng trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

1 tháng trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

Hà Nội: Thị trường biệt thự liền kề thiếu nguồn cung, giá bán căn hộ tăng

Thị trường biệt thự liền kề và căn hộ tại Hà Nội năm 2021 được dự kiến vẫn sẽ nằm trong tình trạng thiếu nguồn cung, giá bán tăng nhẹ!

1 tháng trước

Điều gì đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới?

Sốt ảo hay bong bóng bất động sản không phải là điều đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM. Mà vấn đề đáng lo ngại của giới chuyên gia tại thị trường này là việc mất cân đối nghiêm trọng về nguồn cung (thừa nhà ở cao cấp, thiếu phân khúc bình dân).

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí