Căn hộ dual key là gì? Ưu điểm vượt trội của Dual Key

Phân tích - nhận định - 1 tuần trước

Căn hộ Dual Key là một loại hình căn hộ mới xuất hiện tại Việt Nam. Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng dual key đang ngày càng hot. Nó được dự đoán sẽ trở thành xu hướng nhà ở mới trong tương lai. 

Căn hộ Dual Key là một loại hình căn hộ mới xuất hiện tại Việt Nam. Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng dual key đang ngày càng hot. Nó được dự đoán sẽ trở thành xu hướng nhà ở mới trong tương lai. 

Vậy căn hộ dual key là gì? Nó có điểm gì đặc biệt hơn so với những loại căn hộ thông thường khác mà lại được quan tâm đến vậy? Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết từ A-Z trong bài viết dưới đây.

Căn hộ dual key là gì? Ưu điểm vượt trội của Dual Key
Căn hộ Dual Key mẫu

Căn hộ Dual Key là gì?

Dual Key (Chìa khóa đôi), hay còn được gọi là Dual Key Officetel, là căn hộ kép có chung một lối với nhưng được chia tách thành 2 lối đi riêng, dẫn đến 2 không gian nhà ở bên trong riêng biệt. Mỗi căn phòng đều có đầy đủ các chức năng tiện nghi như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,... như những căn hộ chung cư thông thường. 

Căn hộ Dual Key thường được thiết kế với khoảng 2 tới 3 phòng ngủ. Một phòng ngủ tách biệt có thể tạo thành một căn hộ studio và cũng sở hữu lối đi tách biệt.

>> XEM THÊM: Căn hộ penthouses giá bao nhiêu, những điều chưa biết về penthouse

Căn hộ Dual Key xuất hiện lần đầu tiên tại Singapore vào năm 2009. Cho đến nay, nó đã dần phổ biến sang Hàn Quốc, Hồng Kông và nhiều nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Căn hộ dual key là gì? Ưu điểm vượt trội của Dual Key
Căn hộ Dual Key

Ưu điểm vượt trội của căn hộ Dual Key

1. Tận dụng không gian linh hoạt

Như Homedy đã phân tích ở trên,căn hộ “chìa khóa đôi” tuy 1 mà 2 sẽ cho chủ nhân tới 2 không gian biệt lập. Tùy vào sở thích và mục đích riêng mà có thể tận dụng các căn phòng theo cách nhưng cách khác nhau.

- Chủ nhà có thể sống và sinh hoạt trong 1 căn hộ khép kín. Và căn hộ còn lại sẽ cho thuê như 1 căn hộ studio thông thường với đầy đủ các tiện nghi khép kín. Như vậy, bạn vừa có thể ở thoải mái, vừa có thêm một khoản thu nhập đều đặn.

- Hoặc chủ nhà cũng có thể sống trong 1 căn hộ và căn hộ còn lại sử dụng làm văn phòng làm việc. Điều này rất phù hợp cho những người trẻ sở hữu những công ty vừa và nhỏ, có thể dễ dàng có không gian làm việc tách biệt, vừa gần với nơi sinh hoạt hằng ngày. 

- Hoặc nếu bạn là một nhà đầu tư mua bán căn hộ để kinh doanh. Bạn có thể cho thuê căn hộ có không gian lớn hơn, có 2-3 phòng ngủ. Căn hộ còn lại có thể tiếp tục cho thuê hoặc sử dụng như 1 phòng khách sạn để bạn có thể thi thoảng ghé đến ở.

Căn hộ dual key là gì? Ưu điểm vượt trội của Dual Key
Căn hộ Dual Key

2. Tạo thêm thu nhập cho gia chủ

Nếu sử dụng căn hộ với cùng các chức năng kinh doanh, cho thuê như trên chủ nhân có thể tạo ra các nguồn thu nhập thụ động, bền vững.

Khi cả chủ nhân và người thuê hiểu được căn hộ dual key là gì, ưu điểm của loại hình phòng ở này thì sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái bởi sự tách biệt và riêng tư trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

3. Không gian sống cho gia đình nhiều thế hệ

Văn hóa Việt Nam đã quen với việc nhiều thế hệ cùng chung sống trong một căn nhà. Tuy nhiên, chính điều này cũng gây ra những bất tiện và xung đột trong sinh hoạt chung do khác biệt về tuổi tác, tư tưởng, thói quen, lối sống,...

Dual Key ra đời giúp giải quyết hiệu quả “bài toán thế hệ” này. Các thành viên vừa có không gian riêng. Nhưng đồng thời vừa có thể sống gần gũi với nhau. Ví dụ như bố mẹ con cái có thể ở trong căn hộ 2-3 phòng ngủ. Còn ông bà có thể ở căn hộ studio 1 phòng ngủ còn lại. 2 lối vào nhà riêng biệt, các không gian bếp núc, phòng khác, phòng làm việc,... tách biệt. Nhưng 2 không gian vẫn gần gũi, có cửa thông nhau. Dễ dàng trò chuyện, gặp gỡ bất kỳ lúc nào.

Bài viết trên đây Homedy đã mang đến cho bạn những kiến thức tổng quan về căn hộ dual key là gì, ưu điểm của loại căn hộ 2in1 này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, mua bán căn hộ Dual Key thì hãy truy cập ngay vào trang Thông tin bất động sản của chúng tôi. 

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn