Cách tính điểm cơ bản trên sân Golf

Hơn 1 năm trước

Tính điểm trên sân Golf không còn phức tạp sau khi xem xong bài viết này!

Đối với những người mới chơi, chưa tìm hiểu kĩ, cách tính điểm trên sân golf trở nên vô cùng phức tạp. Để giúp bạn tìm hiểu kĩ và dễ dàng hơn, hãy cùng chúng tôi tham khảo video này!

Theo đó, điểm tiêu chuẩn trong Golf thường là 72 điểm trên 18 hố golf, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có những sân sử dụng 70 hay 71 do thiết kế đặc biệt của sân.

72 diem 18 lo
72 điểm trên 18 hố sẽ bao gồm: 4 hố 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố 5 gậy tiêu chuẩn, 10 hố 4 gậy tiêu chuẩn. Hố 3 gậy tiêu chuẩn có 3 gậy đánh vào hố, tương tự tăng lên với 4 gậy tiêu chuẩn, 5 gậy tiêu chuẩn.

Sắp xếp này có thể thay đổi tùy từng sân golf, bởi vậy cũng đừng ngạc nhiên quá khi sân golf của bạn không được quy chuẩn như vậy.

Độ dài của hố có gậy tiêu chuẩn ít sẽ có độ dài ngắn hơn. Một lưu ý là người giỏi sẽ là người đánh ít gậy hơn chứ không phải nhiều gậy hơn nhé!

Một số cụm từ thông dụng : 

cum tu thog dung
Đánh đúng số gậy tiêu chuẩn được gọi là Par.

Ngoài ra khi đánh nhiều hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy = bogey, 2= double bogey, 3 = triple bogey, 4=  double par. Đánh đúng số gậy tiêu chuẩn là par. Ít hơn 1 gậy= birdie, 2 gậy = eagle. Hole in one = 1 gậy vào lỗ.

hcp
Sau 18 hố sẽ cộng tất cả các điểm từng hố để có kết quả, sau đó sẽ so với điểm tiêu chuẩn, điểm thừa ra gọi gọi là HCP.

Nguồn video: zing golf

shin-homedy

Theo Homedy Blog

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bật mí công cụ giúp môi giới BĐS 4.0 tăng 40% năng suất công việc

Hiện nay, việc quản lý và chăm sóc khách hàng có thể xem là chìa khóa quan trọng trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Thay thế các phương pháp quản lý và chăm sóc khách hàng truyền thống, công cụ CRM với nhiều lợi thế cạnh tranh đang đón đầu làn sóng công nghệ 4.0, tác động mạnh mẽ đến đông đảo bộ phận môi giới BĐS tại Việt Nam.

2 ngày trước

Mách bạn cách sắp xếp nội thất thông minh cho phòng khách nhỏ

Sắp xếp nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ thường khá khó khăn. Dưới đây, Homedy sẽ “mách” bạn những cách bố trí nội thất phòng cách hợp lý, hài hòa trong một không gian nhỏ hẹp.

2 ngày trước

MỚI: Giá đất nền ven Tp Hồ Chí Minh hạ nhiệt

Sau cơn sốt đất vùng ven Tp Hồ Chí Minh từ 2018-2019, thì từ đầu 2020 giá nhà đất tại đây đã bắt đầu hạ nhiệt. Mối quan tâm của các nhà đầu tư giảm mạnh, giá BĐS cũng có xu hướng giảm.

3 ngày trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn