Cách huấn luyện cún đi vệ sinh đúng chỗ

Hơn 1 năm trước

Việc huấn luyện cún nhà bạn đi vệ sinh đúng chỗ không chỉ giúp bạn giữ gìn sự sạch sẽ cho ngôi nhà mà còn tiết kiệm thời gian chăm sóc, dọn dẹp "chiến trường" cho các chú cún.

Bước 1: Xác định chỗ bạn muốn cún đi vệ sinh

Việc này rất quan trọng bởi sau này các chú chó của bạn sẽ chỉ đi tại đúng nơi đã được huấn luyện. Hãy lựa chọn nơi có không gian thoáng, rộng như: Góc công viên, ban công, sân thượng hoặc nhà vệ sinh.

Bước 2: Nghiên cứu quy luật sinh học của cún 

Việc nghiên cứu này giúp bạn dễ dàng xác định đúng thời điểm, số lần cần đưa chó đi vệ sinh. Những việc cần ghi chép bao gồm:

 - Thời gian cún đi vệ sinh (ghi riêng đái và ỉa)

- Thời gian cún đi vệ sinh tính từ khi cún ăn và uống bữa gần nhất

Video hướng dẫn cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 3: Lập thời gian biểu huấn luyện

Thường bạn sẽ phải đi làm cả ngày từ 8h sáng đến 18h tối vậy nên hãy lựa chọn khung giờ cố định cho cún đi vệ sinh dựa trên thời gian biểu ăn, uống đã lập ở bước 2.

Lời khuyên là nên chọn khung giờ theo đặc tính độ tuổi của chó: Đối với các chú chó trưởng thành thường là 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối. Với cún con thường là 3 lần/ngày vào sáng, trưa và tối.

Bước 4: Bắt đầu huấn luyện:

Chọn khẩu lệnh:

Bạn có thể chọn một câu như: "Cún đi vệ sinh, cún đái,...", yêu cầu của câu lệnh phải ngắn gọn, dứt khoát và phải được lập lại thường xuyên ngay khi dắt cún đến nơi quy định để đi vệ sinh.

Việc huấn luyện đòi hỏi kiên nhẫn, có những chú cún nhanh hiểu chỉ mất 2-3 tuần, tuy nhiên có trường hợp dài hơi hơn thì bạn có thể mất từ 1-2 tháng hoặc lâu hơn. 

Hãy khen thưởng:

Bất kỳ lúc nào chú cún của bạn đi vệ sinh đúng chỗ hãy vuốt ve, xoa đầu, nói câu khen tặng hoặc thưởng cho chú món ăn, đồ chơi yêu thích. Lặp lại liên tục, cún sẽ biết đó là việc làm đúng và sẽ thực hiện lại việc đã từng được khen.

Cuối cùng, hãy luôn kiên nhẫn và lặp lại bài tập trong thời gian liên tục để hình thành thói quen, phản xạ cho cún.

Chúc bạn thành công!

Nguồn Tổng hợp

Xem thêm:

50 sắc thái của các chú cún khi chụp ảnh tự sướng cùng chủ nhân

Chùm ảnh siêu dễ thương về tình bạn giữa trẻ em và động vật

 

 

 

Theo Homedy Blog

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bật mí công cụ giúp môi giới BĐS 4.0 tăng 40% năng suất công việc

Hiện nay, việc quản lý và chăm sóc khách hàng có thể xem là chìa khóa quan trọng trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Thay thế các phương pháp quản lý và chăm sóc khách hàng truyền thống, công cụ CRM với nhiều lợi thế cạnh tranh đang đón đầu làn sóng công nghệ 4.0, tác động mạnh mẽ đến đông đảo bộ phận môi giới BĐS tại Việt Nam.

2 ngày trước

Mách bạn cách sắp xếp nội thất thông minh cho phòng khách nhỏ

Sắp xếp nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ thường khá khó khăn. Dưới đây, Homedy sẽ “mách” bạn những cách bố trí nội thất phòng cách hợp lý, hài hòa trong một không gian nhỏ hẹp.

2 ngày trước

MỚI: Giá đất nền ven Tp Hồ Chí Minh hạ nhiệt

Sau cơn sốt đất vùng ven Tp Hồ Chí Minh từ 2018-2019, thì từ đầu 2020 giá nhà đất tại đây đã bắt đầu hạ nhiệt. Mối quan tâm của các nhà đầu tư giảm mạnh, giá BĐS cũng có xu hướng giảm.

3 ngày trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn