Biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn, đảm bảo đầy đủ quyền lợi

Tư vấn - 1 tuần trước

Biên bản bàn giao nhà cho thuê là văn bản quan trọng trước khi nhận nhà và chuyển đến sinh sống. Tham khảo ngày mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn 2021 dưới đây.

Nội dung biên bản bàn giao nhà cho thuê 2021

Biên bản bàn giao nhà cho thuê năm 2021 là chứng từ đại diện cho bên bàn giao và nhận bàn giao trong quá trình chuyển đổi sở hữu nhà cho thuê sau khi hai bên đã thỏa thuận. Việc tạo lập văn bản trong trường hợp bàn giao này không phức tạp, nhưng cần lưu ý thực hiện đúng quy cách, đầy đủ nội dung và hình thức rõ ràng để tránh xảy ra những rắc rối về sau.

Biên bản bàn giao nhà cho thuê
Biên bản bàn giao nhà cho thuê

Biên bản bàn giao nhà sẽ cần trình bày đầy đủ, rõ ràng rất nhiều thông tin. Tuy nhiên, cần ghi nhớ một số những nội dung chính, quan trọng dưới đây:

 • Phần tiêu ngữ và quốc hiệu

 • Thông tin của bên thuê và cho thuê nhà: Họ và tên, địa chỉ, SĐT, số CMND/ Thẻ căn cước,...

 • Diện tích nhà cho thuê, số phòng

 • Danh sách trang thiết bị, nội thất, vật dụng

 • Tình trạng sử dụng của các trang thiết bị

 • Địa điểm và thời gian bàn giao

Tải mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Nếu bạn đang cần cho thuê nhà hoặc đi thuê nhà, sau khi đã thỏa thuận xong hợp đồng thuê nhà nhưng băn khoăn không biết cách soạn thảo biên bản bàn giao nhà cho thuê ra sao, hãy tham khảo ngay mẫu văn bản sẵn dưới đây của Homedy.

Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê
Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Đây là mẫu biên bản chuẩn, đầy đủ các hạng mục. Bạn chỉ cần tải về và điền các thông tin cần thiết là sẽ có ngay một biên bảo bàn giao đúng quy cách, đảm bảo quyền và lợi ích của đôi bên và tránh những rủi ro không đáng có.

>>> Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê số 1

>>> Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê số 2

Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê
Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Quy trình bàn giao nhà cho thuê

Quy trình bàn giao nhà là trình tự thực hiện nhằm đảm bảo việc bàn giao đúng quy định của pháp luật và tránh những tranh chấp, rủi ro không đáng có. Homedy sẽ hướng dẫn bạn quy trình nhận bàn giao nhà cho thuê đúng, đầy đủ yêu cầu cần thiết nhằm bảo vệ tốt quyền lợi của đôi bên khi thuê nhà trọ phòng trọ, thuê căn hộ chung cư.

 • Chuẩn bị hồ sơ bàn giao phòng trọ nhà trọ hoặc căn hộ theo đúng yêu cầu. Chuẩn bị văn bản bằng tiếng anh nếu khách thuê nhà là người nước ngoài.

 • Kiểm tra, đối chiếu giữa hồ sơ bàn giao với thực tế. Trao đổi, giải đáp các vướng mắc.

 • Ký biên bản xác nhận bàn giao đồng ý hoặc không đồng ý tiếp nhận nhà cho thuê.

Kinh nghiệm nhận bàn giao nhà cho thuê

Nếu bạn chuẩn bị tiếp nhận bàn giao nhà cho thuê, bên cạnh biên bản bàn giao nhà cho thuê, tham khảo ngay những kinh nghiệm bàn giao nhà dưới đây để tránh xảy ra các sai sót, rủi ro. 

Tạo checklist nhận bàn giao nhà

Kinh nghiệm nhận bàn giao nhà trọ phòng trọ cho thuê đó là lên danh sách các công việc cần kiểm tra để tránh bỏ sót những nội dung khi làm việc với chủ nhà.

Phụ thuộc vào hợp đồng mua bán là loại căn hộ thô, hoàn thiện cơ bản hay hoàn thiện nội thất mà sẽ có có kế hoạch kiểm tra nhận nhà theo đúng hợp hợp đồng mua bán.

Kiểm tra các hạng mục khi nhận nhà cho thuê

Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ký biên bản bàn giao nhà cho thuê
Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ký biên bản bàn giao nhà cho thuê

Sau khi nắm được danh sách các hạng mục cần kiểm tra khi đi nhận bàn giao nhà thì khách hàng sẽ thực hiện đồng kiểm với chủ nhà theo từng hạng mục để đảm bảo yêu cầu chất lượng kỹ thuật đến các vấn đề về diện tích…

Dưới đây là một số lưu ý khi đi nhận bàn giao nhà trọ, căn hộ cho thuê mà nên quan tâm để kiểm tra đầy đủ, tìm kiếm các lỗi yêu cầu hoàn thiện, nâng cấp hoặc sửa sữa… trước khi ký biên bản xác nhận bàn giao.

 • Kiểm tra diện tích căn hộ thực tế khi bàn giao

 • Kiểm tra ban công (nếu có) xem có đạt mức độ an toàn về chiều cao, chất liệu có bị gỉ sét, có phễu thoát nước hay không,...

 • Kiểm tra chất lượng tường, trần nhà có phẳng, có khe nứt hay không?

 • Kiểm tra lát sàn, gạch ốp

 • Kiểm tra cửa, số lượng chìa khóa

Trên đây, nền tảng kết nối bat dong san Homedy đã cung cấp cho bạn mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn, đầy đủ hạng mục. Đồng thời, hy vọng những kiến thức trong bài viết cũng giúp bạn nắm được quy trình và có thêm kinh nghiệm khi bàn giao nhà cho thuê. 

Chúc các bạn thành công!

Quỳnh Thư  

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

top

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những mẹo đàm phán khi thuê nhà để có mức giá rẻ bất ngờ

Đàm phán khi thuê nhà là một trong những mẹo giúp bạn thuê được nhà hoặc căn hộ ưng ý với giá hấp dẫn hơn so với thị trường. Và nếu bạn chưa biết những mẹo đàm phán khi thuê nhà đó là gì, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Homedy!

1 ngày trước

Quy định cho người nước ngoài thuê nhà mới nhất theo luật hiện hành

Nắm rõ các quy định cho người nước ngoài thuê nhà là việc làm bắt buộc nếu chủ nhà không muốn rơi vào rủi ro pháp lý. Dưới đây là những quy định cho người nước ngoài thuê nhà chi tiết do Homedy tổng hợp, mời bạn cùng tham khảo!

6 ngày trước

Mách bạn kinh nghiệm mua nhà Hóc Môn dưới 1 tỷ

Mua nhà đất Hóc Môn dưới 1 tỷ đang được nhiều khách hàng quan tâm. Tìm hiểu ngay thị trường mua bán nhà Hóc Môn giá rẻ và những kinh nghiệm mua nhà đất Hóc Môn dưới 1 tỷ trong bài viết sau:

6 ngày trước

Mua đất quy hoạch có được đền bù không và đền bù bao nhiêu theo quy định mới nhất

Mua đất quy hoạch có được đền bù không là băn khoăn của rất nhiều người. Trên thực tế, đất nằm trong quy hoạch vẫn có thể được hưởng đền bù nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Chi tiết về quy định đền bù đất Homedy sẽ đề cập trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

Tư vấn mua bán đất vườn Củ Chi hiệu quả, giá tốt

Mua bán đất vườn Củ Chi đang là xu hướng đầu tư, mang đến nhiều tiềm năng tăng giá hiện nay. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm đầu tư đất vườn Củ Chi đạt hiệu quả, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

1 tuần trước

Thanh khoản trong BĐS là gì và yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản BĐS

Hiểu về tính thanh khoản trong BĐS là gì sẽ giúp cho nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn trong việc có nên rót vốn đầu tư hay không. Ngược lại, một BĐS không có tính thanh khoản sẽ khiến nhà đầu tư tốn nhiều thời gian để sinh lời, thậm chí lâm vào cảnh nợ nần nếu sử dụng đòn bẩy tài chính.

1 tuần trước

Cách lấy lại tiền cọc thuê nhà nhanh chóng, hợp tình hợp lý

Cách lấy lại tiền cọc thuê nhà không phải ai cũng biết và cũng làm được. Rất nhiều người sẽ chịu cảnh “mất trắng” nếu quyết định hủy bỏ thỏa thuận thuê nhà.

1 tuần trước

Kinh nghiệm mua bán nhà Củ Chi dưới 1 tỷ

Bán nhà Củ Chi dưới 1 tỷ nên tìm ở khu vực nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm kinh nghiệm đầu tư nhà đất Củ Chi với tài chính dưới 1 tỷ.

1 tuần trước

3 điều cần khắc cốt ghi tâm trong kinh doanh bất động sản

Những năm gần đây, nhu cầu kiếm tiền từ việc đầu tư kinh doanh bất động sản ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, thực tế có tới 80% nhà đầu tư gặp rủi ro, thậm chí mất tiền vì không nắm được những bí quyết cơ bản trong kinh doanh bất động sản. 

1 tuần trước

Cách miễn giảm thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà không phải ai cũng biết!

Thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà là một trong những nghĩa vụ mà người bán nhà cần nộp cho nhà nước theo quy định pháp luật. Tuy nhiên mức nộp là bao nhiêu và làm thế nào để miễn giảm khoản thuế phí này không phải ai cũng biết!

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

image1

NHANH CHÓNG

image2

HIỆU QUẢ

image3

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App