MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Bí quyết cho vợ chồng trẻ mua nhà tiền tỷ trong vòng 2 năm

Kinh nghiệm mua nhà - Hơn 1 năm trước

Có an cư thì mới lạc nghiệp, đó là tâm lý chung của các cặp đôi mới lập gia đình ở Việt Nam hiện nay. Vậy bài viết dưới đây, Homedy sẽ đưa ra những phương pháp giúp vợ chồng bạn nhanh chóng mua nhà tiền tỷ chỉ sau 2 năm lập gia đình nhé.

1. Tích góp – phương án tiết kiệm an toàn nhưng hiệu quả thấp

Tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm vào ngân hàng:  Tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân hoặc tư vấn viên ngân hàng để lựa chọn được ngân hàng uy tín với mức lãi suất gửi tiền cao và nhận được nhiều ưu đãi nhất.

2. Tìm một công việc làm thêm ngoài giờ:

Hãy vận dụng năng khiếu, tài lẻ và kinh nghiệm làm việc cá nhân để thử trải nghiệm các công việc làm thêm như: Dạy học (gia sư, trợ giảng), cộng tác viên viết bài , dịch bài trực tuyến,  dịch vụ chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh tại nhà, bán hàng online (mỹ phẩm, đồ dùng gia đình...), kinh doanh rau quả sạch, làm bánh, làm đồ handmade như: khăn tay, móc chìa khóa...

3. Đầu tư kiếm thêm thu nhập:

Kiếm thêm thu nhập

  • Chơi cổ phiếu: Hãy lựa chọn cổ phiếu của công ty mình đang làm (bạn sẽ nhận được mức giá mua cổ phiếu ưu đãi và lợi nhuận lớn khi công ty đạt nhiều danh tiếng và làm ăn phát đạt) hoặc nhờ đến các nhân viên mô giới chứng khoán để biết nên lựa chọn loại cổ phiếu và thời điểm nào phù hợp để đầu tư mua vào, bán ra cổ phiếu.
  • Chung vốn cùng bạn bè, người thân mở shop kinh doanh như: Bán quán cà phê,bán trà chanh, quán đồ ăn nhanh buổi tối, mở cửa hàng thời trang kinh doanh online... hoặc buôn bán bất cứ sản phẩm nào mà bạn cho là có nhiều kiến thức và thực sự đam mê với sản phẩm đó.

4. Vận động các nguồn tài trợ từ bên ngoài

  • Có thể vay bạn bè hoặc anh em trong nhà để phụ trợ thêm vào khoản tích góp của hai vợ chồng. Hoặc có thể vận dụng mối quan hệ tốt trong công ty để vay ngắn hạn và trả dần theo tháng.
  • Vận động ông bà hai bên nội ngoại hỗ trợ một khoản nhất định để giúp hai vợ chồng sớm được an cư, lạc nghiệp.

Những cách này vay này sẽ an toàn và số lãi vay ít hơn rất nhiều so với việc lựa chọn vay lãi ngân hàng bởi bạn sẽ không phải chịu áp lực từ khoản thế chấp cao và khả năng thu hồi tài sản khi trả chậm lãi vay hàng tháng.

5. Lựa chọn dự án bất động sản phù hợp nhu cầu & khả năng chi trả

lựa chọn dự án bất động sản phù hợp

  • Chọn dự án có chủ đầu tư và ngân hàng bảo trợ uy như: Chủ đầu tư có Tập đoàn Vingroup, CEO, FLC, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng UDIC... Ngân hàng bảo trợ có: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Techcombank, ngân hàng TMCP Vietcombank,  ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank...Chính sách cho vay mua nhà ưu đãi như: Mức lãi suất cho vaythấp (từ 5- 7 %/năm), thời gian chi trả dài (từ 10- 20 năm), mức cho vay cao từ 60 -70% giá trị căn nhà tùy theo khả năng chi trả của gia đình.
  • Lựa chọn dự án mới khởi công  bởi chủ đầu tư cần huy động vốn nên giá rẻ hơn nhiều lần so với sau khi hoàn thiện toàn bộ dự án. Liên hệ trực tiếp với nhân viên mô giới bất động sản của chủ đầu tư hoặc các sàn giao dịch được phân phối dự án để được triết khấu mua nhà cao nhất. Khi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư tức là bạn đã tiết kiệm được một khoản thời gian và số tiền khá lớn cho những khoản hoa hồng và việc tư vấn vô bổ của các cò nhà đất.
  • Dự án được lựa chọn cần có mức giá hợp lý nhưng có vị trí đẹp để dễ dàng chuyển nhượng, cho thuê trong trường hợp cần huy động vốn hoặc chưa có nhu cầu sử dụng đến.Ví dụ như: Dự án khu đô thị sinh thái Ecopark có mức giá ưu đãi 688 triệu/căn, diện tích từ 45 -65 m2/căn phù hợp cho vợ chồng trẻ, vị trí bất động sản đẹp với tiện ích đồng bộ: Trường học, bệnh viện quốc tế, nhà hàng, siêu thị...Dựa trên vị thế và danh tiếng của chủ đầu tư dự án Ecopark, bạn sẽ dễ dàng mua bán, chuyển nhượng căn nhà của mình bất cứ khi nào và thu về số lợi nhuận gấp nhiều lần so với số vốn bỏ ra đầu tư mua nhà ban đầu.

Gia An - Homedy

XEM THÊM:

Tư vấn mua nhà Hà Nội với giá chỉ 800 triệu đồng

6 tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn mua nhà 

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn