BĐS Mỹ nhận 110 tỷ USD từ nhà đầu tư Trung Quốc

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Nhà đầu tư Trung Quốc đã không ngần ngại đổ 110 tỷ USD vào bất động sản (BĐS) Mỹ. Họ không chỉ tăng số vốn đầu tư vào thị trường BĐS Mỹ mà còn quan tâm tới mọi phân khúc nhà ở.

BĐS Mỹ
Thị trường BĐS thương mại Mỹ hút hơn 17 tỷ USD từ nhà đầu tư Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trong năm 2015, người Trung Quốc đã vượt Canada trở thành người nước ngoài mua nhà nhiều nhất ở Mỹ. Với hàng tỷ USD đổ vào thị trường BĐS Mỹ, có lẽ Trung Quốc đang coi đây như một kênh đầu tư an toàn và có lợi ở nước ngoài.

Nghiên cứu của tổ chức "Asia Society" và Tập đoàn tư vấn Rosen Consulting cho thấy, với số lượng người Trung Quốc mua nhà tăng vọt ở cả hai thị trường BĐS là nhà để ở và kinh doanh trong năm ngoái thì tổng số tiền đầu tư của người Trung Quốc trong 5 năm qua vào lĩnh vực BĐS tại Mỹ đã đến hơn 110 tỷ USD. Số tiền khổng lồ này đã giúp thị trường địa ốc Mỹ hồi phục sau tình trạng đổ vỡ bắt đầu từ năm 2006 và khởi đầu cho cuộc khủng hoảng kinh tế vào năm 2008.

Theo nghiên cứu, dù gần đây có sự suy giảm do chính quyền Bắc Kinh áp dụng chính sách khẩn cấp kiểm soát dòng vốn ra nước ngoài, song dự kiến số tiền đầu tư mua nhà tại Mỹ của người Trung Quốc trong nửa cuối của thập niên này sẽ tăng gấp đôi lên 218 tỷ USD. Đáng chú ý là, các nhà đầu tư Trung Quốc không chỉ tăng số vốn đầu tư vào thị trường BĐS Mỹ mà còn quan tâm tới mọi phân khúc nhà ở.

Trong giai đoạn từ năm 2010-2015, khách hàng là người Trung Quốc đã đổ hơn 17 tỷ USD vào thị trường BĐS thương mại Mỹ và riêng một nửa số đó được đầu tư trong năm 2015. Trong cùng thời điểm đó đã có ít nhất 93 tỷ USD của nước ngoài được đầu tư vào thị trường nhà ở của Mỹ và trong vòng một năm vừa qua (tính đến tháng 3/2015). Được biết, tổng số tiền đầu tư mua nhà tại Mỹ đã lên đến 28,5 tỷ USD.

Về mặt địa lý, nhà đầu tư Trung Quốc tập trung vào những thị trường đắt tiền nhất như New York , San Francisco, Los Angeles và Seattle, trong khi tại các thị trường như Miami, Chicago và Las Vegas cũng thu hút các khách hàng Trung Quốc.

Sự tập trung này có nghĩa người Trung Quốc sẵn sàng trả giá tại những nơi này cao hơn mức giá nhà trung bình ở Mỹ. Trong năm ngoái, khách hàng Trung Quốc đã chi trung bình 832.000 USD cho một ngôi nhà ở Mỹ so với mức giá trung bình của những khách hàng nước ngoài khác là 499.600 USD.

Cũng theo một nghiên cứu, nhiều người Trung Quốc mua nhà ở nước ngoài với mục đích có thêm một căn nhà thứ hai để được định cư ở Mỹ, hoặc để bán lại hay cho thuê. Thêm nữa, chủ yếu nguồn tài chính để mua nhà là tài sản cá nhân chứ không phải của doanh nghiệp.

(Theo Bnews.vn

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất và những quy định cần biết

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất là nhu cầu thay đổi quyền sử dụng đất so với bản chất ban đầu của miếng đất. Tuy nhiên quy trình thực hiện ra sao, thủ tục thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết này Homedy sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn để chủ động trong việc chuyển đổi này.

1 tuần trước

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 mới nhất năm 2021

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 là gì? Rất nhiều người thắc mắc về thủ tục và các khoản phí làm KT3? Bài viết dưới đây của Homedy.com sẽ giúp bạn nắm được về thủ tục đăng ký KT3.

1 tuần trước

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng từ chủ công ty sản xuất mỳ gói thành ông trùm bất động sản tỷ đô

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng từ chủ công ty sản xuất mỳ gói thành ông trùm bất động sản tỷ USD sẽ được nền tảng kết nối bất động sản Homedy cung cấp đến bạn đọc trong bài viết dưới đây!

2 tuần trước

Giải mã sự hoang tàn của tòa cao ốc Thuận Kiều Plaza quận 5

Thuận Kiều Plaza là khu cao ốc tại quận 5, TP Hồ Chí Minh. Đây từng là một trong những tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại và chung cư bậc nhất Sài Gòn nhưng sau nhiều năm, Thuận Kiều Plaza đã trở nên hoang tàn khó kiểm soát.

3 tuần trước

Phân cấp công trình xây dựng và những quy định cần nắm rõ

Phân cấp các công trình xây dựng giúp quản lý dễ dàng hơn các loại công trình xây dựng hiện nay. Do đó thực hiện phân loại và phân cấp đều phải tuân thủ theo quy định của Bộ Xây dựng. Trong bài viết này Homedy sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về phân cấp công trình xây dựng và các quy định liên quan.

3 tuần trước

Cập nhật bảng giá đất Hà Nội 2021 mới nhất

Việc cập nhật giá đất Hà Nội 2021 là vô cùng cần thiết. Cập nhật sớm giúp bạn xác định được giá bán và đẩy nhanh các giao dịch nhà đất. Cùng Homedy tìm hiểu ngay giá đất Hà Nội 2021 dưới đây.

1 tháng trước

Đất thổ cư là gì và những điều cần nắm rõ

Đất thổ cư là loại đất gì? Liệu có thể xây nhà trên đất này không? Những câu hỏi này được nhiều người băn khoăn tìm lời giải đáp. Để giúp những người chưa nắm rõ về loại đất thổ cư, Homedy sẽ giải thích cụ thể hơn dưới đây.

1 tháng trước

Pháp lý Condotel và những lời khuyên trước khi mua

Rất nhiều những lời “có cánh” khi nói rằng đầu tư vào Condotel sẽ mang lại lợi nhuận cao. Đúng, nhưng rủi ro về pháp lý chính là yếu tố khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định. Vậy thực sự pháp lý Condotel 2021 có đủ làm người ta yên tâm khi lựa chọn kênh đầu tư này? Cùng Homedy tìm hiểu ngay dưới đây.

1 tháng trước

[Mới nhất] Bản đồ quy hoạch Hà Nội – Những thông tin nhà đất Hà Nội cần biết

Bản đồ quy hoạch giúp chúng ta nắm rõ về tình hình thị trường nhà đất hơn. Sự thay đổi về quy hoạch được thể hiện rõ trên bản đồ. Điều này có thể ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Hà Nội. Do đó cần cập nhật để có cái nhìn tổng quan trong mua bán, giao dịch bất động sản. Cùng Homedy cập nhật bản đồ quy hoạch Hà Nội ngay trong bài viết này.

1 tháng trước

Bong bóng bất động sản và lo ngại nguy cơ “nổ” trong năm 2021

Thị trường bất động sản luôn có những mầm mống thổi bùng bong bóng, và khi bong bóng đã quá căng, nguy cơ nổ là điều dễ hiểu. Điển hình là tình trạng "vỡ bóng" năm 2008, vậy bong bóng bất động sản năm 2021 có nguy cơ nổ không? Cùng Homedy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App