Bất ngờ trước những thay đổi quan trọng trong bộ luật Golf 2016

Hơn 1 năm trước

Mỗi năm, bộ luật Golf luôn đưa ra nhiều sự thay đổi để phù hợp và phát triển. Tuy nhiên, trong năm 2016 đã có 4 sự thay đổi cơ bản gây ảnh hưởng và bất ngờ không nhỏ đến người chơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Cắt bỏ Luật 18-2b: bóng di chuyển sau khi đã vào tư thế chuẩn bị ( Ball Moving After Address)

luat golf 1

Trong tình huống bóng di chuyển do dốc, gió thổi…mà người chơi đã vào tư thế chuẩn bị. Nếu như trước đây sẽ bị chia ra các tình huống xử phạt và không phạt phức tạp khác nhau. Thì bây giờ, người chơi sẽ không còn bị xem là tác nhân di chuyển bóng. Trừ khi người chơi “thật sự” làm bóng di chuyển, hình thức phạt cũng chỉ là 1 gậy theo Luật 18-2.

2. Nộp sai bảng điểm sẽ có ngoại lệ giảm hình phạt

luat golf 2

Cụ thể, sẽ có ngoại lệ cho người chơi nộp số điểm thấp hơn hố thực tế. Bởi có khá nhiều bất cập khi người phạt là người ghi điểm thực tế, trong khi rất nhiều người chơi không biết được mình phạm lỗi đó. Cho nên việc sai lệch là điều dễ hiểu.

Thay đổi này sẽ xử phạt 2 gậy cho người mắc phải trường hợp này thay vì loại khỏi cuộc đấu. Ngoài ra, trong những trường hợp khác, vẫn áp dụng luật cũ.

3. Điều chỉnh hình thức phạt cho việc sử dụng 1 lần các thiết bị hoặc dụng cụ nhân tạo không được phép

luat golf 3

Từ việc loại khỏi cuộc chơi, những người sử dụng 1 lần thiết bị hoặc dụng cụ nhân tạo không được phép sẽ bị phạt thành “thua lỗ trong đấu đối kháng” hoặc “phạt 2 gậy trong đấu gậy”.

Tất nhiên, nếu người chơi vẫn gian lận sử dụng các thiết bị hoặc dụng cụ nhân tạo nhiều lần, hình phạt loại khỏi cuộc chơi sẽ là điều chắc chắn.

4. Cấm việc “neo gậy” ( anchoring club) khi thực hiện cú đánh

luat golf 4

“Neo gậy” được hiểu là việc neo trực tiếp vào một điểm trên cơ thể hoặc gián tiếp tạo một điểm neo gậy trong quá trình thực hiện cú đánh.

Cách đây 2 năm, R&A và USGA đã thông báo trước về việc cấm này, nhằm tạo điều kiện và thời gian cho người chơi có thể thích nghi với sự thay đổi. Bởi có rất nhiều tay Golf nổi tiếng như Adam Scott, Keegan Bradley.. sử dụng kiểu putt neo gậy.

Theo đó, hình phạt cho người chơi vẫn sử dụng là thua lỗ đối kháng hoặc 2 gậy phạt trong đấu gậy.

shin-homedy

Theo Homedy Blog

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân khúc nhà thấp tầng Hà Nội “bật dậy” với hàng loạt dự án mới

Với tốc độ tăng trưởng dân số mạnh mẽ như hiện nay cùng dòng vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp, dự báo thị trường nhà ở thấp tầng tại Hà Nội sẽ sôi động và bùng nổ trong những tháng cuối năm 2020.

5 giờ trước

Nhà phố, đất nền Bình Dương lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư

Phân khúc nhà phố, đất nền huyện Bình Dương đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo khách hàng. Đây được xem là phân khúc BĐS mang đến lợi nhuận cao nhất trong thời gian qua.

1 ngày trước

Theo quy luật thị trường BĐS 10 năm tăng giá gấp 3 lần, có nên đầu tư lúc này?

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, nếu có tiền nhàn rỗi nên mua bất động sản nếu có tiền nhàn rỗi nên đầu tư bất động sản minh yêu thích. Tuy nhiên, cần hiểu rõ được sản phẩm và nhìn được tiềm năng phát triển của nó trong tương lai. Nói cách khác, đầu tư bất động muốn thành công cần phải có tầm nhìn.

2 ngày trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn