Bất ngờ trước những thay đổi quan trọng trong bộ luật Golf 2016

Hơn 1 năm trước

Mỗi năm, bộ luật Golf luôn đưa ra nhiều sự thay đổi để phù hợp và phát triển. Tuy nhiên, trong năm 2016 đã có 4 sự thay đổi cơ bản gây ảnh hưởng và bất ngờ không nhỏ đến người chơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Cắt bỏ Luật 18-2b: bóng di chuyển sau khi đã vào tư thế chuẩn bị ( Ball Moving After Address)

luat golf 1

Trong tình huống bóng di chuyển do dốc, gió thổi…mà người chơi đã vào tư thế chuẩn bị. Nếu như trước đây sẽ bị chia ra các tình huống xử phạt và không phạt phức tạp khác nhau. Thì bây giờ, người chơi sẽ không còn bị xem là tác nhân di chuyển bóng. Trừ khi người chơi “thật sự” làm bóng di chuyển, hình thức phạt cũng chỉ là 1 gậy theo Luật 18-2.

2. Nộp sai bảng điểm sẽ có ngoại lệ giảm hình phạt

luat golf 2

Cụ thể, sẽ có ngoại lệ cho người chơi nộp số điểm thấp hơn hố thực tế. Bởi có khá nhiều bất cập khi người phạt là người ghi điểm thực tế, trong khi rất nhiều người chơi không biết được mình phạm lỗi đó. Cho nên việc sai lệch là điều dễ hiểu.

Thay đổi này sẽ xử phạt 2 gậy cho người mắc phải trường hợp này thay vì loại khỏi cuộc đấu. Ngoài ra, trong những trường hợp khác, vẫn áp dụng luật cũ.

3. Điều chỉnh hình thức phạt cho việc sử dụng 1 lần các thiết bị hoặc dụng cụ nhân tạo không được phép

luat golf 3

Từ việc loại khỏi cuộc chơi, những người sử dụng 1 lần thiết bị hoặc dụng cụ nhân tạo không được phép sẽ bị phạt thành “thua lỗ trong đấu đối kháng” hoặc “phạt 2 gậy trong đấu gậy”.

Tất nhiên, nếu người chơi vẫn gian lận sử dụng các thiết bị hoặc dụng cụ nhân tạo nhiều lần, hình phạt loại khỏi cuộc chơi sẽ là điều chắc chắn.

4. Cấm việc “neo gậy” ( anchoring club) khi thực hiện cú đánh

luat golf 4

“Neo gậy” được hiểu là việc neo trực tiếp vào một điểm trên cơ thể hoặc gián tiếp tạo một điểm neo gậy trong quá trình thực hiện cú đánh.

Cách đây 2 năm, R&A và USGA đã thông báo trước về việc cấm này, nhằm tạo điều kiện và thời gian cho người chơi có thể thích nghi với sự thay đổi. Bởi có rất nhiều tay Golf nổi tiếng như Adam Scott, Keegan Bradley.. sử dụng kiểu putt neo gậy.

Theo đó, hình phạt cho người chơi vẫn sử dụng là thua lỗ đối kháng hoặc 2 gậy phạt trong đấu gậy.

shin-homedy

Theo Homedy Blog

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Điều gì đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới?

Sốt ảo hay bong bóng bất động sản không phải là điều đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM. Mà vấn đề đáng lo ngại của giới chuyên gia tại thị trường này là việc mất cân đối nghiêm trọng về nguồn cung (thừa nhà ở cao cấp, thiếu phân khúc bình dân).

5 ngày trước

Dự báo về lượng cung - cầu của thị trường bất động sản năm 2021

Lượng cung - cầu bất động sản quyết định đến giá thành và tình hình thị trường. Liệu trong năm 2021, lượng cung bất động sản sẽ thế nào và nhu cầu mua bán nhà đất của các nhà đầu tư sẽ hướng về đâu?

1 tuần trước

BĐS Hoài Đức: Điểm danh một số dự án "đình đám" khiến giá nhà đất tăng nhiệt

Bất động sản vùng ven Hà Nội trong đó có khu vực Hoài Đức thời gian qua đã kéo nhiều nhà đầu tư đổ xô về đây. Những năm qua, diện mạo khu vực Hoài Đức đã có nhiều thay đổi rõ rệt, không ít dự án BĐS "đình đám" ra đời, kéo theo gi bất động sản khu vực "tăng nhiệt".

1 tuần trước

Hợp đồng sang nhượng cửa hàng, chuyển nhượng quán 2021

Cùng Homedy tìm hiểu mẫu hợp đồng sang nhượng cửa hàng, chuyển nhượng quán mới nhất 2021.

1 tuần trước

Giá căn hộ vùng ven TP.HCM 2021 có đủ lý do để giữ mức cao

Nhiều lý do khiến các chuyên gia bất động sản nhận định rằng thị trường căn hộ ở các tỉnh giáp ranh TPHCM năm 2021 sẽ vẫn giữ ở mức cao.

1 tuần trước

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

1 tuần trước

Năm Tân Sửu: Trang trí cửa, sân và tường nhà như thế nào để hút tài lộc?

Một năm Canh Tý đầy biến động sắp qua đi, năm Tân Sửu với những điều đáng mong đợi đang sắp tới. Vậy bạn đã có ý tưởng trang trí cửa, tường nhà và sân chuẩn phong thủy chưa? Để Homedy gợi ý cho bạn những xu hướng trang trí đón Tết “hot” nhất hiện nay nhé!

2 tuần trước

Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất 2021 được pháp luật công nhận

Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất mới nhất 2021 giúp chuyển quyền và nghĩa vụ sử dụng đất từ người này sang người kia. Tuy nhiên mẫu giấy viết tay cần đảm bảo các tiêu chí hợp pháp bao gồm căn cứ pháp lý, điều khoản, giá, hợp đồng, lời cam đoan, chữ ký.

2 tuần trước

Lãi suất vay mua nhà tháng 1/2021: Ngân hàng nào cho vay thấp nhất?

Tháng 1/2021, cũng là thời điểm "nước rút" để chào đón năm Tân Sửu, các ngân hàng vẫn đang thực hiện chính sách cắt giảm lãi suất vay mua nhà. Theo đó, mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện ghi nhận ở mức 5,99%/năm.

2 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí