Cổng thông tin số 1 về Dự án Bất động sản - Homedy.com

Đăng tin

BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG
BẤT ĐỘNG SẢN THÁNG 8/2019

1. Thông tin vĩ mô quý 3/2019

2. Tổng quan thị trường

Theo ghi nhận của Homedy, trong tháng 8/2019, TP. HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục là 2 thành phố có nguồn cung BĐS cao nhất cả nước với tỷ trọng trên tổng nguồn cung lần lượt là 47,64% và 21,37%. Đứng ngay sau đó là các địa phương Bình Dương (8,03%), Đà Nẵng (4,61%), Đồng Nai (2,99%).

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực trên toàn quốc (tháng 8/2019)

Phân khúc nhà riêng, căn hộ và đất nền dẫn đầu trong tổng nguồn cung. Đây cũng là những phân khúc truyền thống nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua bất động sản (BĐS).

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc trên toàn quốc (tháng 8/2019)

2.1. Thị trường đất nền

Trong tháng 8/2019, TP. HCM và Bình Dương vẫn tiếp tục là những khu vực tập trung phần lớn về nguồn đất nền. Ngoài ra, ghi nhận một số thị trường đất nền tăng đột biến như Bình Định, Quảng Bình, Bình Phước.

Riêng tại TP.HCM, số lượng đất nên cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại quận Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Quận 9. Đây cũng là những vị trí được quan tâm nhiếu nhất từ nhà đầu tư bất động sản.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc đất nền trên toàn quốc (tháng 8/2019)

2.2. Thị trường căn hộ cao cấp

Tháng vừa qua, thị trường căn hộ cao cấp tại 3 khu vực là TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng chiếm đến hơn 97% nguồn cung bất động sản trong phân khúc này. Riêng căn hộ cao cấp tại TP. HCM chiếm hơn 80%, cao gấp nhiều lần vị trí thứ hai là Hà Nội.

Mặc dù chênh lệch về nguồn cung nhưng mức độ quan tâm về phân khúc bất động sản căn hộ cao cấp tại Hà Nội cũng còn lớn hơn khu vực TP. HCM, cho thấy khu vực này vẫn đang trong tình trạng thiếu nguồn cung.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ cao cấp
trên toàn quốc (tháng 8/2019)

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ cao cấp
tại TP Hồ Chí Minh (tháng 8/2019)

Tại TP Hồ Chí Minh

Số lượng căn hộ cao cấp được cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực Quận 2, Quận 7 và Quận 4. Đây cũng chính là những khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư bất động sản.

Tại Hà Nội

Số lượng căn hộ cao cấp được cung cấp ra thị trường tập trung chủ yếu ở khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Tây Hồ. Đây cũng là những khu vực tập trung nhiều sự quan tâm nhất từ phía người dân và các nhà đầu tư. Bên cạnh đó khu vực Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm cũng là những khu vực có nhu cầu lớn.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ cao cấp
tại Hà Nội (tháng 8/2019)

2.3. Thị trường căn hộ trung cấp

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ trung cấp
trên toàn quốc (tháng 8/2019)

Tháng vừa qua, thị trường căn hộ cao cấp tại 3 khu vực là TP. HCM, Hà Nội và Bình Dương chiếm đến gần 95% nguồn cung bất động sản trong phân khúc này. Bên cạnh đó, Bắc Ninh cũng đang nổi lên như một khu vực với cả nguồn cung và nhu cầu gia tăng.

Tại TP Hồ Chí Minh

Số lượng căn hộ trung cấp được cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực Quận 8, Quận 9, và Quận 7. Đây vẫn là 3 khu vực tập trung nhiều nguồn cung nhất, đồng thời cũng là khu vực nhận được sự chú ý của giới đầu tư - đầu cơ bất động sản trong phân khúc. Ngoài ra, khu vực Bình Tân (4,56%), Thủ Đức (3,47%) thời gian gần đây cũng đang nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư bất động sản.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ trung cấp
tại TP Hồ Chí Minh (tháng 8/2019)

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ trung cấp
tại Hà Nội (tháng 8/2019)

Tại Hà Nội

Số lượng căn hộ trung cấp được cung cấp ra thị trường tập trung chủ yếu tại khu vực Long Biên, Hoàng Mai, Nam/Bắc Từ Liêm. Nguồn cung từ khu vực Hà Đông đang có xu hướng giảm xuống, tuy nhiên cùng với Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân vẫn là một trong những khu vực thu hút nhiều sự quan tâm từ phía người dân và các nhà đầu tư.

2.4. Thị trường Condotel

Theo ghi nhận của Homedy, khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Quảng Nam chiếm lĩnh thị trường nguồn cung với hơn 64% nguồn cung trên cả nước tập trung vào các khu vực này.
Đặc biệt là Bà Rịa - Vũng Tàu đứng ở vị trí số 1 về nguồn cung trong tháng 8/2019.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ Condotel trên toàn quốc (tháng 8/2019)

3. Dự án xây dựng cầu Cát Lái và sự thay đổi về cục diện thị trường bất động sản

Đặc điểm nổi bật

Cầu Cát Lái là cây cầu nối tiếp giữa Quận 2 (TP. HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã được đề xuất làm cầu vào tháng 1/2020, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2025 để thay thế giảm bớt tình trạng ùn tắc áp tắc giao thông tại phà Cát Lái và sự phát triển của huyện Nhơn Trạch sẽ phát triển nhanh chóng.

Dự án có tổng mức đầu tư lớn - gần 7.200 tỷ đồng. Do việc triển khai theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) cho toàn bộ dự án không khả thi nên tỉnh Đồng Nai kiến nghị tách dự án xây dựng cầu Cát Lái ra làm 3 phần.

Tiềm năng sẵn có của Đồng Nai

Là một phần của Cánh cung phát triển kinh tế ở phía Nam, từ khu vực Bến Lức (tỉnh Long An) vòng về Bình Dương, Đồng Nai và kết thúc ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong dải cánh cung này, Đồng Nai có lợi thế phát triển công nghiệp - dịch vụ và bất động sản cao nhất.

Theo quy hoạch vùng đô thị TP. HCM, Đồng Nai có 3 đô thị là: TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch và TX Long Khánh. Chỉ cần có cầu Cát Lái thì Nhơn Trạch sẽ phát triển tương tự như quận 2 của TP. HCM, thậm chí phát triển đô thị ở Nhơn Trạch đẹp hơn rất nhiều so với Nam Sài Gòn vì ở đây địa thế tốt.

Sự góp mặt của Cảng hàng không quốc tế Long Thành có tác động không nhỏ đến diện mạo kinh tế của mỗi vùng đất. Trong tương lai khi sân bay Long Thành - sân bay quốc tế đẳng cấp của Đông Nam Á đi vào hoạt động sẽ trở thành yếu tố đòn bẩy quan trọng biến vùng đất Nhơn Trạch trở thành tâm điểm.

Hiện tại, Nhơn Trạch đã và đang trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng bậc nhất tỉnh Đồng Nai khi có tới 8 khu công nghiệp, gần 84.000 chuyên gia, người lao động tới làm việc. Với quy mô kinh tế này, dự báo trong năm 2019 Nhơn Trạch vẫn là địa điểm thu hút người lao động từ khắp nơi trên cả nước.

Diễn biến giá đất

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8/2018, thị trường đất nền Nhơn Trạch đã bắt đầu có những dấu hiệu “hồi sinh” sau hơn 20 năm yên ắng bởi theo thông tin được công bố thì sắp tới tại khu vực này sẽ xuất hiện nhiều dự án hạ tầng đồng bộ giúp xây dựng Nhơn Trạch – Đồng Nai trở thành một khu đô thị mới có sự kết nối chặt chẽ với TP. HCM.

Quý bạn xin lưu ý các thông tin trong bản Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản tháng 8/2019 được lấy từ dữ liệu riêng của Homedy và từ các nghiên cứu thị trường của Homedy. Các thông tin và nhận định trong bản báo cáo này chỉ mang tính chất tham khảo và giúp đỡ quý bạn đọc có 1 góc nhìn mới về thị trường BĐS ở Việt Nam trong tháng 8/2019. Chuyên viên phân tích Vương Đình Khánh

Tải bản đầy đủ báo cáo
thị trường BĐS tháng 8/2019

TẢI NGAY

Hãy nhập thông tin của bạn để tải đầy đủ nội dung báo cáo thị trường

×

Họ và tên

Email*

Số điện thoại*

Loading..
Bạn đã Cảm ơn bạn đã quan tâm đến báo cáo thị trường BĐS của Homedy