BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG
BẤT ĐỘNG SẢN THÁNG 12/2019

1. Thông tin vĩ mô năm 2019

2. Tổng quan thị trường

Năm 2019, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn vẫn chiếm tỉ lệ lớn trong nguồn cung trên cả nước. Phân khúc nhà riêng, căn hộ và đất nền dẫn đầu trong tổng nguồn cung.

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực trên toàn quốc (Năm 2019)

Năm 2019 chứng kiến sự tăng trưởng cả về nguồn cung và nhu cầu ở các phân khúc, tuy nhiên sự tăng trưởng này dựa trên nhu cầu thực tế và sự quan tâm của thị trường, không còn tình trạng giá bong bóng thổi lên cao.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc trên toàn quốc (Năm 2019)

2.1 Thị trường đất nền

Năm 2019 cũng chứng kiến xu hướng mở rộng đầu tư ra các khu vực vùng ven và giáp ranh giữa TP.HCM với các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Thị trường tại Hà Nội tiếp tục giữ mức ổn định.

Đặc biệt thị trường đất nền khu vực Bình Dương trong năm 2019 chứng kiến sự bứt phá, đón nhận sự quan tâm lớn từ thị trường.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc đất nền trên toàn quốc (Năm 2019)

2.2. Thị trường căn hộ

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ trên toàn quốc (Năm 2019)

Thị trường căn hộ tại 3 khu vực là TP. HCM, Hà Nội, Bình Dương và Đà Nẵng chiếm đến hơn 90% nguồn cung bất động sản trong phân khúc này.

CĂN HỘ CAO CẤP

Tại TP. Hồ Chí Minh

Số lượng căn hộ cao cấp được cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực Quận 2, Quận 7 và Phú Nhuận.

Được biết mức tăng giá gần 53% của phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang trong năm qua là một kỷ lục. Tuy nhiên, mức tăng giá này chưa dừng lại mà sẽ tiếp tục tăng mạnh đến cuối năm 2020.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ cao cấp tại TP. HCM (Năm 2019)

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội (Năm 2019)

Tại Hà Nội

Số lượng căn hộ cao cấp được cung cấp ra thị trường tập trung chủ yếu ở khu vực Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, và Thanh Xuân. Năm nay, nguồn cung mới cũng thể hiện rõ hơn xu hướng ly tâm khi các dự án bình dân thường nằm cách trung tâm Hà Nội từ 10 – 13 km.

CĂN HỘ TRUNG CẤP

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ cao cấp tại TP. HCM (Năm 2019)

Tại TP. Hồ Chí Minh

Số lượng căn hộ trung cấp được cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực Quận 7, Quận 9 và Quận 8. Trong năm 2019 nhu cầu nhà ở có dấu hiệu thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng, nguồn cung bị hạn chế cũng ảnh hưởng lớn tới giá bán trên thị trường. Giá căn hộ trung cấp trung bình tại khu vực này hiện đang ở mức 25 triệu đồng/m2. Căn hộ 2 phòng ngủ có mức giá khoảng 2.2 tỷ đồng với 75 m2.

Tại Hà Nội

Thị trường căn hộ trung cấp tại Hà Nội luôn giữ ở mức ổn định. Người tìm kiếm quan tâm nhiều nhất tới căn hộ 60 - 70 m2, giá dao động trong khoảng 20 triệu đồng/m2.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ trung cấp tại Hà Nội (Năm 2019)

2.3 Thị trường Condotel

Năm 2019, những khu vực có lợi thế về du lịch và hệ thống giao thông thuận tiện, đặc biệt có kết nối bằng đường hàng không như Quảng Nam, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, và Đà Nẵng tiếp tục được đánh giá là các khu vực có tiềm năng phát triển mạnh về bất động sản nghỉ dưỡng, Condotel.

Thị trường Condotel sau một thời gian sôi động thì câu chuyện tại dự án Đà Nẵng mới đây đã dấy lên làn sóng lo ngại cho sự đổ vỡ từ những dự án Condotel vốn chưa rõ ràng về pháp lý, Condotel là một sản phẩm hấp dẫn đối với cả người mua và chủ đầu tư nhưng đòi hỏi sự nghiên cứu và hiểu biết kỹ lưỡng về mô hình này.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc Condotel trên toàn quốc (Năm 2019)

3. Dự báo thị trường bất động sản năm 2020

Nguồn cung thị trường
không nhiều biến động, giá
tăng do nhu cầu tăng.

Sự chuyển hướng mạnh mẽ
sang phân khúc đất nền
và dự án tầm trung.

Nhà nước ban hành nhiều quy định mới
giảm thiểu dần tình trạng nhũng nhiễu
đang diễn ra như hiện nay.

Xu thế phát triển dự án
bất động sản xanh.

Quý bạn xin lưu ý các thông tin trong bản Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản tháng 12/2019 được lấy từ dữ liệu riêng của Homedy và từ các nghiên cứu thị trường của Homedy. Các thông tin và nhận định trong bản báo cáo này chỉ mang tính chất tham khảo và giúp đỡ quý bạn đọc có 1 góc nhìn mới về thị trường BĐS ở Việt Nam trong tháng 12/2019. Chuyên viên phân tích Phạm Duy Thanh

Tải bản đầy đủ báo cáo
thị trường BĐS tháng 12/2019

TẢI NGAY

Hãy nhập thông tin của bạn để tải đầy đủ nội dung báo cáo thị trường

×

Họ và tên

Email*

Số điện thoại*

Loading..
Bạn đã Cảm ơn bạn đã quan tâm đến báo cáo thị trường BĐS của Homedy