BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG
BẤT ĐỘNG SẢN THÁNG 10/2019

1. Thông tin nổi bật tháng 10/2019

2. Tổng quan thị trường

Theo ghi nhận của Homedy, trong tháng 9/2019, TP. HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục là 2 thành phố có nguồn cung bất động sản cao nhất cả nước với tỷ trọng trên tổng nguồn cung lần lượt là 51,59% và 18,80%. Đứng ngay sau đó là các địa phương Bình Dương (6,3%) và Đồng Nai (3,48%).

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực trên toàn quốc (tháng 10/2019)

Trong tháng 10/2019, nhà riêng, căn hộ và đất nền là những phân khúc đang dẫn đầu trong tổng nguồn cung. So với tháng 9/2019, Homedy ghi nhận phân khúc nhà riêng giảm gần 10%, đất nền và căn hộ tăng trưởng lần lượt khoảng 8% và 7%.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc trên toàn quốc (tháng 10/2019)

2.1. Thị trường thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn cung giảm nhẹ

Tháng 10/2019 ghi nhận sự giảm nhẹ của nguồn cung tại TP. HCM. Nhiều chủ đầu tư đã tận dụng sự thiếu hụt nguồn cung ở khu trung tâm nhằm tăng giá thuê cho các vị trí trống mới hoặc thay thế dần các vị trí hiện tại có giá thấp bằng các khách thuê tiềm năng hơn. Các dự án đất nền mới chủ yếu tập trung ở các quận huyện vùng ven như Củ Chi, Quận 9,... do quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng thu hẹp.

Cơ cấu nguồn cung thị trường tại TP.HCM (Tháng 10/2019)

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực tại TP.HCM
(tháng 10/2019)

Dự báo đến cuối năm nguồn cung đất nền mới tiếp tục duy trì sự khan hiếm khi không nhiều dự án mới mở bán. Các dự án tập trung chủ yếu ở những khu vực vùng ven như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 9,… nhưng chủ yếu là những dự án có quy mô nhỏ.

2.2. Thị trường Hà Nội

Cơ cấu nguồn cung thị trường tại TP. Hà Nội (tháng 10/2019)

Trong tháng 10/2019, nguồn cung tại Hà Nội không có nhiều sự thay đổi so với tháng 9, phân khúc nhà riêng và căn hộ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm. Một số quận như Thanh Xuân, Đống Đa,... tập trung chủ yếu nguồn cung và có xu hướng mở rộng ra xung quanh do các quận trung tâm ngày càng khan hiếm.

Nguồn cung chủ yếu ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, phân khúc biệt thự và cao cấp chiếm tỉ lệ nhỏ.

Dự báo trong thời gian tới các dự án chung cư, nhà ở có quy mô lớn tập chung ở khu vực Gia Lâm, Đông Anh sẽ có nguồn cung và thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường.

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực Hà Nội (tháng 10/2019)

2.3 Tiềm năng thị trường bất động sản Bình Dương

Bình Dương được ví như “thỏi nam châm" tạo sức hút với các nhà đầu tư bởi sở hữu nhiều lợi thế: liền kề trung tâm TP. HCM, hạ tầng hoàn thiện, dễ dàng kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam…

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc tại Bình Dương 3 quý đầu năm 2019

Bình Dương đang phát triển BĐS trên nhu cầu thực về nhà ở của các chuyên gia, kỹ sư, người lao động tại khu công nghiệp. Theo nhận định của Homedy, khi thị trường phát triển trên nhu cầu thực sẽ đảm bảo được sự vững chắc trong tăng trưởng.

Hiện nay, Bình Dương đang có khoảng 3 triệu dân sinh sống và làm việc, đứng thứ 6 cả nước. Hàng năm lượng lao động nhập cư về Bình Dương tăng từ 20-25%. Toàn tỉnh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu kỹ sư, công nhân kỹ thuật trong nước đang làm việc.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc tại Bình Dương năm 2019

Theo ghi nhận của Homedy, số lượng nguồn cung hiện chỉ đáp ứng gần 50% so với nhu cầu thực tế của thị trường. Các dự án đất nền tung ra đều rơi vào tình trạng cháy hàng. Dễ nhận thấy nhu cầu tiêu thụ cũng như giá trị cho thuê dài hạn trong tương lai tại Bình Dương là rất lớn, do đó “cơn sốt” đất nền tiếp tục phải dịch chuyển sang hướng những dự án căn hộ, chung cư cao cấp trong khu vực. Nguồn cung khan hiếm khiến các căn hộ rất dễ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn.

Cơ cấu đáp ứng nhu cầu tại Bình Dương trong quý 3/2019
(Tin đăng/ Click to call)

Cơ cấu đáp ứng nhu cầu tại Bình Dương trong quý 3/2019

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực tại
Bình Dương trong quý 3/2019

Cơ cấu đáp ứng nhu cầu tại Bình Dương trong quý 3/2019

Theo ghi nhận của Homedy, Thủ Dầu Một tiếp tục là thị trường có nguồn cung sôi nổi nhất và cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Bên cạnh đó, Dĩ An và Thuận An cũng là địa phương nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng.

Thực tế cho thấy trên địa bàn thị xã Dĩ An và Thuận An đã và đang hình thành một số khu đô thị mới có quy mô khá lớn. HĐND tỉnh Bình Dương chính thức công bố Nghị quyết tán thành Đề án thành lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh, tạo động lực không nhỏ cho thị trường.

Dự báo thời gian tới bất động sản Bình Dương sẽ dần đi vào ổn định và chuyên nghiệp. Sẽ có nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước tham gia sân chơi này. Dự án sẽ không còn lẻ tẻ vài chục hay trăm nền đất nữa mà là những khu phức hợp với rất nhiều sản phẩm bao gồm nhà ở và thương mại.

Quý bạn xin lưu ý các thông tin trong bản Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản tháng 10/2019 được lấy từ dữ liệu riêng của Homedy và từ các nghiên cứu thị trường của Homedy. Các thông tin và nhận định trong bản báo cáo này chỉ mang tính chất tham khảo và giúp đỡ quý bạn đọc có 1 góc nhìn mới về thị trường BĐS ở Việt Nam trong tháng 10/2019. Chuyên viên phân tích Phạm Duy Thanh

Tải bản đầy đủ báo cáo
thị trường BĐS tháng 10/2019

TẢI NGAY

Hãy nhập thông tin của bạn để tải đầy đủ nội dung báo cáo thị trường

×

Họ và tên

Email*

Số điện thoại*

Loading..
Bạn đã Cảm ơn bạn đã quan tâm đến báo cáo thị trường BĐS của Homedy