BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG
BẤT ĐỘNG SẢN THÁNG 07/2020

I. Thông tin nổi bật tháng 07/2020

II. Tổng quan thị trường

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực

Theo ghi nhận của Homedy, trong tháng 7/2020, TP.HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục là 2 thành phố có nguồn cung BĐS cao nhất cả nước với tỷ trọng trên tổng nguồn cung lần lượt là 42,58% và 18,81%. Đứng ngay sau đó là các địa phương Bình Dương (8,55%) và Đồng Nai (4,32%).

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực trên toàn quốc
(07/2020)

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc

Phân khúc đất nền, căn hộ và nhà riêng dẫn đầu trong tổng nguồn cung. Đây cũng là những phân khúc truyền thống nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua bất động sản (BĐS). Ở 2 thị trường lớn nhất là Hà Nội và TP.HCM, chung cư và nhà riêng là 2 loại hình BĐS được quan tâm nhất, còn ở các tỉnh thành khác trên cả nước, lượng quan tâm chủ yếu tập trung vào đất nền và đất nền dự án.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc trên toàn quốc
(07/2020)

Cơ cấu mức độ quan tâm theo loại hình

Sau khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, kết thúc đợt cách ly xã hội và nghỉ lễ, nhu cầu mua đất của người dân tăng cao. Trong thời điểm hiện tại, mức độ quan tâm và tìm kiếm BĐS chủ yếu đến từ đối tượng người mua ở thực thay vì giới đầu tư. Điều này được thể hiện rõ qua việc, lượng tìm kiếm về sản phẩm căn hộ bình dân, nhà có giá trung bình cao gấp 5 lần so với lượt tìm kiếm các sản phẩm chung cư cao cấp. Đồng thời, việc thiếu hụt nguồn hàng sau cách ly cũng là nguyên nhân khiến giới đầu tư khó tìm được sản phẩm phù hợp và chọn cách chờ đợi động thái bán mới từ thị trường.

Cơ cấu mức độ quan tâm theo loại hình trên toàn quốc
(07/2020)

2.1 THỊ TRƯỜNG TP.HCM

Cơ cấu nguồn cung mua bán tại TP.HCM

Cơ cấu nguồn cung mua bán tại TP.HCM
(07/2020)

2.1.1 Căn hộ

Cơ cấu nguồn cung căn hộ theo phân khúc giá tại TP.HCM
(07/2020)

Cơ cấu nguồn cung căn hộ theo diện tích tại TP.HCM
(07/2020)

2.1.2 Nhà riêng

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo phân khúc giá tại TP.HCM
(07/2020)

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo diện tích tại TP.HCM
(07/2020)

2.2 THỊ TRƯỜNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Cơ cấu nguồn cung mua bán tại TP. Hà Nội

Căn hộ và nhà riêng vẫn là nguồn cung bất động sản chính ở Hà Nội trong tình cảnh quỹ đất của thành phố đã dần cạn kiệt chỉ còn lại chủ yếu ở vùng ngoại thành. Với tình hình kinh tế khó khăn, mục tiêu chính của người mua sẽ là để sử dụng thay vì mua để đầu cơ như trước đây. Không những thế việc mua nhà riêng mặt đất cũng là một cách để người dân giữ tiền khi đây là một loại tài sản giữ giá tốt.

Cơ cấu nguồn cung mua bán tại TP.Hà Nội
(07/2020)

2.2.1 Căn hộ

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo phân khúc giá tại TP. Hà Nội
(07/2020)

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo diện tích tại TP. Hà Nội
(07/2020)

2.2.2 Nhà riêng

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo phân khúc giá tại TP. Hà Nội
(07/2020)

Cơ cấu nguồn cung nhà riêng theo diện tích tại TP. Hà Nội
(07/2020)

III. Thị trường BĐS Khu công nghiệp và BĐS Nghỉ dưỡng

3.1 BẤT ĐỘNG SẢN KHU CÔNG NGHIỆP: GIÁ THUÊ LEO THANG

Theo báo cáo bất động sản công nghiệp các tỉnh phía Nam của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, trong quý II/2020, giá thuê đất khu công nghiệp tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đều trên đà tăng cao.

TP.HCM dẫn đầu với giá thuê đất khu công nghiệp đạt 182,8 USD (tương đương 4,25 triệu đồng) mỗi m2 trên chu kỳ thuê. Theo sau là Bình Dương, Đồng Nai, Long An lần lượt ghi nhận cột giá 88 USD, 98 USD và 133 USD mỗi m2 trên chu kỳ thuê (lần lượt ứng với 2,04 triệu, 2,28 triệu và 3,1 triệu đồng). Trong khi đó, giá đất và nhà xưởng tại Bà Rịa - Vũng Tàu cũng bám sát các thủ phủ khu công nghiệp lân cận, lên mốc 80 USD (khoảng 1,74 triệu đồng) mỗi m2 trên chu kỳ thuê.

3.2 BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG SẼ TIẾP TỤC "NGỦ ĐÔNG" ?

Trong tháng 7/2020, các địa điểm ven biển đã ghi nhận mức công suất khá cao vào các dịp cuối tuần, các khách sạn & resort thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang cũng đã áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút nhóm du khách nội địa. Các khách sạn trong thành phố cũng bắt đầu nhận tổ chức các hội nghị, sự kiện.

Tuy nhiên, tin tức về các ca nhiễm mới tại Đà Nẵng sẽ có tác động mạnh đến hoạt động kinh doanh của các khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí trên cả nước với từng mức độ khác nhau.

Nhận xét về ảnh hưởng đối với toàn bộ hoạt động của ngành du lịch Việt Nam, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng sẽ gây hưởng đến các địa điểm du lịch khác của Việt Nam, cả phân khúc khách nghỉ dưỡng lẫn phân khúc khách công vụ vì yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu đối với các du khách.

Quý bạn xin lưu ý các thông tin trong bản Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản tháng 07/2020 được lấy từ dữ liệu riêng của Homedy và từ các nghiên cứu thị trường của Homedy. Các thông tin và nhận định trong bản báo cáo này chỉ mang tính chất tham khảo và giúp đỡ quý bạn đọc có 1 góc nhìn mới về thị trường BĐS ở Việt Nam trong tháng 07/2020. Chuyên viên phân tích Lê Mạnh Tùng Quân

Tải bản đầy đủ báo cáo
thị trường BĐS tháng 07/2020

TẢI NGAY

Hãy nhập thông tin của bạn để tải đầy đủ nội dung báo cáo thị trường

×

Họ và tên

Email*

Số điện thoại*

Loading..
Bạn đã Cảm ơn bạn đã quan tâm đến báo cáo thị trường BĐS của Homedy