BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG
BẤT ĐỘNG SẢN THÁNG 02/2020

1. Thông tin nổi bật tháng 02/2020

2. Tổng quan thị trường

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực

Trong tháng 2/2020, TP. HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục là 2 thành phố có nguồn cung BĐS cao nhất cả nước với tỷ trọng trên tổng nguồn cung lần lượt là 42,12% và 19,42%. Đứng ngay sau đó là các địa phương Bình Dương (8,26%) và Đồng Nai (5,04%).

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực trên toàn quốc (tháng 02/2020)

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc

Phân khúc nhà riêng, căn hộ và đất nền dẫn đầu trong tổng nguồn cung. Đây cũng là những phân khúc truyền thống nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua bất động sản (BĐS). Ở 2 thị trường lớn nhất là Hà Nội và TP. HCM, chung cư và nhà riêng là 2 loại hình BĐS được quan tâm nhất, còn ở các tỉnh thành khác trên cả nước, lượng quan tâm chủ yếu tập trung vào đất nền và đất nền dự án.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc trên toàn quốc (tháng 02/2020)

2.1. Thị trường căn hộ

Cơ cấu nguồn cung thị trường căn hộ tập trung chủ yếu ở 2 thành phố chính là Hà Nội và TP. HCM. Do tốc độ phát triển kinh tế cao cũng như nhu cầu nhà ở lớn cho người nhập cư, thị trường chung cư tại TP. HCM có mức độ quan tâm cũng như lượng tin đăng lớn hơn thị trường Hà Nội.

Cơ cấu nguồn cung thị trường Căn hộ(Tháng 02/2020)

Giá căn hộ tại Hà Nội thấp hơn tại TP. HCM ở cả khu vực trung tâm cũng như ngoài trung tâm. Cụ thể, giá rao bán căn hộ chung cư trung bình tại các quận trung tâm tại Hà Nội như Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng là 40 triệu VND/m2, còn ở các quận trung tâm TP. HCM như Quận 4, Quận 10, Phú Nhuận là 46 triệu VND/m2. Tại các quận ngoài trung tâm, giá rao bán trung bình tại TP. HCM là 26 triệu VND/m2, cao hơn 8% so với mức giá trung bình tại Hà Nội.

2.2. Thị trường Đất nền

Cơ cấu nguồn cung thị trường Đất nền (tháng 02/2020)

Trong tháng 2, nhu cầu đất nền tăng do thị trường bắt đầu sôi động sau Tết Nguyên đán. Các thị trường tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai chiếm trên 50% nhờ có các thông tin quy hoạch cũng như thông tin các dự án của các chủ đầu tư lớn sắp triển khai.

Theo ghi nhận của Homedy, giá rao bán trung bình đất nền năm 2019 tại quận Hà Đông, Hà Nội đạt 48 triệu VND/m2, gấp đôi so với huyện Đông Anh. Tại TP. HCM, giá rao bán trung bình đất nền đạt trên 30 triệu ở quận Thủ Đức và Quận 9, đắt hơn khoảng 3 lần so với các khu vực huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi. Giá rao bán đất nền trung bình tại Đà Nẵng vào khoảng 48 triệu VND/m2.

2.3 Một số lưu ý khi mua bất động sản năm 2020

Xác định mục đích mua

Vị trí và môi trường
của nhà, đất

Cơ sở hạ tầng
xung quanh

Cân nhắc về khả năng
tài chính

Tìm hiểu về
chủ đầu tư dự án

Giá cả của
bất động sản

Tính pháp lý
của nhà, đất

Quý bạn xin lưu ý các thông tin trong bản Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản tháng 02/2020 được lấy từ dữ liệu riêng của Homedy và từ các nghiên cứu thị trường của Homedy. Các thông tin và nhận định trong bản báo cáo này chỉ mang tính chất tham khảo và giúp đỡ quý bạn đọc có 1 góc nhìn mới về thị trường BĐS ở Việt Nam trong tháng 02/2020. Chuyên viên phân tích Phạm Duy Thanh

Tải bản đầy đủ báo cáo
thị trường BĐS tháng 02/2020

TẢI NGAY

Hãy nhập thông tin của bạn để tải đầy đủ nội dung báo cáo thị trường

×

Họ và tên

Email*

Số điện thoại*

Loading..
Bạn đã Cảm ơn bạn đã quan tâm đến báo cáo thị trường BĐS của Homedy