Tìm kiếm thông tin trên 4.350 dự án và hơn 186.043 bất động sản tại Homedy.com

Mua đất “dính” quy hoạch có được bồi thường hay không?

Mua đất “dính” quy hoạch có được bồi thường hay không?

Thường thì khi mua đất, các nhà đầu tư sẽ né tránh những khu đất nằm trong diện quy hoạch vì sợ gặp rắc rối về pháp lý, xây dựng. Tuy nhiên, không phải khu đất nào thuộc diện quy hoạch cũng gặp rủi ro.

Xem thêm

Long Thành rất có thể sẽ thành… thành phố nghĩa trang

Theo đại biểu Hoàng Văn Cường, việc quy hoạch nghĩa trang tại vị trí đắc địa sẽ khiến Long Thành rất khó trở thành thành phố sân bay, thay vào đó, có thể sẽ trở thành thành phố nghĩa trang.

Những trụ sở sắp phải di dời khỏi “khu đất vàng” Hà Nội

Kế hoạch di dời sẽ được triển khai thực hiện vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018. Giữa 2018, tám sở, ngành phải di dời này sẽ tập trung về khu liên cơ đường Võ Chí Công.

Chuyển đổi, cho tặng đất/nhà bị ảnh hưởng thế nào khi bỏ sổ hộ khẩu?

Trong những ngày qua chính phủ đã thông qua đề suất bỏ thủ tục về sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân trong quản lý dân cư để thống nhất việc quản lý bằng mã số định danh cá nhân.

Trở thành đặc khu, Vân Đồn thu hút hơn 2,5 tỷ USD đầu tư

Một trong những bước đệm để phát triển kinh tế, bất động sản Vân Đồn là việc nhanh chóng cải thiện hạ tầng giao thông kết nối vùng, giao thông nội khu nhừm đẩy mạnh phát triển đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn trong tương lai.

TP HCM sẽ có hai tuyến tàu điện một ray

Theo quy hoạch, TP HCM trong tương lai sẽ có hai tuyến monorail (tàu điện một ray). Trong đó, Hàn Quốc đã tài trợ hơn 2 triệu USD cho tuyến số 2 để nghiên cứu.

Sẽ đánh thuế cao nhà đất "lướt sóng"

Với mục đích bảo sự công bằng trong tiếp cận nhà ở của người dân, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ Xây dựng ban hành một số giải pháp về thuế đối với người sở hữu bất động sản thứ 2 trở lên.

Đà Nẵng xuất hiện cầu 500 tỷ và cơn sốt bất động sản bên bờ sông Hàn

Dự án nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2018 để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông. Dự kiến, tổng kinh phí lên đến hơn 500 tỷ đồng.

Phê duyệt quy hoạch Khu di tích Đền Hùng đến năm 2025

Ngày 21/4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 552/QĐ-TTg, chính thức phê duyệt Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đến năm 2025.

Điều chỉnh quy hoạch nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Quốc phòng đã họp bàn phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, để triển khai khẩn trương các dự án mở rộng và nâng cấp cảng hàng không này.

Chính sách mới cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Những sửa đổi mới trong chính sách mua nhà của người nước ngoài tại Việt Nam có ảnh hưởng đến nhiều phân khúc thị trường và ra đời ngay thời điểm mà khi các nhà đầu tư nước ngoài đang ngày càng quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam.