MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn trên mảnh đất 600m2

Kiến trúc - Hơn 1 năm trước - US-Ashburn

Hỏi: Xin chào các KTS, gia đình tôi có 1 mảnh đất rộng khoảng 600m2 ở nông thôn. Đầu năm tới tôi muốn xây dựng tại mảnh đất trên 1 ngôi biệt thự nhà vườn hiện đại cao khoảng 1-2 tầng với đầy đủ các không gian sử dụng.

Yêu cầu của tôi như sau:

Phòng khách, bếp, phòng ăn, 2-3 phòng ngủ, vệ sinh khép kín, vệ sinh sử dụng chung  và 1 phòng thờ.

Tôi muốn xây dựng biệt thự nhà vườn trên diện tích sàn khoảng 180m2, phần diện tích còn lại sử dụng làm cảnh quan sân vườn và mục đích khác. Biệt thự phải được thiết kế hiện đại, các không gian sinh hoạt sang trọng, rộng rãi và tiện nghi. Nhờ các KTS tư vấn phương án thiết kế phù hợp với mong muốn của gia đình tôi.

Xin trân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào anh, khu đất nằm ở vùng nông thôn và có diện tích cũng khá rộng, phù hợp cho việc thiết kế lên 1 ngôi nhà vườn nhỏ xinh với xung quanh là cảnh quan sân vườn đẹp mắt. Do nhu cầu sử dụng không gian không quá nhiều tuy nhiên chủ nhà muốn không gian sang trọng, rộng rãi với tiện nghi cao cấp lên KTS tư vấn chủ nhà lên xây dựng khoảng 1,5 sàn vừa đảm bảo cho 1 không gian sinh hoạt rộng dãi bên cạnh đó hình thức kiến trúc nhà đẹp cũng sẽ thanh thoát và đẹp mắt hơn.

Dựa trên những mong muốn và yêu cầu của chủ nhà, KTS xin được đưa ra phương án tư vấn nhà đẹp cho gia đình như sau:

thiết kế biệt thự
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1, tầng lửng và tầng 2

Nhà vườn được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại với cách trang trí ngoại thất luôn mang đến sự tươi mới và độc đáo, nhà đẹp được thiết kế sử dụng hệ thống cửa nhựa lõi thép với những vách kính và pano kính lớn giúp cho tầm quan sát được mở rộng nhất, sự giao tiếp giữa không gian sân vườn, ngoại thất với không gian nội thất nhà đẹp được hòa quyện với nhau. Nhà vườn được thiết kế trên diện tích sàn khoảng 180m2 với tầng 1 bao gồm các không gian: Phòng khách, bếp, phòng ăn, 1 phòng ngủ, vệ sinh chung và 1 diện tích giành cho tiểu cảnh nước.

 

Biệt thự nhà vườn

 

xây biệt thự vườn đẹp

Phối cảnh biệt thự nhà vườn 2 tầng

Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ vip cho chủ nhà, vệ sinh khép kín khoảng 10m2 và 1 phòng làm việc kết hợp thay đồ rộng rãi. Diện tích không gian trên đã đáp ứng được nhu cầu và tiện nghi sinh hoạt với chất lượng cao nhất mà chủ nhà mong muốn. Phòng thờ rộng 16m2 nằm trên tầng 2 được bố trí hướng nhìn ra sân vườn để hợp hướng tuổi chủ nhà. Phương án nhà đẹp được thiết kế 2 phòng ngủ do chủ nhà yêu cầu, phần không gian phòng khách được để thông tầng nhìn lên mái chéo, tuy nhiên nếu gia đình có nhu cầu sử dụng 3 phòng ngủ có thể nghiên cứu thêm phương án đổ thêm sàn ra phần thông tầng để xây thành phòng ngủ

Biệt thự sang trọng
Phối cảnh biệt thự nhà vườn 2 tầng góc 1

 

Xây biệt thự trên mảnh đất 600m2

 

Biệt thự 2 tầng

Nhìn chung, phương án kiến trúc KTS đề xuất rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bên cạnh 1 công năng được thiết kế rất hợp lý thì nhà đẹp còn có hình thức kiến trúc đẹp mắt và độc đáo, sự hài hòa trong thiết kế công trình và quy hoạch sân vườn.

 

Theo Homedy Blog Nhà hạnh phúc

USVA - 39.043757,-77.487442 - 1 - - -
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn