MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Thị trường bất động sản Italia trên đà phục hồi, thu hút nhiều nhà đầu tư

Thị trường thế giới - 5 tháng trước

Sau nhiều năm vắng bóng vì lo ngại khủng hoảng, bất động sản Italia được quan tâm trở lại bởi nhiều nhà đầu tư quốc tế. Giờ đây, bất động sản Italia ở các đô thị lớn hay những tòa lâu đài ở vùng nông thôn đều là những khoản đầu tư rất hấp dẫn.

Ý luôn là địa điểm thu hút với những người thích về nghệ thuật, văn hóa, ẩm thực hay lịch sử. Trên thế giới, đây là một đất nước được xem là bình yên và lãng mạn khiến nhiều người nước ngoài mong muốn sinh sống và làm việc tại đây. Tuy nhiên những năm trước đây, trên bản đồ đầu tư, bất động sản nước này không được các nhà đầu tư quốc tế ưa chuộng, thậm chí nhiều người né tránh hoàn toàn thị trường này, đặc biệt là sau cuộc khủng hoảng nhà ở châu Âu năm 2008.

Thị trường bất động sản Italia đã thay đổi

Sau thời gian không nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư quốc tế do lo ngại khủng hoảng, từ năm 2018 thị trường bất động sản tại đây đang dần thay đổi. Italia đang trở thành một lựa chọn khôn ngoan để bắt đầu lại các khoản đầu tư bất động sản.

Gemma Bruce, Giám đốc điều hành công ty bất động sản Casa & Country Italian Property, tiết lộ: “Chúng tôi đang làm việc với những khách hàng cũ từ 7-8 năm trước. Họ quay lại sau một thời gian dài lo lắng về thị trường Italia và quyết định rằng đây là lúc thích hợp để bắt đầu lại.” Đáng chú ý, xu hướng này đang lan rộng ra toàn quốc chứ không chỉ tập trung tại một khu vực hoặc một phân khúc nhất định. 

Jelena Cvjetkovic, quản lý cấp cao tại Savills Italia cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một sự thay đổi thực sự trên thị trường kể từ hơn một năm trước. Từ những căn hộ trong thành phố đến những bất động sản lâu đời ở nông thôn đều nhận được sự quan tâm gia tăng. Một số chi nhánh và đối tác của chúng tôi cho biết họ đã đạt được doanh số cao nhất kể từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu.”

bat-dong-san-iatalia
Bất động sản Italia thu hút những người yêu thích lịch sử, nghệ thuật

Nguyên nhân khiến bất động sản Italia thu hút trở lại

Nguyên nhân khiến bất động sản Italia gia tăng sự hấp dẫn là niềm tin của nhà đầu tư vào việc thị trường này đã phục hồi sau khủng hoảng, giá hiện tại đã chạm đáy giảm và sẽ tăng trở lại trong thời gian tới. Thị trường Italia thường phản ứng chậm với những biến động trên toàn châu Âu. Khi khủng hoảng nổ ra năm 2008, phải đến 1-2 năm sau thị trường này mới bắt đầu chịu ảnh hưởng. Quá trình phục hồi cũng mất nhiều thời gian hơn. Theo Bruce, giá bất động sản, đặc biệt là tại các vùng nông thôn đã giảm tới 30% so với trước khủng hoảng và hiện tại đã bắt đầu đảo chiều đi lên.

Hầu hết khách hàng mua nhà hạng sang tại Italia là người Đức, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển. Bruce cho biết quốc tịch của các khách hàng nước ngoài có xu hướng đa đạng hơn trong thời gian gần đây, đặc biệt là sự gia tăng của các nhà đầu tư đến từ Đông Âu, châu Á, Trung Đông và Nam Mỹ. 

Theo Cvjetkovic, chính sách thuế mới của Italia cũng là một động lực thúc đẩy sự quan tâm của giới đầu tư quốc tế cũng như những người gốc Italia đang sinh sống ở nước ngoài. Giờ đây, họ có thể quay về quê hương đầu tư với các điều khoản, ưu đãi có lợi hơn.

Ngoài ra, sự ổn định về chính trị ở Italia cũng hấp dẫn người dân ở các nước châu Âu. Các cuộc bầu cử ở Italia diễn ra khá đều đặn, không có nhiều bất ổn khó lường nên ít ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường bất động sản. Bên cạnh mục đích đầu tư, nhiều người từ các quốc gia châu Âu cũng tìm kiếm bất động sản tại Italia để làm nơi sinh sống lâu dài sau khi nghỉ hưu.

N. Phương (Theo Enternew.vn)

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn