MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

So sánh sự khác nhau giữa shop house và nhà mặt phố

Phân tích - nhận định - 1 tháng trước

Nhà mặt phố và shop house là hai danh mục bất động sản (BĐS) thương mại có hoạt động đầu tư sôi động nhất hiện nay. Vậy shop house và nhà mặt phố khác nhau như thế nào? Hãy cùng Homedy định hình rõ hơn về hai loại danh mục này trong bài viết sau đây!

1. Về vị trí và thiết kế

Xét về yếu tố vị trí, shop house (nhà phố thương mại) thường nằm trong một khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh và tiếp giáp với tuyến đường nội bộ của khu đô thị. Ngoài ra, thiết kế xây dựng của shop house là thiết kế quy hoạch cứng không thể điều chỉnh cũng như không thể thay đổi cấu trúc.

So sánh giữa hai loại hình nhà phố và nhà phố thương mại – shop house. Ảnh minh họa

Khác với shop house, loại hình nhà mặt phố có thể được nhà đầu tư xin cấp phép để thay đổi cấu trúc, cũng như xây dựng lại một cách độc lập mà không ảnh hưởng đến cấu trúc, quy hoạch của những ngôi nhà kế bên. Điều này làm cho nhà mặt phố có thể dễ dàng điều chỉnh công năng sử dụng cao hơn shop house đối với những dịch vụ kinh doanh có tính chuyên môn cao như khách sạn, tòa nhà văn phòng… miễn là khu đất đó đủ diện tích xin cấp phép quy hoạch và xây dựng.

2. Về đối tượng khách hàng tiềm năng

Xét về đối tượng khách hàng, các dịch vụ cung cấp bởi shop house hầu hết hướng đến đối tượng khách hàng nằm trong quần thể khu đô thị đó. Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng ngoài khu đô thị hạn chế hơn do đặc thù quy hoạch và thiết kế.

Đối với nhà mặt phố, với đặc thù nằm trên mặt phố nhiều người đi lại và dễ tiếp cận nên ngoài khách hàng trong khu vực lân cận, nhà mặt phố còn hấp dẫn một lượng lớn đối tượng khách hàng vãng lai hoặc khách hàng thường xuyên đi lại trên tuyến phố đó.

3. Về mục đích đầu tư

Khi đầu tư shop house hay nhà mặt phố, nhà đầu tư đều hướng đến hoạt động kinh doanh thương mại hoặc cho thuê lại. Nhưng danh mục dịch vụ kinh doanh của nhà mặt phố có tính đa dạng hơn rất nhiều so với shop house. Những dịch vụ kinh doanh cơ bản giống nhau giữa nhà mặt phố và shop house là các dịch vụ tiện ích cho cư dân lân cận như kinh doanh bán nhà hàng ăn, cửa hàng tiện ích, siêu thị mini, thời trang, kinh doanh hàng nhu yếu phẩm.

Do shop house có tính đặc thù gắn với quy hoạch của khu đô thị nên sẽ hạn chế hơn nhà mặt phố trong các hoạt động kinh doanh cần sự chuyên môn cao hơn như làm trụ sở, văn phòng công ty, dịch vụ khách sạn, hoặc các mặt hàng dịch vụ đặc thù có tính quần thể hoặc địa phương.

Trên đây là một số so sánh giữa hai loại hình nhà phố và nhà phố thương mại – shop house. Homedy hy vọng những phân biệt trên sẽ phần nào giúp bạn – những nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể hơn trong việc quyết định đầu tư khi lựa chọn shop house hay nhà mặt phố tùy thuộc vào danh mục đầu tư cũng như dịch vụ kinh doanh mà nhà đầu tư muốn hướng đến.

Tham khảo giá đất tại Hà Nội đang giao dịch trên kênh thông tin BĐS Homedy!

>>> XEM THÊM:

Hà Nội: Nhu cầu mua đất thổ cư để ở tiếp tục tăng nhanh

Chớ dại góp tiền mua nhà cùng người yêu nếu chưa biết những điều này!

Luận bàn về việc nên mua nhà hay thuê nhà ở người trẻ?

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn