MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Rao bán một phần lâu đài Game of Thrones với giá 650.000 USD

Nhà của Sao - 6 tháng trước

Lâu đài được sử dụng để làm nơi cư trú của gia tộc Tully vùng Riverrun trong bộ phim truyền hình Game of Thrones nay được rao bán với giá 650.000 USD cho một phần của nó.

Lâu đài xuất hiện trong Game of Thrones. Ảnh: HBO.

Ảnh: Maison Real Estate.

Lâu đài ngoài đời thật có tên là Gosford, nằm ở County Armagh, Bắc Ireland được xây vào giữa những năm 1800 bởi Bá tước Archibald Acheson. Sau này, Gosford còn được sử dụng để chứa quân lính lẫn tù nhân trong Thế chiến II. Và từ năm 1983 đến nay, nó được vận hành như một khách sạn.

Ảnh: Maison Real Estate.

Năm 2006, lâu đài được đầu tư khoảng 5 triệu USD cho việc cải tạo và trở thành 23 khu nhà cao cấp để bán. Quá trình cải tạo đem lại phong cách Norman Revival với mái vòm, cầu thang lớn và trả về những màu sắc ban đầu cho tòa lâu đài.

Ảnh: Maison Real Estate.

Phần đang được rao bán gồm 6 căn hộ với mỗi căn rộng khoảng 325 m2. Một số căn trong đó sở hữu khu vườn nằm trên sân thượng.

Ảnh: Maison Real Estate.

Nhân vật Petyr Baelish (hay Littlefinger) trong bộ phim nói rằng khi còn trẻ ông đã choáng ngợp bởi những bức tường đá của tòa lâu đài và nghĩ rằng hẳn phải có những vị thần sống trong đó. Đó còn là ngôi nhà mà nhân vật Catelyn Stark, mẹ của Sansa, Arya hay Bran sinh sống suốt thời thơ ấu.

Phim trường Game of Thrones ở lâu đài Gosford. Ảnh: Getty.

>>>XEM THÊM:

Xây nhà bằng chai nhựa, ý tưởng ‘điên rồ’ có thể cứu thế giới

Co-Living: Xu hướng mới - Thách thức nhiều

T.HẰNG (Theo Zingnews)

Theo Homedy Blog Nhà hạnh phúc

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn