MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Dấu ấn hạng A với thị trường văn phòng TP.HCM

Thị trường trong nước - Hơn 1 năm trước - US-Ashburn

2017 là năm ghi nhận dấu ấn với thị trường văn phòng hạng tại A TP.HCM với sự xuất hiện nguồn cung mới, giá thuê và tỷ lệ lấp đầy tăng rõ rệt.

Nguồn cung văn phòng hạng A xuất hiện sau 3 năm

Năm 2017, thị trường văn phòng TP.HCM ghi nhận 4 dự án mới chính thức ra mắt chính vì thế nguồn cung toàn thị trường tăng 6%,  đạt mức 1,7 triêu m2 sàn.

>>> XEM THÊM: Văn phòng tại trung tâm Hà Nội có nguy cơ thiếu

Năm 2017 là năm có dấu ấn đặc biệt với bất động sản TP.HCM khi xuất hiện văn phòng cao cấp tại khu vực trung tâm. Theo CBRE, giá chào thuê của hạng A và B trong năm 2017 lần lượt là 37 USD/m2/tháng và 20,6 USD/m2/tháng. Mức giá này cho thấy sự phân hóa rõ rệt giữa 2 hạng văn phòng.

van phong tp hcm

Về tỷ lệ lấp đầy, hạng A ghi dấu ấn khi đạt mức 94,2% tăng 2,2 điểm phần trăm so với năm ngoái và 0,8 điểm % so với quý trước. Trong khi đó, nhưng hạng B đã cho thấy sự suy giảm (giảm 0,2 điểm phần trăm so với năm ngoái và 0,3 điểm phần trăm so với quý trước).

Nhu cầu ngày càng tăng về diện tích lớn

Theo CBRE, nguồn cầu tại TP. HCM đang ngày càng gia tăng đối với các diện tích lớn từ 700 - 1.000 m2 NLA (diện tích thực thuê), chiếm đến 33% tổng số yêu cầu.

Năm 2018, thị trường TP.HCM sẽ có thêm nhiều nguồn cung mới với chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên mức tăng trưởng sẽ chậm hơn so với năm 2017 do dự án còn rất ít, cũng như nguồn cung hạng B sẽ tiếp tục mở rộng ra các quận vùng ven nha quận 2 và quận 10.

tp hcm

CBRE cho biết ““Các khách thuê đến từ các ngành sản xuất và dịch vụ, chiếm lần lượt 19% trên tổng yêu cầu thuê đến CBRE, trong khi ngành F&B chiếm đến 10%. Cuối năm ghi nhận các trường hợp gia hạn hợp đồng chiếm đến 19% tổng các yêu cầu thuê, trong khi các yêu cầu thuê mới và dịch chuyển văn phòng chiếm lần lượt 24% và 48%”.

Nhu cầu diện tích ngày tăng cùng với việc nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều khiến cho phân khúc văn phòng ngày một phát triển ở TP.HCM. Đây là dấu hiệu tốt cho giới địa ốc văn phòng TP.HCM.

>>> XEM THÊM: Mặt bằng văn phòng cho thuê TP. HCM nóng lên với dự án officetel Luxcity và CT Plaza

HM

Theo Homedy Blog Thị trường

USVA - 39.043757,-77.487442 - 1 - - -
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn